Bộ trưởng Y tế bị “truy” vì Quỹ Bảo hiểm y tế thâm hụt 5.000 tỷ đồng

Dân trí Hàng chục năm qua, Quỹ Bảo hiểm y tế luôn kết dư lớn nhưng “gió đổi chiều” khi 2016, quỹ đã bội chi hơn 5.000 tỷ đồng. Giải quyết thế nào khi tiền vẫn phải chi cho hệ thống y tế cơ sở thường xuyên “đắp chiếu”? Sao có nghịch lý bệnh viện tỉnh lại “xin” được hạ cấp?...
>>Lãnh đạo bảo hiểm nói về việc một người đi khám bệnh hàng trăm lần/tháng

Đó là những câu hỏi các đại biểu Quốc hội đặt ra với Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại phiên giải trình về vấn đề thông tuyến trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) do UB Các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức sáng 1/3.

Thông tuyến khám chữa bệnh, bảo hiểm y tế bội chi lớn?

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến giải trình trước UB Các vấn đề xã hội của Quốc hội.
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến giải trình trước UB Các vấn đề xã hội của Quốc hội.

Báo cáo tại phiên giải trình, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, việc thông tuyến không làm gia tăng số lượt khám chữa bệnh chung và trong nhiều năm. Từ năm 2009 đến năm 2015, Quỹ Bảo hiểm y tế luôn có kết dư nhưng năm 2016, số thu BHYT cho khám chữa bệnh ước khoảng 64.000 tỷ đồng và số chi ước là trên 69.000 tỷ đồng (bội chi hơn 5.100 tỷ đồng).

“Mặc dù số chi BHYT cao hơn số thu nhưng đây là điều đã được dự báo trước khi chính thức điều chỉnh giá dịch vụ y tế. Do có số kết dư từ những năm trước được bổ sung vào quỹ dự phòng nên lũy kế đến hết năm 2016, quỹ BHYT dự phòng vẫn còn khoảng 49.000 tỷ đồng. Quỹ BHYT vẫn đảm bảo cân đối, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân mà chưa cần phải điều chỉnh mức đóng góp BHYT trong ngắn hạn” – Bộ trưởng Y tế khái quát.

Nói về vấn đề được quan tâm tại phiên giải trình là tình trạng tiêu cực, lợi dụng, làm thất thoát quỹ BHYT như lạm dụng xét nghiệm, chỉ định kỹ thuật trong chẩn đoán bệnh; một người đi khám chữa bệnh, lấy thuốc rất nhiều lần trong thời gian ngắn để trục lợi…, Bộ trưởng Kim Tiến thừa nhận, đến nay vẫn chưa có biện pháp quản lý cũng như chế tài kiểm soát người đi khám chữa nhiều lần; nhiều nơi còn tình trạng chỉ định quá mức cần thiết; dịch vụ y tế và năng lực của nhiều bệnh viện chưa đáp ứng được hết nhu cầu và sự hài lòng của người bệnh…

“Một số bệnh viện tư nhân có xu hướng xin xuống hạng (từ hạng I, II xuống hạng III hạng IV) để được xếp tương đương với bệnh viện huyện để được áp dụng cơ chế thông tuyến. Thậm chí vì là một “doanh nghiệp” nên các cơ sở này có thể áp dụng các hình thức khác nhau như: tặng quà, hỗ trợ phần chi phí cùng chi trả của người bệnh, hỗ trợ tiền đi lại. Thậm chí là về tận địa phương đưa đón người bệnh để “thu hút” người có thẻ BHYT đến khám chữa bệnh"- Bộ trưởng Y tế nói.

Đại biểu Quốc hội Đặng Thuần Phong – Phó Chủ nhiệm UB Các vấn đề xã hội đặt vấn đề, như báo cáo của Bộ trưởng Y tế, việc thông tuyến khám chữa bệnh mang lại nhiều thay đổi tích cực nhưng hậu quả tạo ra cũng rất lớn, cụ thể là làm thâm hụt quỹ bảo hiểm tới hơn 5.000 tỷ đồng, trong năm 2016.

“Thông tuyến dẫn đến tăng tần suất khám chữa bệnh của người dân, dẫn đến việc phá vỡ kết cấu tổ chức của hệ thống y tế. Trong khi đa số cơ sở y tế tuyến xã “đắp chiếu”, “ngồi chơi xơi nước” thì tiền phải chi cho hoạt động của các trạm xá, phòng khám này vẫn không giảm mà tuyến huyện, tuyến tỉnh ngày càng quá tải. Có phải thông tuyến nhưng chưa thay đổi cơ chế quản lý bảo hiểm y tế dẫn đến những bất cập?” – ông Phong chất vấn Bộ trưởng Y tế.

Đại biểu cũng đề cập tình trạng bệnh viện tuyến tỉnh lại xin xuống hạng thấp hơn để hưởng thông tuyến, cho rằng đây là nghịch lý “vô tiền khoáng hậu” và không biết hậu quả sắp tới sẽ thế nào.

Hãy đưa thuốc tốt và xã, về huyện cho bệnh nhân!

TS.Nguyễn Văn Tiên - nguyên Phó Chủ nhiệm UB Các vấn đề xã hội băn khoăn, việc thông tuyến khám chữa bệnh có làm tăng chi bảo hiểm y tế?
TS.Nguyễn Văn Tiên - nguyên Phó Chủ nhiệm UB Các vấn đề xã hội băn khoăn, việc thông tuyến khám chữa bệnh có làm tăng chi bảo hiểm y tế?

Nguyên Phó Chủ nhiệm UB Các vấn đề xã hội – TS.Nguyễn Văn Tiên cũng nêu băn khoăn, việc thông tuyến có làm tăng chi không, sao báo cáo của Bộ Y tế cho rằng, thông tuyến chỉ tác động 13% đối với việc tăng chi quỹ BHYT?

Giải trình vấn đề này, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến quả quyết, nguyện vọng của người dân, của người bệnh được khám chữa bệnh ở tuyến trên, ở những bệnh viện tốt là chính đáng. Vấn đề lỗi là do quản trị, tổ chức, đầu tư chưa tốt chứ không phải do thông tuyến.

“Chúng ta thực hiện thông tuyến nhưng chưa chú ý đến y tế cơ sở nên người dân bỏ hết các cơ sở khám chữa bệnh cấp xã là tất yếu, trong khi bệnh viện TƯ toàn giáo sư, tiến sỹ đầu ngành tập trung. Vấn đề là phải phân hóa về tuyến bệnh, bệnh nào thì phải khám, chữa ở tuyến dưới, bệnh nào thì được lên thẳng tuyến trên” – bà Tiến nói.

Giải pháp đề ra, theo Bộ trưởng Y tế là tăng danh mục thuốc, danh mục kỹ thuật tại các tuyến dưới để phục vụ người dân. “Nhiều người bệnh đã nói với tôi: “Các bác đừng bắt chúng tôi hàng tháng phải lên tận viện Bạch Mai để lấy thuốc mà hãy đưa thuốc tốt về xã, về huyện phát cho chúng tôi” – người đứng đầu ngành đề cập việc xây dựng mô hình bác sĩ gia đình gắn với y tế tuyến xã, kiểm soát người bệnh bằng hồ sơ sức khỏe cá nhân… để giải quyết vấn đề.

“Chia lửa” với Bộ trưởng Tiến trên ghế nóng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh cũng khẳng định, không phải thông tuyến dẫn đến bội chi BHYT mà có nhiều nguyên nhân trong đó lớn nhất là do tăng giá dịch vụ y tế (21%), tăng do đối tượng tham gia (8,4%) và các nguyên nhân khác (trong đó có yếu tố lãng phí, trục lợi, lạm dụng bảo hiểm).

Cơ bản nhất, theo bà Minh, quỹ bảo hiểm hiện vẫn đảm bảo cân bằng thu – chi, 5.000 tỷ sử dụng tăng thêm trong năm 2016 mới chỉ đụng đến phần dự phòng của quỹ.

Cả Bộ trưởng Y tế và Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội đều khẳng định quỹ bảo hiểm y tế chưa gặp nguy hiểm.
Cả Bộ trưởng Y tế và Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội đều khẳng định quỹ bảo hiểm y tế chưa gặp nguy hiểm.

Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Phạm Khánh Phong Lan cũng nhận định, không nên cho là thông tuyến dẫn đến tiêu cực vì hiện tượng trục lợi bảo hiểm chỉ nằm ở một bộ phận nhỏ, không thể vì thế mà hạn chế quyền lợi của người dân. Những hiện tượng lạm dụng nêu ra chỉ cho thấy năng lực quản lý của cơ quan chức năng chưa tốt.

Tán thành quan điểm này, Giám đốc Viện huyết học và Truyền máu TƯ – Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí cũng nhấn mạnh, vấn đề lỗi không phải ở người mua bảo hiểm, dùng bảo hiểm mà của cơ quan quản lý.

Tham gia ở nửa sau phiên giải trình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Thông tuyến là chủ trương đúng đắn vì quyền lợi của người dân. Lần đầu chúng ta thực hiện việc này nên có không ít khó khăn, thậm chí tiêu cực. Nhưng không vì thế mà làm lùi quyết tâm thông tuyến mà cần phải thông tuyến sớm ngày nào tốt hơn ngày đó cho người dân”.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý, không vì thông tin có hiện tượng khám vượt tuyến nhiều hay vấn đề này, vấn đề kia mà đặt ngược lại chính sách thông tuyến. Bởi lẽ, các con số đều “biết nói”, rằng khi thực hiện thông tuyến, người dân được hưởng lợi.

P.Thảo

MỚI NHẤT
Sai phạm của ông Nguyễn Minh Quang, Võ Kim Cự: Thủ tướng yêu cầu rà soát
Sai phạm của ông Nguyễn Minh Quang, Võ Kim Cự: Thủ tướng yêu cầu rà soát

(Dân trí) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, sau khi UB Kiểm tra TƯ thông báo kết luận về những sai phạm “đến mức cần kỷ luật” của nguyên Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang và nguyên Chủ tịch, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Võ Kim Cự, Thủ tướng đã yêu cầu rà soát trách nhiệm của các cá nhân liên quan…

Thứ tư, 01/03/2017 - 07:07

Bộ Nội vụ thông tin về việc 1 cán bộ Học viện Hành chính Quốc gia chết cháy
Bộ Nội vụ thông tin về việc 1 cán bộ Học viện Hành chính Quốc gia chết cháy

(Dân trí) - Chiều tối nay 1/3, ông Nguyễn Tiến Thành - Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Nội vụ - xác nhận ông Nguyễn T.H. - bác sĩ cấp 1 chuyên khoa nội, Tổ trưởng Tổ Y tế thuộc Văn phòng Học viện Hành chính Quốc gia đã tử vong sau vụ hoả hoạn do xăng xảy ra sáng cùng ngày.

Thứ tư, 01/03/2017 - 06:45

Chính phủ ủng hộ “cuộc chiến” giành vỉa hè của TPHCM
Chính phủ ủng hộ “cuộc chiến” giành vỉa hè của TPHCM

(Dân trí) - Nhận xét về động thái của lãnh đạo quận 1 – TPHCM trong việc lập lại trật tự vỉa hè mà một bộ phận dư luận chưa hoàn toàn đồng tình, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 diễn ra hôm nay, 1/3/2017, Thủ tướng đã lên tiếng đánh giá, hoan nghênh rất cao tinh thần lãnh đạo quyết liệt của lãnh đạo TPHCM.

Thứ tư, 01/03/2017 - 06:37

Thủ tướng giao 3 cơ quan kiểm tra việc địa phương nhận xe sang của doanh nghiệp
Thủ tướng giao 3 cơ quan kiểm tra việc địa phương nhận xe sang của doanh nghiệp

(Dân trí) - Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng đã có văn bản giao Thanh tra Chính phủ, Bộ Tư pháp và Bộ Tài chính phối hợp kiểm tra việc Cà Mau nhận 2 xe Lexus, Đà Nẵng nhận 1 xe Land Cruiser do doanh nghiệp tặng.

Thứ tư, 01/03/2017 - 06:27

Dân chưa bán nhà, Sở đã làm sẵn... thủ tục sang tên?
Dân chưa bán nhà, Sở đã làm sẵn... thủ tục sang tên?

(Dân trí) - Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan đặt vấn đề: “Mình xem lại nội bộ mình có gì hay không? Tại sao nhanh tay nhanh chân như thế trong khi người ta chưa giao tiền mà đã có giấy tờ nhà rồi, giấy tờ đã sang rồi. Sao giấy tờ lại chuẩn bị nhanh đến mức độ như vậy để cuối cùng tòa xử thu hồi lại giấy tờ đó”.

Thứ tư, 01/03/2017 - 04:11

Từ các vụ cháy nhiều người tử vong: Ẩn họa khôn lường của chiếc cửa cuốn
Từ các vụ cháy nhiều người tử vong: Ẩn họa khôn lường của chiếc cửa cuốn

(Dân trí) - Ngày 1/3, Cơ quan điều tra - Công an tỉnh Bình Phước cho biết về nguyên nhân vụ cháy cửa hàng giày dép làm hai mẹ con tử vong vào tháng 2/2017 vừa qua là do chập điện. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, thêm một nguyên nhân khách quan khác là do chiếc cửa cuốn bằng kim loại đã chắn lối thoát hiểm, dẫn đến nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy.

Thứ tư, 01/03/2017 - 03:58

Máy bay không thể hạ cánh vì... chó chạy trên đường băng
Máy bay không thể hạ cánh vì... chó chạy trên đường băng

(Dân trí) - Khi máy bay đi vào khu vực tiếp cận chuẩn bị hạ cánh thì lực lượng an ninh phát hiện có 1 con chó đang chạy trên đường băng. Tổ lái đã được thông báo thực hiện bay chờ trên trời để bộ phận mặt đất... đuổi chó, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho máy bay hạ cánh.

Thứ tư, 01/03/2017 - 03:37

Công an Bắc Ninh nói về nguyên nhân xô xát tại Samsung Display
Công an Bắc Ninh nói về nguyên nhân xô xát tại Samsung Display

(Dân trí) - Theo báo cáo của Công an tỉnh Bắc Ninh gửi UBND tỉnh này về vụ xô xát tại nhà máy Samsung Display – Khu công nghiệp Yên Phong, do hệ thống kiểm soát an ninh tại các cổng từ của nhà máy hoạt động chậm, lực lượng bảo vệ có sơ suất trong khi làm nhiệm vụ, công nhân bị ùn rất đông, dẫn đến hiểu lầm và xô xát với một bảo vệ công trường...

Thứ tư, 01/03/2017 - 03:35

Thuốc kháng sinh, hoóc môn tăng trưởng và điểm “mắc” trong quản lý an toàn thực phẩm
Thuốc kháng sinh, hoóc môn tăng trưởng và điểm “mắc” trong quản lý an toàn thực phẩm

(Dân trí) - Đoàn giám sát tối cao của Quốc hội về vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm chỉ ra, mỗi năm Việt Nam sử dụng trên 110.000 tấn thuốc kháng sinh cho chăn nuôi, thuỷ sản, hoóc môn tăng trưởng cho cây trồng, vật nuôi còn chưa được kiểm soát chặt chẽ... gây ảnh hưởng lớn đối với chất lượng thực phẩm.

Thứ tư, 01/03/2017 - 03:30

Hà Nội: Cố tình lấn chiếm vỉa hè sẽ bị rút giấy phép kinh doanh
Hà Nội: Cố tình lấn chiếm vỉa hè sẽ bị rút giấy phép kinh doanh

(Dân trí) - Trao đổi với phóng viên Dân trí, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đối với những hộ dân cố tình lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đơn vị này sẽ kiến nghị chính quyền địa phương rút giấy phép kinh doanh.

Thứ tư, 01/03/2017 - 03:08

Thủ tướng hoan nghênh tinh thần quyết liệt 'trả lại vỉa hè cho người đi bộ'
Thủ tướng hoan nghênh tinh thần quyết liệt 'trả lại vỉa hè cho người đi bộ'

Sáng 1/3, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2/2017. Thủ tướng cho rằng trong 2 tháng đầu năm nhận được nhiều tin vui như TPHCM quyết liệt ra quân tháo dỡ, trả lại vỉa hè cho người đi bộ, Hà Nội có kế hoạch thu hồi, tiêu hủy 2,5 triệu xe gắn máy cũ nát và dẹp bỏ lấn chiếm vỉa hè ở một số khu vực nội đô…

Thứ tư, 01/03/2017 - 03:01

Vụ đánh bài ăn thịt gà: Công an xã xin lỗi người dân
Vụ đánh bài ăn thịt gà: Công an xã xin lỗi người dân

(Dân trí) - Ngoài việc họp dân công khai nhận khuyết điểm, Công an xã Tân Đức (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) cũng trả lại cho người dân số tiền thu làm tang vật và số tiền "dự nộp".

Thứ tư, 01/03/2017 - 02:49

ĐÁNG QUAN TÂM
3 công nhân ngạt khí dưới hầm công trình xây dựng
3 công nhân ngạt khí dưới hầm công trình xây dựng

(Dân trí) - Trong khi xuống kiểm tra hầm nước bên trong công trình xây dựng, 1 công nhân đã bị ngạt khí, 2 người bên trên chạy xuống ứng cứu thì cũng bị ngạt theo.

Thứ tư, 01/03/2017 - 02:16

Bí thư Hà Nội yêu cầu xử lý dứt điểm sai phạm tại nhà 8B Lê Trực
Bí thư Hà Nội yêu cầu xử lý dứt điểm sai phạm tại nhà 8B Lê Trực

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu quận Ba Đình phối hợp với Sở Xây dựng sớm đưa ra phương án thiết kế an toàn và giải pháp phá dỡ phần sai phạm của tòa nhà 8B Lê Trực theo phê duyệt của Bộ Xây dựng.

Thứ tư, 01/03/2017 - 02:03

Vụ cấp thiếu gạo cứu đói cho hộ nghèo: Đã cấp bù lại cho dân
Vụ cấp thiếu gạo cứu đói cho hộ nghèo: Đã cấp bù lại cho dân

(Dân trí) - Liên quan đến việc 89 hộ nghèo xã Hoằng Khánh (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) bị cấp thiếu gạo cứu đói dịp Tết Đinh Dậu 2017, lãnh đạo xã Hoằng Khánh đã sửa sai bằng cách mua gạo cấp đủ cho dân theo quy định 15 kg/khẩu.

Thứ tư, 01/03/2017 - 02:00

Dải nước màu đỏ ở biển Hà Tĩnh do hiện tượng tảo nở hoa
Dải nước màu đỏ ở biển Hà Tĩnh do hiện tượng tảo nở hoa

(Dân trí) - Sau khi xuất hiện các vệt nước màu đỏ ở vùng biển cảng Vũng Áng và bên trong đê chắn sóng cảng Sơn Dương của Công ty Formosa, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh đã lấy các mẫu nước kiểm tra. Kết quả phân tích cho thấy hiện tượng màu đỏ trên là do một loài tảo.

Thứ tư, 01/03/2017 - 01:25

Vụ heo chết vứt đầy đường: Khó phát hiện người vi phạm (?)
Vụ heo chết vứt đầy đường: Khó phát hiện người vi phạm (?)

(Dân trí) - Xác heo thối rữa, bốc mùi thối nồng nặc được vứt ngay ven đường gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại huyện Hoài Ân (Bình Định). Tuy nhiên, các ngành chức năng cho rằng rất khó khăn trong việc phát hiện và xử lý người vi phạm.

Thứ tư, 01/03/2017 - 01:00

Bộ trưởng GTVT: Không đoàn kết, ngành đường sắt không phát triển!
Bộ trưởng GTVT: Không đoàn kết, ngành đường sắt không phát triển!

(Dân trí) - Chiều 28/2, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã triển khai quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Tại đây, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh vai trò của người đứng đầu với “yêu cầu số một là phải ổn định và đoàn kết, nếu không không thể phát triển”.

Thứ tư, 01/03/2017 - 11:50

“Bật mí” lý do Nhật hoàng muốn thăm cố đô Huế
“Bật mí” lý do Nhật hoàng muốn thăm cố đô Huế

(Dân trí) - Người Phát ngôn của Nhật hoàng cho biết, Nhật hoàng chọn Huế khi thăm Việt Nam vì ông muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của cố đô, muốn được nghe Nhã nhạc. Từ thế kỷ thứ 8, Nhã nhạc cung đình Nhật Bản đã có giao lưu và chịu ảnh hưởng của Nhã nhạc cung đình Huế.

Thứ tư, 01/03/2017 - 11:36

Hàng loạt chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 3/2017
Hàng loạt chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 3/2017

(Dân trí) - Từ tháng 3/2017, hàng loạt chính sách quan trọng liên quan trực tiếp đến cuộc sống người dân sẽ có hiệu lực như thời gian cấp sổ đỏ cho người dân được rút ngắn xuống còn 15 ngày, đủ 15 tuổi được mở tài khoản thanh toán, mỗi 50 km trên cao tốc phải có một trạm cấp cứu…

Thứ tư, 01/03/2017 - 11:21

Ô tô tông trạm thu phí trên cao tốc, hai người thương vong
Ô tô tông trạm thu phí trên cao tốc, hai người thương vong

(Dân trí) - Chiếc xe đang lưu thông đến trạm thu phí của cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thì bất ngờ đâm thẳng vào bục thu phí. Vụ việc khiến một người trên xe tử vong, một người bị thương nặng.

Thứ tư, 01/03/2017 - 11:17

Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ vướng mắc dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ vướng mắc dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 320/CĐ-TTg giải quyết vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Thứ tư, 01/03/2017 - 10:32

Lãnh đạo bảo hiểm nói về việc một người đi khám bệnh hàng trăm lần/tháng
Lãnh đạo bảo hiểm nói về việc một người đi khám bệnh hàng trăm lần/tháng

(Dân trí) - Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh nói về rất nhiều những “biểu hiện lạ”, những “số liệu gây ngạc nhiên” sau khi áp dụng quy định thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế như nhiều bệnh viện tuyến tỉnh xin được… xuống hạng, có bệnh nhân khám bệnh 800 lần trong vài tháng.

Thứ tư, 01/03/2017 - 10:31

Vụ phản đối phân luồng tuyến: Cẩu 3 xe khách khỏi cao tốc
Vụ phản đối phân luồng tuyến: Cẩu 3 xe khách khỏi cao tốc

(Dân trí) - Tối muộn ngày 28/2, lực lượng chức năng đã huy động hàng chục xe cẩu đến khu vực trạm thu phí Pháp Vân để di chuyển số xe khách bị Cảnh sát giao thông chặn dừng tại đây từ sáng cùng ngày mà vẫn chưa chịu di chuyển.

Thứ tư, 01/03/2017 - 10:13