Bộ trưởng Xây dựng: Hơn 80 giờ cứu hộ là nỗ lực hết mình của các lực lượng

(Dân trí) - Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng vừa gửi thư khen tặng, cảm ơn tới các tập thể, cá nhân ngành đã tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn trong vụ sập hầm công trình thủy điện Đạ Dâng, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

3 mũi khoan để thông khí, truyền thức ăn, thoát nước được khoan ở hướng cửa hầm (ảnh: Viết Hảo).
3 mũi khoan để thông khí, truyền thức ăn, thoát nước được khoan ở hướng cửa hầm (ảnh: Viết Hảo).
 
Trong bức thư thân mật, Bộ trưởng Xây dựng nêu lại sự cố sập hầm dẫn nước công trình thủy điện Đạ Dâng, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng khiến 12 công nhân bị mắc kẹt trong hầm sáng 16/12/2014 vừa qua.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng ghi nhận, ngay sau khi xảy ra sự cố, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, các đơn vị, cá nhân trong ngành đã tích cực khẩn trương chủ động phối hợp với Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, các Bộ, ngành, địa phương và các cơ quan có liên quan trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.

Các đơn vị cũng đồng thời đề xuất và triển khai các giải pháp cứu hộ khẩn cấp như khoan ép ống thông hơi cung cấp nguồn ôxy và dinh dưỡng, khoan ống thoát nước từ cả hai phía thượng lưu và hạ lưu, khoan lỗ thông hơi từ đỉnh đồi, gia cố tăng cường những vị trí nguy hiểm ở khu vực cứu nạn… và thực hiện các phương án cứu hộ khác.

Sau hơn 80 giờ cố gắng nỗ lực hết mình với tất cả sức lực và trí tuệ, các lực lượng tham gia đã cứu hộ thành công 12 công nhân bị mắc kẹt bảo đảm an toàn về tính mạng.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng nhiệt liệt biểu dương và khen ngợi các tập thể, cá nhân trong ngành Xây dựng đã tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn, đặc biệt là các đơn vị: Tổng Công ty Sông Đà, Công ty Cổ phần Sông Đà 10, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng và chuyên gia Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng, Sở Xây dựng Lâm Đồng, Công ty TNHH một thành viên Cấp thoát nước Lâm Đồng, Công ty Cổ phần Địa ốc Đà Lạt, Công ty Cổ phần Khoáng sản và Vật liệu xây dựng Lâm Đồng đã tập trung nỗ lực tham gia cứu người bị nạn với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

P.Thảo

Đọc thêm
Đang được quan tâm