Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh gửi tặng Truyện Kiều tới Tổng thống Obama

Dân trí Trong khuôn khổ những ngày Văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ, ngày 10/8 (giờ Hoa Kỳ), Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và đoàn công tác Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Tại buổi làm việc với ngài Richard Stengel, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã gửi lời chúc mừng đến Ngài Ngoại trưởng John Kerry vừa kết thúc chuyến thăm tốt đẹp đến Việt Nam, cảm ơn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã phối hợp và hỗ trợ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức “Những ngày văn hóa Việt Nam” tại Hoa Kỳ thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo công chúng Mỹ tham gia. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đánh giá cao, ghi nhận và cảm ơn Quỹ Đại sứ bảo tồn văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã tài trợ cho các hoạt động bảo tồn các di sản văn hóa ở Việt Nam và các hoạt động tài trợ khác cho ngành văn hóa, thể thao và du lịch thông qua các tổ chức phi chính phủ.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh gửi tặng Truyện Kiều tới Tổng thống Obama - 1

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh làm việc với Thư trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết, Việt Nam và Hoa Kỳ cũng đã tăng cường trao đổi các đoàn nghệ thuật sang biểu diễn, giao lưu thể thao tại hai nước và hợp tác phát triển du lịch. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Hoa Kỳ đã trở thành nhà đầu tư nước ngoài số một tại Việt Nam trong lĩnh vực du lịch. Riêng lượng du khách Mỹ đến Việt Nam ngày càng tăng, chỉ tính riêng 7 tháng đầu năm 2015 đã có 301.907 lượt du khách Mỹ đến Việt nam. Chính phủ Việt Nam cũng đang tích cực trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Hoa Kỳ thông qua việc nâng thời hạn visa cho khách du lịch Hoa Kỳ từ 3 tháng lên 1 năm, dự kiến đến năm 2017 sẽ đạt mục tiêu 1 triệu du khách Hoa Kỳ đến Việt Nam.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đề nghị hai nước cần tiếp tục tăng cường, thúc đẩy hợp tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch để tương xứng với tiềm năng hợp tác của hai bên, bao gồm hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực điện ảnh, múa, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, trao đổi các đoàn cấp cao, giao lưu nhân dân, giao lưu nghệ thuật, hỗ trợ Việt Nam trong việc tìm địa điểm xây dựng Trung tâm Văn hóa tại Hoa Kỳ, tài trợ các dự án về bảo tồn các di sản văn hóa, dịch các tác phẩm văn học của Hoa Kỳ sang tiếng Việt và ngược lại. Về phát triển du lịch, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đề nghị hai bên ký kết hiệp định hoặc thỏa thuận hợp tác du lịch cấp chính phủ  và tạo điều kiện cho các Hiệp hội du lịch và doanh nghiệp du lịch hai nước hợp tác kinh doanh, trao đổi đoàn, trao đổi thông tin, kinh nghiệm về quản lý và phát triển du lịch, tuyên truyền quảng bá và thống kê du lịch. Tăng cường giao lưu, phát triển thể thao như cử các đoàn thể thao của Hoa Kỳ sang Việt Nam.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh gửi tặng Truyện Kiều tới Tổng thống Obama - 2

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và đoàn công tác làm việc với Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ

Ngài Richard Stengel chúc mừng Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và đoàn công tác đã đến Hoa Kỳ tổ chức hoạt động những ngày văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ thành công tốt đẹp. Ngài Richard Stengel nhất trí với ý kiến của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh về những kết quả to lớn của sự hợp tác toàn diện trong 20 năm qua giữa hai nước, trong đó văn hóa, giao lưu nhân dân luôn đóng vai trò quan trọng, là cầu nối của tình hữu nghị, là chất xúc tác thúc đẩy hòa bình, hòa giải. Chính vì vậy việc thúc đẩy hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch nhằm tăng cường giao lưu nhân dân và hiểu biết lẫn nhau thông qua các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, hòa nhạc, triển lãm và các sự kiện văn hóa - thể thao khác giữa hai nước là rất cần thiết.

Nhân dịp này, thông qua Ngài Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã ký và gửi tặng cuốn Truyện Kiều song ngữ Việt – Anh tới một số chính khách của Hoa Kỳ như: Ngài Tổng thống Obama, cựu Tổng thống Bill Clinton, Phó Tổng thống mỹ Joe Biden, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và Thượng nghị sĩ John Mccain. Ngài Richard Stengel vui vẻ nhận lời và hứa sẽ chuyển tới.

* Cũng trong ngày hôm nay, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc với Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ về tăng cường hợp tác phát triển điện ảnh giữa Việt Nam và Hoa Kỳ; đến thăm và làm việc với Ban Giám đốc Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Kennedy.

Thanh Liêm (từ Washington DC)

MỚI NHẤT
Máy bay bị xe đầu kéo đâm rách cánh tại sân bay Đà Nẵng
Máy bay bị xe đầu kéo đâm rách cánh tại sân bay Đà Nẵng

(Dân trí) - Ngày 11/8, Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết, đã báo cáo Cục Hàng không Việt Nam về vụ máy bay bị xe tải đâm rách cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Thứ ba, 11/08/2015 - 05:38

Trồng hàng nghìn chậu hoa bên hồ Hoàn Kiếm mừng Ngày Quốc khánh
Trồng hàng nghìn chậu hoa bên hồ Hoàn Kiếm mừng Ngày Quốc khánh

(Dân trí) - Hàng nghìn chậu hoa hồng có xuất xứ từ Đà Lạt đang được Hà Nội trồng bên hồ Hoàn Kiếm để chào mừng lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2015) và Quốc khánh 2/9.

Thứ ba, 11/08/2015 - 05:28

Phát hiện quả bom 250kg khi đánh cá trên sông Sê Pôn
Phát hiện quả bom 250kg khi đánh cá trên sông Sê Pôn

(Dân trí) - Khi đánh bắt cá trên sông Sê Pôn, một người dân đã phát hiện một quả bom “khủng” sót lại sau chiến tranh và đã báo cho cơ quan chức năng đến trục vớt.

Thứ ba, 11/08/2015 - 04:50

Cháy quán nhậu sát trường mầm non, cô trò hốt hoảng
Cháy quán nhậu sát trường mầm non, cô trò hốt hoảng

(Dân trí) - Một vụ cháy quán nhậu nằm ngay sát trường mầm non Xuân Mai đường Gò Xoài (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TPHCM) đã khiến cả khu vực hốt hoảng.

Thứ ba, 11/08/2015 - 04:32

20 giờ nỗ lực cứu hộ tàu cá phục vụ hậu cần gặp nạn
20 giờ nỗ lực cứu hộ tàu cá phục vụ hậu cần gặp nạn

(Dân trí) - Trưa 11/8, lực lượng Cảnh sát biển 2 (đóng tại cảng Kỳ Hà, xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã lai dắt thành công tàu phục vụ hậu cần gặp nạn trên biển vào bờ an toàn sau gần 20 giờ cứu hộ.

Thứ ba, 11/08/2015 - 03:46

Tảng đá lớn trượt xuống núi, bốn công nhân thương vong
Tảng đá lớn trượt xuống núi, bốn công nhân thương vong

(Dân trí) - Trong lúc đang tiến hành thăm dò đá cho công ty, 4 công nhân đứng trên 1 tảng đá lớn thì không may tảng đá bị lở, kéo theo cả 4 người rơi xuống. 2 người tử vong tại chỗ, 2 công nhân khác nhập viện cấp cứu.

Thứ ba, 11/08/2015 - 02:53

Người đàn ông chết cháy cùng bức thư xin lỗi mẹ già
Người đàn ông chết cháy cùng bức thư xin lỗi mẹ già

(Dân trí) - Sáng 11/8, thông tin từ Công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết đang tiến hành điều tra nguyên nhân cái chết của một người đàn ông cùng bức thư tuyệt mệnh xin lỗi mẹ già.

Thứ ba, 11/08/2015 - 02:46

Cán bộ tổ chức tiệc cưới quá lớn có thể bị khai trừ Đảng
Cán bộ tổ chức tiệc cưới quá lớn có thể bị khai trừ Đảng

(Dân trí) - Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa ban hành quyết định về việc thực hiện nếp sống văn minh đối với cán bộ, đảng viên; trong đó quy định các cán bộ, đảng viên không được uống bia, rượu từ 6h30 – 17h các ngày làm việc, ngày trực; tổ chức đám cưới không được mời quá 350 khách.

Thứ ba, 11/08/2015 - 02:24

Hà Nội: Nhặt được bé gái sơ sinh kèm bức thư "nhờ nuôi hộ"
Hà Nội: Nhặt được bé gái sơ sinh kèm bức thư "nhờ nuôi hộ"

(Dân trí) - Thông tin từ khoa Nhi của Bệnh viện đa khoa Hà Đông (Hà Nội) cho biết, viện vừa tiếp nhận và chăm sóc sức khỏe cho 1 bé gái sơ sinh nặng 2,5kg do người dân nhặt được trên địa bàn, kèm theo 1 lá thư mang thông điệp “nhờ nuôi hộ”…

Thứ ba, 11/08/2015 - 01:59

Ra mắt Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội
Ra mắt Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 11/8/2015, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ ra mắt Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (ASEAN Women’s Circle of Hanoi - AWCH) nhân dịp kỷ niệm 48 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 20 năm ngày Việt Nam gia nhập ASEAN.

Thứ ba, 11/08/2015 - 01:00

Những suất cơm 1.000 đồng trong quán ăn sang trọng
Những suất cơm 1.000 đồng trong quán ăn sang trọng

(Dân trí) - Xuất phát từ mô hình đang rất phát triển tại TP Hồ Chí Minh, quán cơm bình dân hỗ trợ người lao động nghèo với giá 1.000 đồng/suất đã có mặt tại Hà Nội. Những thực khách nghèo chỉ phải trả tượng trưng 1.000 đồng cho một bữa cơm trưa đầy đặn, nóng hổi.

Thứ ba, 11/08/2015 - 11:22

Xe chở Phó Phòng CSGT gặp nạn, rơi xuống suối
Xe chở Phó Phòng CSGT gặp nạn, rơi xuống suối

(Dân trí) - Trên đường đi công tác trở về, chiếc xe chở Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn đã va chạm với một xe container và bị rơi xuống suối.

Thứ ba, 11/08/2015 - 11:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Ba xe khách tông nhau liên hoàn, 1 người chết, 7 người bị thương
Ba xe khách tông nhau liên hoàn, 1 người chết, 7 người bị thương

(Dân trí) - Tin từ CSGT huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) trên địa bàn vừa xay ra một vụ tại nạn nghiêm trọng giữa 3 xe khách giường nằm. Hậu quả làm 1 người chết, 7 người bị thương.

Thứ ba, 11/08/2015 - 10:32

Vụ hơn 70 người bỏng xăng: Các học sinh sẽ được học bù
Vụ hơn 70 người bỏng xăng: Các học sinh sẽ được học bù

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hơn 70 người bị bỏng xăng do đốt lửa trại xảy ra tại xã Đông Anh, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa, nhiều nạn nhân vẫn đang được điều trị tại cơ sở y tế. Năm học mới sắp bắt đầu, các học sinh đang điều trị sẽ được học bù.

Thứ ba, 11/08/2015 - 09:45

Kê biên 34 BĐS trị giá hơn 100 tỉ của Giang Kim Đạt
Kê biên 34 BĐS trị giá hơn 100 tỉ của Giang Kim Đạt

Các bất động sản của Đạt và người thân đều nằm ở vị trí trung tâm của tỉnh, thành phố.

Thứ ba, 11/08/2015 - 09:01

Công an viên bị xe máy tông chết khi bảo vệ hiện trường tai nạn
Công an viên bị xe máy tông chết khi bảo vệ hiện trường tai nạn

Một công an viên của xã Đức Chính, huyện Đức Linh, Bình Thuận đã bị xe máy tông tử vong khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ hiện trường tai nạn.

Thứ ba, 11/08/2015 - 08:27

Công nhân môi trường đến Thành ủy "kêu cứu", đòi đại hội cổ đông
Công nhân môi trường đến Thành ủy "kêu cứu", đòi đại hội cổ đông

(Dân trí) - Sáng 10/8, nhiều công nhân của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Đà Nẵng đã tập trung trước Thành uỷ Đà Nẵng "kêu cứu" về việc họ đã mua cổ phiếu nhưng công ty hứa mãi mà không thấy đại hội cổ đông.

Thứ ba, 11/08/2015 - 08:03

Trung Quốc đang tạo tiền đề phá vỡ nguyên trạng và trật tự thế giới
Trung Quốc đang tạo tiền đề phá vỡ nguyên trạng và trật tự thế giới

(Dân trí) - Để những đòi hỏi chính trị có sức nặng, ngoài việc tăng cường tiềm lực quân sự lên ngang bằng với Mỹ, Trung Quốc phải thể hiện sức mạnh thực chất trên các vùng biển. Từng nấc thang một, Trung Quốc đã làm điều đó.

Thứ ba, 11/08/2015 - 07:00

Cháy căn nhà cấp 4, cả khu dân cư mất điện
Cháy căn nhà cấp 4, cả khu dân cư mất điện

(Dân trí) - Khoảng 19h30 tối 10/8, một vụ cháy đã xảy ra tại căn nhà cấp 4 nằm trên đường Đào Tông Nguyên (khu phố 7, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TPHCM) khiến cả khu vực mất điện.

Thứ ba, 11/08/2015 - 06:48

Nhà trẻ tư nhân bốc cháy, 2 nhà bên cạnh bị thiêu rụi
Nhà trẻ tư nhân bốc cháy, 2 nhà bên cạnh bị thiêu rụi

(Dân trí) - Thông tin từ huyện Đơn Dương (Lâm Đồng), trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy lớn khiến 3 căn nhà tại đường Hai Bà Trưng, thị trấn Dran, huyện Đơn Dương bị thiêu rụi hoàn toàn.

Thứ ba, 11/08/2015 - 06:00

Về quê hương 8 liệt sĩ hy sinh trong hang Tám Cô
Về quê hương 8 liệt sĩ hy sinh trong hang Tám Cô

(Dân trí) - Dưới bom đạn khốc liệt, 8 người con của mảnh đất Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã cùng nằm lại trong hang đá trên cung đường 20 Quyết Thắng. Ngày ra đi với bao lời hẹn ước, để giờ đây, hơn 40 năm qua, những người thân của các liệt sĩ vẫn mỏi mắt đợi chờ.

Thứ ba, 11/08/2015 - 06:00

Sống chậm hơn ở Việt Nam
Sống chậm hơn ở Việt Nam

(Dân trí) - Nỗi sợ giao thông – hiển nhiên rồi, không chỉ với người nước ngoài mà ngay cả với người Việt giờ cũng vậy. Điều khiến chúng tôi tò mò muốn tìm hiểu hơn từ các bạn nước ngoài là mức độ áp lực cuộc sống quê hương họ so với ở Việt Nam ra sao.

Thứ ba, 11/08/2015 - 05:03

“Doanh nghiệp, ngân hàng đổ tiền làm BOT, đổ vỡ nhà nước phải gánh”
“Doanh nghiệp, ngân hàng đổ tiền làm BOT, đổ vỡ nhà nước phải gánh”

(Dân trí) - “Nói là làm BOT nhưng vấn đề ở chỗ tiền ban đầu rót vào cũng là vay ngân hàng. Đừng tưởng tiền BOT không phải là ngân sách vì khoản vay đầu tư có thể thành nợ xấu mà ngân hàng đổ vỡ thì nhà nước phải gánh chịu” – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cảnh báo.

Thứ ba, 11/08/2015 - 04:25

Phó Thủ tướng: Cấp thiết xử lý tro xỉ nhiệt điện
Phó Thủ tướng: Cấp thiết xử lý tro xỉ nhiệt điện

(Dân trí) - Chiều 10/8, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì làm việc với các Bộ, ngành, đơn vị hữu quan, chỉ đạo các giải pháp xử lý, sử dụng tro xỉ và giảm tối đa việc ảnh hưởng tới môi trường từ chất thải của các nhà máy nhiệt điện trên toàn quốc.

Thứ ba, 11/08/2015 - 04:00