Thứ tư, 12/05/2021 - 10:56

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Sẽ tiếp tục tạo ra những đột phá mới

Dân trí

Được giới thiệu ứng cử tại Thanh Hóa, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung coi đây là dịp rất tốt tiếp tục được gắn bó với cử tri, lắng nghe cử tri để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình.

Sáng 12/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với ứng viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Thanh Hóa ở các huyện Như Xuân, Như Thanh, Nông Cống, Quảng Xương và thị xã Nghi Sơn.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Sẽ tiếp tục tạo ra những đột phá mới - 1

Đây là lần thứ 2, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung được Hội đồng Bầu cử quốc gia giới thiệu ứng cử ĐBQH tại Thanh Hóa.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cùng 4 ứng viên ĐBQH đã tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Thanh Hóa.

Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo và các đơn vị trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH, đại diện Quân khu IV. Về phía tỉnh Thanh Hóa có ông Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa; ông Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; bà Phạm Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và hơn 1.000 cử tri tham dự tại điểm cầu các huyện: Như Xuân, Như Thanh, Nông Cống, Quảng Xương và thị xã Nghi Sơn...

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Sẽ tiếp tục tạo ra những đột phá mới - 2

Bà Phạm Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa.

Do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động và tiếp nhận, giải đáp các ý kiến của cử tri qua hội nghị trực tuyến. 

Đây là lần thứ 2 Bộ trưởng Đào Ngọc Dung được Hội đồng Bầu cử quốc gia giới thiệu ứng cử ĐBQH tại Thanh Hóa. Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV vừa qua, Bộ trưởng gây ấn tượng mạnh với cử tri Thanh Hóa khi hoàn thành xuất sắc vai trò người đại biểu nhân dân tại diễn đàn Quốc hội, thực sự là cầu nối giữa địa phương với Quốc hội, Chính phủ...

Được Trung ương giới thiệu tái cử tại Thanh Hóa, theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đây là vinh dự, là thời cơ để có điều kiện tiếp cận nhiều hơn với kiến thức, kinh nghiệm cho nhiệm vụ công tác thời gian tới.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Sẽ tiếp tục tạo ra những đột phá mới - 3
Các ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Thanh Hóa.

Trải qua 41 năm công tác trên nhiều cương vị khác nhau, đặc biệt là vai trò ĐBQH khóa XIV, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhận thức sâu sắc rằng ĐBQH là người do nhân dân bầu ra, phải gắn bó mật thiết với nhân dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; không chỉ đại diện cho nhân dân ở đơn vị bầu ra mình mà còn đại diện cho nhân dân cả nước, thay mặt nhân dân thực hiện quyền lực Nhà nước trong Quốc hội, chịu trách nhiệm trước nhân dân, biết đặt lợi ích của nhân dân, dám nói, dám đấu tranh thẳng thắn, làm được những điều có lợi cho nhân dân, cho Tổ quốc.

"Nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV gắn bó với các huyện, nhất là 8 huyện miền núi Thanh Hóa đã cho tôi rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm, giúp cho tôi trong xây dựng các mục tiêu, chính sách. Với sự giúp đỡ của cử tri Thanh Hóa, ngành chúng tôi đã hoàn thành cơ bản những công việc Đảng và Nhà nước giao. Một ngành, một lĩnh vực đa dạng, phong phú, với 14 lĩnh vực khác nhau và những chính sách của ngành liên quan thiết thực đến đời sống hàng ngày của nhân dân. Một chính sách ra đời mà không hợp lòng dân thì rất bất lợi cho dân. Đối với tôi, Thanh Hóa đã là quê hương thứ hai của tôi", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói.

Bộ trưởng nhấn mạnh: "Được giới thiệu ứng cử tại Thanh Hóa lần này, tôi coi đây là dịp rất tốt và thời cơ để chúng tôi tiếp tục được gắn bó với cử tri, được lắng nghe, đón nhận sự giúp đỡ của cử tri để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình. Đặc biệt, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH khóa XV, tôi sẽ chủ động, tích cực góp phần tham mưu thực hiện 3 chức năng của Quốc hội: Lập hiến và lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước".

Với 14 lĩnh vực của ngành, Bộ trưởng cam kết sẽ tiếp tục tạo ra những đột phá mới, tạo ra những chính sách, chủ trương hợp lòng dân, đặt lợi ích của nhân dân lên trên; bắt đầu từ những việc nhỏ chính đáng của nhân dân; cố gắng gắn bó mật thiết với nhân dân Thanh Hóa, nhân dân cả nước, đặc biệt là 5 huyện tham gia ứng cử.

"Việc tiếp xúc với nhân dân, cử tri, lắng nghe phản ánh không chỉ là phản ánh mà còn phải trực tiếp xử lý, giải quyết những vướng mắc, không để những vướng mắc trong ngành mình, trong lĩnh vực của mình tồn đọng", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, 5 năm qua, lĩnh vực Người có công, sau khi nhận nhiệm vụ, Bộ trưởng đã trực tiếp chỉ đạo, xử lý gần 6.000 hồ sơ, đơn thư, trong đó đã xác nhận được 2.200 trường hợp liệt sĩ, chủ yếu trong thời kỳ chống Pháp…; những đột phá của giáo dục nghề nghiệp, lĩnh vực bảo trợ xã hội, những chính sách người có công, giảm nghèo… Đây cũng chính là kết quả, sự ủng hộ của nhân dân, nhất là cử tri Thanh Hóa. Trong thời gian tới sẽ làm tốt những công việc của mình.

Trong chương trình hành động của mình, Bộ trưởng cam kết tiếp tục chú trọng giám sát việc thi hành Hiến pháp, luật, pháp lệnh, nghị quyết của Quốc hội, nhất là về các vấn đề bức xúc mà cử tri tỉnh Thanh Hóa và đặc biệt là tại 5 huyện, thị xã quan tâm như đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí và tội phạm…

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Sẽ tiếp tục tạo ra những đột phá mới - 4

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, với sự giúp đỡ của cử tri Thanh Hóa, ngành LĐ-TB&XH đã hoàn thành cơ bản những công việc Đảng và Nhà nước giao.

Để cụ thể hóa chương trình trên, Bộ trưởng sẽ trao đổi thông tin với Đoàn ĐBQH tỉnh, đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cùng với Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa là cầu nối giữa địa phương với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban, ngành ở Trung ương trong việc giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của địa phương.

Thường xuyên quan tâm, theo dõi tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa nói chung và các huyện nơi ứng cử nói riêng; tham gia trao đổi thông tin với Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa; liên hệ thường xuyên, chặt chẽ với cử tri; đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh…

Với vai trò là người đứng đầu ngành LĐ-TB&XH, Bộ trưởng sẽ tham mưu cho Đảng, Quốc hội và Chính phủ thực hiện phát triển kinh tế đi đôi với đảm bảo tiến bộ, công bằng xã hội; thực hiện tốt chính sách xã hội, đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: Là một cán bộ, đảng viên, tôi luôn ghi nhớ và thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ đối với người đại biểu của nhân dân: Làm việc nước là hy sinh, là phấn đấu, quên lợi riêng mà nghĩ đến lợi chung. Phải luôn ra sức mưu sự hạnh phúc cho đồng bào, luôn luôn nhớ và thực hiện vì lợi nước, quên lợi nhà, phải làm sao cho xứng đáng với đồng bào, cho xứng đáng với Tổ quốc.

Từ đó, Bộ trưởng khẳng định: "Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH, tôi xin hứa sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân, thường xuyên rèn luyện, phấn đấu, đem hết khả năng, tâm huyết của mình đóng góp có hiệu quả vào việc thực hiện các công việc của Quốc hội, góp phần vào công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Để làm được những điều trên, Bộ trưởng cam kết trước cử tri sẽ luôn đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc tiếp xúc cử tri, tổng hợp đầy đủ ý kiến của cử tri và nhân dân trong tỉnh để báo cáo tại các kỳ họp Quốc hội, kiến nghị với các cơ quan Trung ương, địa phương xem xét, giải quyết.

Cùng với Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, tại đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Thanh Hóa còn có Đại tá Vũ Xuân Hùng, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4; bà Vi Thanh Hương, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa; bà Cầm Thị Mẫn, ĐBQH chuyên trách thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa; bà Lê Thị Nguyên, Phó trưởng Ban Xây dựng tổ chức hội, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa.

Duy Tuyên - Thanh Tùng

Đáng quan tâm
Mới nhất