Thứ ba, 07/05/2019 - 21:50

Bộ trưởng Bộ Công an: Tây Ninh cần tập trung đấu tranh với buôn lậu, ma túy

Dân trí

Làm việc với Công an tỉnh Tây Ninh, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tỉnh là địa bàn có đường biên giới kéo dài đến 240 km.  Do đó, ông chỉ đạo Công an Tây Ninh cần tập trung đấu tranh với các loại tội phạm về kinh tế, buôn lậu và ma túy.

Chiều ngày 7/5, Đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Tây Ninh.

Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh, ông Phạm Viết Thanh - Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh cho biết tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh cơ bản là ổn định.

Tuy nhiên, ông Phạm Viết Thanh cũng thẳng thắn nhìn nhận là Tây Ninh với địa bàn có đường biên giới dài, có nhiều tôn giáo, nhiều dân tộc sinh sống nên tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng còn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp.

Bộ trưởng Bộ Công an: Tây Ninh cần tập trung đấu tranh với buôn lậu, ma túy - 1
Đại tướng Tô Lâm làm việc với tỉnh Tây Ninh

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tướng Tô Lâm cho biết: trong thời gian qua tình hình kinh tế thế giới và trong nước diễn biến hết sức phức tạp, tiềm ẩn những yếu tố tác động đến an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội. Vì thế, lực lượng Công an Tây Ninh rất cần sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an chính quy, trong sạch, vững mạnh.

Sau đó, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Tây Ninh. Tại đây, Đại tá Nguyễn Văn Trãi - Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh đã báo cáo cụ thể về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Bộ trưởng Bộ Công an: Tây Ninh cần tập trung đấu tranh với buôn lậu, ma túy - 2
Đại tướng Tô Lâm làm việc với công an tỉnh Tây Ninh

Trên khu vực biên giới, Công an tỉnh nắm chắc tình hình ngoại biên, thường xuyên duy trì, củng cố công tác đối ngoại với chính quyền và lực lượng vũ trang nước bạn Campuchia, qua đó, giữ vững ổn định tình hình  an ninh trật tự ở khu vực biên giới.

Trong nội địa, Công an tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường lực lượng bám sát địa bàn cơ sở kịp thời phát hiện, đấu tranh, vô hiệu hóa các đối tượng kích động gây rối an ninh, trật tự.

Gần đây nhất, Công an tỉnh cũng đã triển khai nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm ma túy, tín dụng đen, cờ bạc qua hình thức game bắn cá.

Qua đó, ngăn chặn được hoạt động phức tạp của các băng, nhóm cho vay lãi nặng, kéo giảm tội phạm hình sự, điều tra khám phá án đạt tỉ lệ cao; bắt được nhiều vụ mua bán, vận chuyển ma tuý với số lượng lớn, có vụ lên tới 4,3 kg.

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của công an Tây Ninh thời gian qua. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh tỉnh là địa bàn có đường biên giới kéo dài đến 240 km.  Do đó, Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo Công an Tây Ninh cần tập trung đấu tranh với các loại tội phạm về kinh tế, buôn lậu và ma túy.

Bộ trưởng Bộ Công an: Tây Ninh cần tập trung đấu tranh với buôn lậu, ma túy - 3

Đại tướng Tô Lâm làm việc với tỉnh Tây Ninh chỉ đạo Công an Tây Ninh cần tập trung đấu tranh với các loại tội phạm về kinh tế, buôn lậu và ma túy

Đồng thời, ông cũng đề nghị Tây Ninh tăng cường công tác đưa công an chính quy về cơ sở, gần dân, sát dân; thông qua mạng xã hội tăng cường tương tác với nhân dân để nắm chắc tình hình, kịp thời giải quyết tốt các vấn đề phức tạp mới nảy sinh, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Sơn Nhung