Bộ Quốc phòng tặng TPHCM 100.000 phần quà và 4.000 tấn gạo

(Dân trí) - Trong dịp này, Bộ Quốc phòng đã trao tặng 100.000 phần quà và 4.000 tấn gạo để hỗ trợ nhân dân tại TPHCM có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Sáng 12/9, Bộ Tư lệnh TPHCM tổ chức Lễ xuất quân Trao tặng quà của Bộ Quốc phòng hỗ trợ nhân dân tại TPHCM có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Trong dịp này, Bộ Quốc phòng đã trao tặng nhân dân TPHCM 100.000 phần quà và 4.000 tấn gạo (mỗi phần quà bao gồm: 10 kg gạo, một hộp lương khô, 10 gói mì tôm, một hộp cá hộp, một hộp thịt hộp, 10 quả trứng vịt, một gói xúc xích, một chai dầu ăn, một lon sữa đặc, một lốc sữa tươi, một bịch bánh).

Ngay sau buổi lễ, Bộ Tư lệnh TPHCM đã khẩn trương tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân tự vệ vận chuyển số quà trên trao tặng cho người dân tại 21 quận, huyện và TP Thủ Đức (TPHCM) với tinh thần vận chuyển nhanh nhất, sớm nhất để các phần quà đến tay người dân, bảo đảm đúng đối tượng, thiết thực, an toàn, góp phần san sẻ, giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch.

Bộ Quốc phòng tặng TPHCM 100.000 phần quà và 4.000 tấn gạo - 1

Các chuyến xe lên đường chuyển quà của Bộ Quốc phòng tặng người dân gặp khó khăn ở 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức (TPHCM).

Bộ Quốc phòng tặng TPHCM 100.000 phần quà và 4.000 tấn gạo - 2

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TPHCM vận chuyển các phần quà của Bộ Quốc phòng tặng nhân dân TPHCM.

Những phần quà trên là tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; đồng thời cũng là sự động viên to lớn để lượng vũ trang và nhân dân TPHCM tiếp tục nỗ lực, vượt mọi khó khăn, thực hiện hiệu quả giãn cách xã hội, bảo vệ an toàn các pháo đài; mở rộng vùng Xanh, thu hẹp vùng Vàng, triệt tiêu vùng Đỏ tiến tới xanh hóa "bản đồ" Covid-19 theo Nghị quyết 86 của Chính phủ, sớm mang lại cuộc sống bình thường mới cho nhân dân trên địa bàn.

Dòng sự kiện: Quân đội chống dịch
Đọc thêm
Đang được quan tâm