Thứ năm, 14/06/2018 - 21:24

Bộ Ngoại giao nói về Luật An ninh mạng

Dân trí

“Việc xây dựng Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay. An ninh mạng là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng tới an ninh quốc gia” - Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 14/6.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng
Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng

Tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi về việc Quốc hội Việt Nam thông qua Luật An ninh mạng, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh:

“Luật An ninh mạng được thông qua ngày 12/6/2018 với số phiếu cao, sau nhiều vòng thảo luận tiếp thu ý kiến rộng rãi, minh bạch của các đại biểu Quốc hội và người dân, phù hợp với Hiến pháp và không cản trở các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên”.

Bà Hằng lưu ý, an ninh mạng là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng tới an ninh quốc gia. Trong những năm gần đây, an ninh mạng đã trở thành mối quan tâm đặc biệt của nhiều quốc gia và nhiều tổ chức quốc tế, khu vực.

Các cuộc tấn công nhằm vào môi trường mạng phát triển nhanh chóng cả về hình thức và quy mô, có tính chất xuyên biên giới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự ổn định kinh tế, chính trị của các nước.

“Trong khi đó, những nỗ lực nhằm cải thiện an ninh trên môi trường mạng còn nhiều khó khăn, đặc biệt là do thiếu thể chế pháp lý và năng lực bảo đảm an ninh mạng. Do đó, việc xây dựng Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay.” - bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Châu Như Quỳnh