Hà Giang:

Bố mẹ đốt than sưởi ấm cho con, 1 cháu nhỏ tử vong do ngạt khí

(Dân trí) - Do thời tiết quá lạnh nên gia đình ông Pó đặt chậu than trong phòng của 2 người con để sưởi ấm. Tuy nhiên, sáng ngày hôm sau, gia đình hoảng hốt phát hiện cháu T. đã tử vong, còn cháu Đ. bị ngất lịm.

Bố mẹ đốt than sưởi ấm cho con, 1 cháu nhỏ tử vong do ngạt khí - 1

Căn nhà nơi 2 em T. và Đ. bị ngạt khí, em T. không may mắn tử vong.

Ngày 20/12, thông tin từ UBND xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang cho biết, vào khoảng 6h30 ngày 18/12, trên địa bàn xã xảy ra sự việc 2 trẻ nhỏ bị ngạt khí thương vong.

Nạn nhân trong vụ việc trên là cháu Vàng Thị Ngọc T. (SN 2009) và cháu Vàng Minh Đ. (SN 2011).

Theo ông Vàng Dính Pó (bố 2 cháu nhỏ), vào khoảng 22h30 ngày 17/12, do thời tiết quá lạnh nên gia đình có đặt chậu than trong phòng ngủ riêng của 2 cháu T. và Đ. để sưởi ấm.

Tuy nhiên, đến sáng ngày hôm sau (18/12), gia đình hoảng hốt phát hiện cháu T. đã tử vong. Còn cháu Đ. bị ngất lịm, được gia đình đưa đi Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Yên Minh cấp cứu.

Bố mẹ đốt than sưởi ấm cho con, 1 cháu nhỏ tử vong do ngạt khí - 2

Em Đ. được người nhà đưa đi cấp cứu.

Bà Mua Thị Mỷ, Phó Chủ tịch UBND xã Phố Cáo cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin cấp ủy, chính quyền xã đã đến thăm hỏi, động viên và tổ chức tuyên truyền nhân dân trên địa bàn không sưởi ấm bằng than củi trong phòng kín.

"Chúng tôi đã vận động, tổ chức tuyên truyền đến các trường học trên địa bàn, nhất là các trường mầm non, tiểu học, đề nghị các em và phụ huynh học sinh không được đốt than trong phòng kín, hoặc nếu có đốt thì phải mở cửa sổ, để tránh lặp lại sự việc đáng tiếc như vừa qua", bà Mỷ thông tin.

Tin liên quan
Đang được quan tâm