Thứ bảy, 03/08/2019 - 07:30

Bờ Hồ Gươm được dựng rào sắt, đặt biển cảnh báo sụt lún

Dân trí

Mới đây, đoạn bờ kè sụt lún ở Hồ Gươm (Hà Nội) đượcdựng rào sắt và biển cảnh báo tránh nguy hiểm cho người dân và du khách.

Bờ Hồ Gươm được dựng rào sắt, đặt biển cảnh báo sụt lún

Bờ Hồ Gươm được dựng rào sắt, đặt biển cảnh báo sụt lún - 1

Mới đây, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã giao Ban Quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm thực hiện việc lắp đặt biển cảnh báo, lập hàng rào tại đường dạo xung quanh hồ và những vị trí kè, đã xuống cấp gây nguy hiểm cho người dân và du khách.

Bờ Hồ Gươm được dựng rào sắt, đặt biển cảnh báo sụt lún - 2

Biển báo nguy hiểm được lắp đặt ngay tại những điểm lún sụt tại bờ hồ Hoàn Kiếm. Tuy nhiên biển báo chỉ sử dụng tiếng Việt, trong khi đó đây là khu vực có nhiều du khách nước ngoài.

Bờ Hồ Gươm được dựng rào sắt, đặt biển cảnh báo sụt lún - 3

Hàng rào bằng sắt hình vòng cung, cao khoảng 40cm.

Bờ Hồ Gươm được dựng rào sắt, đặt biển cảnh báo sụt lún - 4

Tổng chiều dài các điểm sạt lở khoảng hơn 100m đã được dựng rào chắn.

Bờ Hồ Gươm được dựng rào sắt, đặt biển cảnh báo sụt lún - 5

Như PV Dân Trí đã đưa tin trước đó, nhiều đoạn vỉa hè sát mép hồ Gươm (hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị sụt lún, gạch bong tróc gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng ít nhiều đến việc đi dạo, tham quan của người dân và du khách.

Bờ Hồ Gươm được dựng rào sắt, đặt biển cảnh báo sụt lún - 6

Theo bà Phạm Bích Vân (Hai Bà Trưng, Hà Nội): "Hàng rào chắn này mới được dựng lên khoảng 3 ngày nay. Trước đó, do tình trạng sụt lún ngày càng nghiêm trọng mà nhiều khi chúng tôi không dám tập thể dục gần đó, đưa trẻ nhỏ đến chơi thì phải hết sức cảnh giác. Nay có hàng rào cũng yên tâm một chút nhưng tôi nghĩ hàng rào thấp, đơn giản thế này vẫn chưa hoàn toàn đảm bảo".

Bờ Hồ Gươm được dựng rào sắt, đặt biển cảnh báo sụt lún - 7

"Ngoài tính an toàn tôi nghĩ cần xây dựng hàng rào sao cho có tính thẩm mỹ vì đây là khu vực có nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch, là biểu tượng của thủ đô", bà Vân cho biết thêm.

Bờ Hồ Gươm được dựng rào sắt, đặt biển cảnh báo sụt lún - 8
Bờ Hồ Gươm được dựng rào sắt, đặt biển cảnh báo sụt lún - 9

Từ năm 2017 quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm đã xuất hiện rất nhiều điểm xuống cấp, nhưng từ năm 2018 đến nay, tình trạng xuống cấp trở nên nghiêm trọng hơn.

Bờ Hồ Gươm được dựng rào sắt, đặt biển cảnh báo sụt lún - 10

Việc lắp hàng rào chắn bằng sắt để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi dạo quanh khu vực Hồ Gươm là cần thiết, tuy nhiên đây chỉ là phương án tạm thời.

Bờ Hồ Gươm được dựng rào sắt, đặt biển cảnh báo sụt lún - 11

Để xử lý dứt điểm tình trạng sụt lún, UBND quận Hoàn Kiếm đã lập dự án trình thành phố, bộ Xây dựng và các cơ quan chức năng dự án cải tạo khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, trong đó có phần diện tích đường dạo và bờ kè đang xuống cấp. Được biết, ngày 27/6 vừa qua, Cục Quản lý hoạt động xây dựng - Bộ Xây dựng đã có thông báo kết quả thẩm định điều chỉnh dự án đầu tư, trong đó có hạng mục cải tạo kè xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Toàn Vũ

Đáng quan tâm
Mới nhất