Bộ GTVT sẽ bàn lại với Hà Nội về đổi giờ học, giờ làm

(Dân trí) - Trước nhiều ý kiến về đổi giờ học giờ làm gây nhiều xáo trộn cho khối trường học diễn ra 1 tuần qua, Bộ Giao thông Vận tải cho biết đã giao Vụ Vận tải làm việc với TP.Hà Nội để đánh giá và đưa ra phương án điều chỉnh phù hợp.


Bộ GTVT sẽ bàn lại với Hà Nội về đổi giờ học, giờ làm - 1

Nhiều ý kiến cho rằng việc đổi giờ đang gây những bất cập đối với
giáo viên và học sinh Hà Nội
 
Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Giao thông Vận (GTVT) tải diễn ra chiều tối 6/2, Thứ trưởng Lê mạnh Hùng khẳng định: “Sau 1 tuần thực hiện đổi giờ học giờ làm tại Hà Nội, bước đầu đã có kết quả là tình trạng tắc nghẽn vào giờ cao điểm buổi sáng không còn mà chỉ có ùn ứ, buổi chiều ùn tắc có xảy ra nhưng đã giảm so với trước đây”.

Để chắc chắn về điều đó, vị Thứ trưởng này còn dẫn chứng về 1 tờ báo là cơ quan phát ngôn của Thành ủy Hà Nội đăng tải ý kiến của người đứng đầu thành phố là Bí thư Phạm Quang Nghị với tiêu đề “Hướng đến lợi ích chung” đã phân tích về việc đi lại thông thoáng hơn, đỡ ùn tắc hơn khi đổi giờ học giờ làm.

Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng thừa nhận đã có nhiều ý kiến khác nêu lên lí do đường phố Hà Nội thông thoáng hơn là do sinh viên, người lao động ngoại tỉnh chưa đổ về Hà Nội, nhóm đối tượng là học sinh và giáo viên khi thực hiện đổi giờ học đã gặp nhiều khó khăn….

“Khi Bộ GTVT đề xuất giải pháp chống ùn tắc là thay đổi giờ học, giờ làm cũng có những cái khác về lệch giờ so với phương án mà Hà Nội đưa ra, các ngành khác liên quan cũng đóng góp, công an Hà Nội, Bộ Công an, quân đội… đều đóng góp về vấn đề thay đổi giờ học, giờ làm ở Thủ đô rồi trình Thủ tướng cho phép thì Hà Nội đã chọn phương án như đang triển khai hiện nay. Tuy nhiên, mới chỉ có 1 tuần thì chưa đủ để đưa ra tổng kết, đánh giá về giải pháp này, phải chờ đến khi nào sinh viên về trường đầy đủ thì mới có thể báo cáo chi tiết hơn.” - Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng cho biết.

Để có những đánh giá đầy đủ về phương án đổi giờ học giờ làm, Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng cho hay Bộ đã giao Vụ Vận tải làm việc với TP. Hà Nội vào thứ 6 tuần này nhằm bàn thêm về thực tế phương án đang triển khai, những tác động tới sinh hoạt cuộc sống để đó có sự phân tích đầy đủ và điều chỉnh phù hợp.

Quỳnh Anh

Đang được quan tâm