Bộ Công an: Gần 4.400 người nhập cảnh vào Hà Nội trong 18 ngày

(Dân trí) - Bộ Công an cho biết, tại Hà Nội đã có gần 4.400 người nước ngoài và người Việt Nam nhập cảnh trong thời gian từ ngày 7/3 đến ngày 24/3.

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc rà soát tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 7/3 đến ngày 24/3/2020, để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Công điện gửi công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng tổ chức kiểm tra, rà soát công tác quản lý người nước ngoài, công dân nhập cảnh vào Việt Nam.

Bộ Công an: Gần 4.400 người nhập cảnh vào Hà Nội trong 18 ngày - 1

Lực lượng Công an cơ sở phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp tiến hành rà soát tại từng cơ sở kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú, khách sạn...

Qua đó, lực lượng công an các cấp đã đồng loạt triển khai, trong một thời gian rất ngắn đã huy động tối đa các lực lượng phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp, để tiến hành rà soát đến từng nhà, từng hộ dân theo đúng tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, rà soát, lập danh sách người nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 7/3 đến ngày 24/3/2020, đang cư trú tại địa bàn.

Đối với trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, lực lượng công an đã tiến hành rà soát tại từng cơ sở kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú, khách sạn, kiểm tra các khu công nghiệp, doanh nghiệp... Yêu cầu đơn vị chủ quản tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở lưu trú xác nhận chi tiết từng người nước ngoài đang làm việc, cư trú tại đây...

Bộ Công an: Gần 4.400 người nhập cảnh vào Hà Nội trong 18 ngày - 2

Kiểm tra, rà soát người nước ngoài, công dân nhập cảnh vào Việt Nam tại các cơ sở lưu trú.

Bên cạnh đó, lực lượng công an đã phối hợp với chính quyền các cấp, lực lượng Bộ đội biên phòng, huy động tối đa lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự kiểm soát người, phương tiện qua lại các khu vực thành thị, các tuyến đường liên tỉnh, khu vực biên giới trên bộ, nhằm đồng bộ ngăn chặn các nguồn lây lan dịch bệnh từ nước ngoài...

Đúng 18h ngày 25/3, tất cả công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc đều đã có báo cáo chi tiết kết quả kiểm tra, rà soát số lượng người từ nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam.

Trong đó, thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số thành phố du lịch tập trung số lượng lớn người nước ngoài, người Việt Nam nhập cảnh. Điển hình như Hà Nội đã có gần 4.400 người nước ngoài và người Việt Nam nhập cảnh trong thời gian từ ngày 7/3 đến ngày 24/3/2020. 

 

Nguyễn Dương

Đang được quan tâm