1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Bình Dương giãn cách 2 đô thị đông công nhân theo Chỉ thị 16

Trung Kiên

(Dân trí) - Sau khi ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, 2 đô thị đông công nhân lao động là TP Thuận An và thị xã Bến Cát đã quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 21/6.

Bình Dương giãn cách 2 đô thị đông công nhân theo Chỉ thị 16 - 1

TP Thuận An thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16.

Chủ tịch UBND TP Thuận An Nguyễn Thanh Tâm và Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên Đoàn Hồng Tươi đã ký quyết định về việc thực hiện biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 21/6 đến khi có thông báo mới.

Đây là địa bàn có nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng vừa được phát hiện, cùng có hàng trăm trường hợp F2.

Sau khi áp dụng Chỉ thị 16, chính quyền địa phương kêu gọi người dân hạn chế ra đường trừ những trường hợp thật sự cần thiết, như mua lương thực, thực phẩm và các loại hàng hóa nhu yếu phẩm; Các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn; Làm việc tại các cơ quan, lực lượng vũ trang, nhà xưởng, xí nghiệp…

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, ngành chức năng yêu cầu chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tuân thủ những quy định về phòng chống dịch và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động. Không tụ tập đông người, thường xuyên đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách tối thiểu 2 m, hạn chế di chuyển và tiếp xúc gần với người khác, thường xuyên thực hiện biện pháp khử trùng, khử khuẩn…

Bình Dương giãn cách 2 đô thị đông công nhân theo Chỉ thị 16 - 2

Nhiều khu vực tại Bình Dương đang phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19.

Hai ngày trước, toàn bộ phường Bình Chuẩn, khu phố 1B của phường An Phú, các khu phố Đồng An 1, 2, 3 và Đông Ba của phường Bình Hòa, TP Thuận An đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Thị xã Tân Uyên cũng phong tỏa toàn bộ phường Tân Phước Khánh, lấy mẫu gộp xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 46.000 cư dân trên địa bàn phường.

Từ đợt dịch thứ 4 đến nay, Bình Dương ghi nhận 88 ca mắc Covid-19 (87 ca trong cộng đồng, một ca nhập cảnh), hầu hết tập trung tại thị xã Tân Uyên và TP Thuận An. 

Bình Dương giãn cách 2 đô thị đông công nhân theo Chỉ thị 16 - 3