1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Bình Dương cho phép nhà hàng, khách sạn mở cửa trở lại

Trung Kiên

(Dân trí) - Tỉnh Bình Dương cho phép các dịch vụ như nhà hàng, quán ăn, khách sạn… được mở cửa kinh doanh trở lại. Riêng các dịch vụ quán bar, massage, karaoke, vũ trường vẫn phải đóng cửa.

Bình Dương cho phép nhà hàng, khách sạn mở cửa trở lại - 1

Sau 21 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19, tỉnh Bình Dương cho phép mở cửa nhiều dịch vụ.

Sau 21 ngày Bình Dương không phát hiện thêm ca mắc mới Covid-19, UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản cho phép hàng quán, khách sạn, cơ sở lưu trú, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh... hoạt động trở lại từ chiều 26/2 nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu chưa mở cửa dịch vụ không thiết yếu như quán bar, massage, karaoke, vũ trường, gym và các cơ sở làm đẹp.

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các cấp, các ngành tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch; yêu cầu người dân luôn nêu cao tính chủ động, trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.

Bên cạnh đó, các đơn vị chuyên môn phải thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định này và xử lý thật nghiêm các trường hợp không chấp hành, vi phạm, đưa tin xuyên tạc, không đúng sự thật; đồng thời không được quá áp đặt các biện pháp quản lý hành chính hạn chế các hoạt động thiết yếu liên quan đến người dân làm kìm hãm các hoạt động kinh tế - xã hội của địa phương.

Bình Dương cho phép nhà hàng, khách sạn mở cửa trở lại - 2

Người dân vẫn phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Thực hiện trên tinh thần đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự nhưng vẫn phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch tương ứng với các mức nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của các huyện, thị xã, thành phố vận động Ban trị sự các chùa, nhà thờ, khu thờ tự... dừng tổ chức các hoạt động (lễ, hội) tập trung đông người.

Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, 21 ngày qua, kể từ khi Bình Dương ghi nhận 6 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, đến nay không ghi nhận ca mắc mới nào.