Biển hiệu đồng bộ ở phố Lê Trọng Tấn gây tranh cãi

Dân trí Sau khi báo Dân trí đăng hình ảnh tuyến phố kiểu mẫu đầu tiên ở Hà Nội, bên cạnh một số khen ngợi, hệ thống biển hiệu đồng bộ mặt phố Lê Trọng Tấn cũng vấp phải ý kiến phản đối từ những hộ kinh doanh và giới chuyên môn về quảng cáo. Trong khi đó, đại diện chính quyền quận Thanh Xuân cho biết vẫn đang lắng nghe các ý kiến để có những điều chỉnh thích hợp.
>>Biển hiệu đồng bộ đẹp mắt trên phố kiểu mẫu đầu tiên ở Hà Nội

Kinh doanh ế ẩm vì biển quảng cáo quá giống nhau

Phố Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) được xem là tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Hà Nội với thiết kế và quy hoạch đồng bộ, đẹp mắt. Điểm nhấn đáng chú ý là toàn bộ các bảng, biển quảng cáo của các hộ kinh doanh, doanh nghiệp dọc tuyến phố này đều được lắp đặt theo đúng quy chuẩn do chính quyền quy định. Cụ thể, chiều cao trung bình của các loại biển bảng quảng cáo so với mặt đất được cố định khoảng 3,2m – 3,3m, chiều cao bảng biển là 1,1m và chỉ được sơn hai màu là màu xanh và màu đỏ. Điều này tạo ra rất nhiều ý kiến tranh luận trái chiều. Một số người cho rằng, việc đồng bộ hóa biển quảng cáo là nên làm và góp phần giúp tuyến phố trở lên văn minh, hiện đại hơn. Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng, việc làm này sẽ gây khó khăn cho các hộ kinh doanh khi khách hàng không thể nhận dạng được thương hiệu cần tìm.

Anh Vũ Thế Tuyền (chủ cửa hàng kinh doanh ăn uống trên phố Lê Trọng Tấn) cho hay, mấy ngày nay cửa hàng anh luôn trong tình trạng ế ẩm. Nguyên nhân anh Tuyền cho là vì thiết kế biển quảng cáo quá giống nhau khiến nhiều khách hàng phàn nàn họ không thể tìm được địa chỉ của cửa hàng. “Trước đây, biển quảng cáo của tôi có màu đỏ, hình vuông đặt theo chiều dọc gắn vào tường. Trên biển, ngoài tên quảng cáo đồ ăn còn có hình minh họa nên khách đi đường chỉ cần nhìn từ xa là đã nhận diện được quán mà không cần phải đọc chữ. Nhưng với việc thiết kế đồng bộ biển quảng cáo như hiện nay, khách hàng luôn phải căng mắt đọc, nhiều người đi quá đường cũng không muốn quay lại”, anh Tuyền cho biết.

Biển quảng cáo mới theo anh Tuyền ngoài việc không thể hiện được đặc trưng mặt hàng kinh doanh của từng cửa hàng mà nó cũng làm mất đi tính sáng tạo, thương hiệu mà nhiều hộ phải gây dựng trong nhiều năm. “Tôi nghĩ đồng bộ là tốt, nhưng đồng bộ kiểu giống nhau y chang về màu sắc, kích cỡ, font chữ, đặc biệt lại không có hình minh họa như vậy là triệt tiêu sự sáng tạo của các doanh nghiệp. Khách hàng cũng khó lựa chọn được dịch vụ mình cần tìm”, anh Tuyền phân tích.


Người dân tiến hành lắp đặt biển quảng cáo theo quy chuẩn mới tại phố Lê Trọng Tấn. Ảnh: Hữu Nghị

Người dân tiến hành lắp đặt biển quảng cáo theo quy chuẩn mới tại phố Lê Trọng Tấn. Ảnh: Hữu Nghị

Đồng quan điểm, ông Duy Phong (Kinh doanh dịch vụ cưới hỏi trên phố Lê Trọng Tấn) cũng cho rằng, việc đồng bộ biển quảng cáo giúp tuyến phố mang một diện mạo mới. Tuy nhiên, điều này cũng làm nảy sinh không ít bất cập cho các hộ kinh doanh. Hiện tại cửa hàng ông Phong vẫn chưa tiến hành treo biển do nội dung quảng cáo không đúng với mặt hàng bày bán. “Cửa hàng tôi làm về dịch vụ cưới hỏi, trong đó có thêm cả việc cho thuê phông bạt, bàn ghế. Tuy nhiên trong nội dung ghi trên biển quảng cáo mà bên dự án con đường bàn giao lại, chỉ ngắn gọn với dòng chữ: “Cửa hàng Duy Phong”. Nếu ghi như vậy, ai biết chúng tôi kinh doanh gì, bày bán cái gì?”, ông Phong nói.

Ông Phong cũng nêu quan điểm, mỗi cửa hàng kinh doanh đều có mặt hàng đặc thù, không giống nhau vì thế nếu tất cả đều chung một dòng chữ, biển hiệu thì rất khó cho khách hàng lựa chọn. “Tôi lấy ví dụ, nếu bán hàng ăn có thể thêm hình ảnh tô phở, bán quần áo có thể có hình comple, cưới hỏi như chúng tôi có thêm chữ “Hỉ” … khách hàng nhìn từ xa, chưa cần đọc chữ đã biết là kinh doanh gì rồi”, ôngng Phong giải thích.

Để tạo dấu ấn riêng, cửa hàng của ông Phong đã phải tiến hành lắp đặt hệ thống cửa kính, bên trong bày các khung hoa, đồ ăn hỏi… để giúp khách dễ nhận diện. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là cách khắc phục tạm thời mà không có hiệu quả lâu dài. “Nhiều khách có thói quen nhìn biển hiệu trước rồi mới mua, chứ ít ai nhìn vào trong xem đồ bán gì. Hơn nữa, người đi xe máy chỉ nhìn lướt qua, với phông chữ bé lại quá giống nhau như vậy thì việc cửa hàng bị bỏ qua là không tránh khỏi", ông Phong cho biết.


Việc đồng bộ biển quảng cáo giúp tuyến phố mang một diện mạo mới, tuy nhiên điều này cũng gây khó khăn cho các doanh nghiệp khi muốn thể hiện đặc trưng thương hiệu của mình. Ảnh: Hữu Nghị

Việc đồng bộ biển quảng cáo giúp tuyến phố mang một diện mạo mới, tuy nhiên điều này cũng gây khó khăn cho các doanh nghiệp khi muốn thể hiện đặc trưng thương hiệu của mình. Ảnh: Hữu Nghị

Trao đổi với PV Dân trí, nhiều chủ cửa hàng kinh doanh cũng tỏ ra nuối tiếc khi các biển hiệu mang màu sắc cửa hàng với logo thương hiệu mà họ mất công thiết kế, đầu tư nay vì quy định mới cũng đành bỏ không. “Nếu như, việc quy định cho phép thể hiện màu sắc, nhãn hàng của thương hiệu trên biển quảng cáo thì sẽ hợp lý và thuận lợi hơn cho chúng tôi”, một chủ cửa hàng kinh doanh bày tỏ.

“Không nước nào làm đồng bộ hóa biển quảng cáo như chúng ta”

Trong khi đó, một số chủ cửa hàng khác lại cho rằng, họ không thấy có vấn đề gì khó khăn với biển quảng cáo mới này. Ông Lê Văn Ái (Kinh doanh quần áo trên phố Lê Trọng Tấn) chia sẻ, từ ngày con đường Lê Trọng Tấn được mở rộng, con đường trở lên thông thoáng, không còn cảnh ùn tắc nên khách hàng cũng có phần đông hơn. Góp ý về việc thiết kế biển quảng cáo “kiểu mới”, ông Ái bày tỏ: “Điều duy nhất nếu được chỉnh sửa, tôi nghĩ, thành phố nên cho lắp thêm hệ thống bóng đèn chiếu sáng lên các biển vào ban đêm để giúp khách hàng dễ tìm kiếm hơn. Mặt khác nếu được có thể cho thêm các hình minh họa về sản phẩm kinh doanh lên đó thì rất tốt”.

Trao đổi với PV Dân trí, PGS. TS Nguyễn Quốc Thịnh, Trưởng Bộ môn Quản trị Thương Hiệu – ĐH Thương Mại (Hà Nội) cho hay, việc quy định về kích cỡ, chiều cao, màu sắc các biển quảng cáo trên tuyến phố Lê Trọng Tấn khá đẹp và đồng bộ. Tuy nhiên, nếu đánh giá ở góc độ chuyên môn thì việc quy định này chưa hợp lý và làm mất đi tính nhận dạng thương hiệu của các doanh nghiệp.

PGS.TS Thịnh phân tích, biển quảng cáo chính là điểm tiếp xúc đầu tiên giúp người tiêu dùng hình dung và hiểu được một phần nào đó về thông điệp, sản phẩm mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Trong đó, bao gồm cả tên doanh nghiệp, sản phẩm, logo, màu sắc hoặc khẩu hiệu… Việc quy định các biển quảng cáo chỉ có hai màu xanh và đỏ sẽ làm mất đi tính đặc trưng này. Điều này không chỉ gây khó khăn cho người tiêu dùng khi tìm kiếm sản phẩm mà còn cản trở việc xây dựng đặc trưng thương hiệu của các doanh nghiệp. “Thực tế, việc quy định đồng bộ biển quảng cáo nhiều nước trên thế giới cũng đã thực hiện, nhưng họ không làm như chúng ta. Tôi lấy ví dụ như ở Mỹ hoặc Trung Quốc họ chỉ quy định tiêu chuẩn về kích cỡ biển, hoặc đường viền bao quanh biển để tạo nét đặc trưng, dấu ấn riêng. Còn bên trong biển họ để màu trắng cho phép doanh nghiệp tự thể hiện sự sáng tạo, đặc trưng của mình. Tôi thấy điều này hợp lý hơn”, ông Thịnh cho biết.


Hiện tại một số cửa hàng tại đây vẫn đang để trống nội dung trên biển quảng cáo. Ảnh: Hữu Nghị

Hiện tại một số cửa hàng tại đây vẫn đang để trống nội dung trên biển quảng cáo. Ảnh: Hữu Nghị

PGS. Ts Nguyễn Quốc Thịnh cũng nhấn mạnh, trong kinh doanh việc nhận diện thương hiệu cực kỳ quan trọng, quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp. Trong bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ với nhiều nguồn thông tin như hiện nay nay thì việc nhận diện thương hiệu nhanh nhất, hiệu quả nhất chính là các điểm tiếp xúc thông qua các biển hiệu. “Nếu biển quảng cáo treo ở ngoài đường, thì người đi xe máy, ô tô chỉ có khoảng 1 - 2 giây để nhận diện được thương hiệu. Một con phố có 7 nhà cũng treo biển màu xanh thì quá phức tạp để có thể tìm được. Mà đôi khi lại gây ra tình trạng ùn tắc giao thông, bởi người đi đường cứ mải nhìn… biển quảng cáo”, ông Thịnh đưa ra ý kiến.

Trao đổi với báo chí, bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, màu sắc cũng như kích cỡ của biển quảng cáo đưa ra đều có sự lấy ý kiến, đồng thuận từ phía người dân. "Trên ý kiến góp ý của thành phố về màu sắc, chúng tôi trực tiếp giao cho phường hỏi người dân gợi ý để làm biển quảng cáo mẫu chung theo quy định của luật quảng cáo. Hai màu xanh đỏ được người dân đồng thuận thì đơn vị mới triển khai", bà Trang cho hay.

Về việc quy định đồng bộ biển quảng cáo sẽ gây khó khăn trong việc nhận dạng thương hiệu doanh nghiệp, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, những ý kiến trên quận sẽ tiếp tục tìm hiểu và nghe từ người dân để có giải pháp tối ưu. "Việc đồng bộ kích thước, chiều cao, logo phải thực hiện chung và phải đồng bộ, thống nhất theo chỉ đạo của thành phố. Còn vấn đề màu sắc đặc thù như của các ngân hàng, siêu thị… nếu muốn đặt chi nhánh có màu sắc chủ đạo như xanh lá cây hay màu khác chúng tôi sẽ nghiên cứu thêm và báo cáo thành phố để từ đó có hướng giải quyết", bà Trang khẳng định.

Hà Trang

MỚI NHẤT
Trung úy công an tử nạn khi truy tìm kẻ trộm chó
Trung úy công an tử nạn khi truy tìm kẻ trộm chó

(Dân trí) - Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 19h30 ngày 11/5. Nạn nhân là Trung úy Bùi Văn Pháp (SN 1991) thuộc Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), tử nạn khi đang trên đường cùng đồng đội truy tìm 2 đối tượng trộm chó.

Thứ năm, 12/05/2016 - 07:30

Bị điện phóng, thợ hàn sắt tử vong tại chỗ
Bị điện phóng, thợ hàn sắt tử vong tại chỗ

(Dân trí) - Đang thi công mái nhà, một thợ hàn sắt bị điện hạ thế phóng trúng và tử vong tại chỗ. Hiện Công an TP.Vinh đang vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân.

Thứ năm, 12/05/2016 - 07:14

Kết quả quan trắc khẳng định biển Nghệ An an toàn
Kết quả quan trắc khẳng định biển Nghệ An an toàn

(Dân trí) - Theo kết quả quan trắc nước biển gần đây nhất, 17 tiêu chí nước biển tại Cửa Lò và Cửa Hội (Nghệ An) đều an toàn trong ngưỡng cho phép.

Thứ năm, 12/05/2016 - 06:40

"Nhắc" tiến độ, chất lượng 2 dự án cao tốc, 2 đường sắt đô thị
"Nhắc" tiến độ, chất lượng 2 dự án cao tốc, 2 đường sắt đô thị

(Dân trí) - Cao tốc Bến Lức – Long Thành, Trung Lương – Mỹ Thuận, 2 tuyến đường sắt đô thị của Hà Nội… là những dự án giao thông trọng điểm quốc gia được lãnh đạo Chính phủ tiếp tục nhắc về tiến độ, chất lượng và yêu cầu chống thất thoát, lãng phí vốn khi triển khai.

Thứ năm, 12/05/2016 - 06:39

5 tháng đầu năm 2016, mất trắng gần 10.000 tỷ đồng vì thiên tai
5 tháng đầu năm 2016, mất trắng gần 10.000 tỷ đồng vì thiên tai

(Dân trí) - Tổng thiệt hại do thiên tai 5 tháng đầu năm 2016 là 9.735 tỷ đồng. Trong khi đó, tổng thiệt hại do thiên tai của cả năm 2015 là 8.114 tỷ đồng.

Thứ năm, 12/05/2016 - 06:00

Dừng đề nghị xét thưởng Huân chương cho nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên
Dừng đề nghị xét thưởng Huân chương cho nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên

(Dân trí) - Theo hồ sơ đề nghị khen thưởng ông Đào Tấn Lộc - nguyên Bí thư Tỉnh ủy, hiện là trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên khóa XIII, ông Lộc chưa đủ điều kiện xét thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Thứ năm, 12/05/2016 - 04:04

Vận tải đường thủy  “mua” Hãng phim, diễn viên sẽ đi làm thủy thủ?
Vận tải đường thủy “mua” Hãng phim, diễn viên sẽ đi làm thủy thủ?

(Dân trí) - Tổng Công ty Vận tải thủy vừa trở thành là cổ đông chiến lược của Hãng phim truyện Việt Nam. Đây cũng là đầu tư duy nhất của Hãng phim này sau 1 thời gian dài Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hãng, đơn vị tư vấn cổ phần hóa công bố “bán” công khai.

Thứ năm, 12/05/2016 - 03:35

Bộ Tài nguyên và Môi trường thanh tra toàn diện việc xả thải ra sông Bưởi
Bộ Tài nguyên và Môi trường thanh tra toàn diện việc xả thải ra sông Bưởi

(Dân trí) - Sau sự việc cá chết nổi trắng sông Bưởi (Thanh Hóa), Bộ Tài nguyên và Môi trường quyết định thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với 3 đơn vị: Công ty Cổ phần mía đường Hòa Bình; Công ty TNHH Tân Hiếu Hưng (Nhà máy chế biến tinh bột sắn Hòa Bình); Trang trại chăn nuôi gia công heo chị Bùi Thị Bình (nay là ông Nguyễn Ngọc Sáng).

Thứ năm, 12/05/2016 - 03:17

Đà Nẵng tính chuyện mua bảo hiểm cho cây xanh
Đà Nẵng tính chuyện mua bảo hiểm cho cây xanh

(Dân trí) - Để giảm thiệt hại khi có sự cố đối với cây xanh công cộng do Nhà nước quản lý, hàng năm UBND TP Đà Nẵng sẽ xem xét, bố trí kinh phí để mua bảo hiểm an toàn cho cây xanh.

Thứ năm, 12/05/2016 - 02:40

Boeing 787 bay 2 chuyến “mở màn” Cảng hàng không quốc tế mới Cát Bi
Boeing 787 bay 2 chuyến “mở màn” Cảng hàng không quốc tế mới Cát Bi

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã đưa máy bay hiện đại thế hệ mới Boeing 787 Dreamliner thực hiện 2 chuyến bay đi/đến Cảng Hàng không quốc tế mới Cát Bi (Hải Phòng) được khai trương hôm nay (12/5), dưới sự hiện diện và chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thứ năm, 12/05/2016 - 02:05

Vụ xe chở công nhân lao xuống ruộng làm 2 người chết: Tài xế ra trình diện
Vụ xe chở công nhân lao xuống ruộng làm 2 người chết: Tài xế ra trình diện

(Dân trí) - Sau hơn 1 ngày bỏ trốn, lái xe chở công nhân của công ty BETHEL VINA lao xuống ruộng khiến 2 người chết và 17 người bị thương đã ra trình diện công an. Tài xế này tên Đỗ Đăng Khoa. Nhiều công nhân cho rằng tài xế Khoa không có bằng lái và đã uống rượu trước khi lái xe.

Thứ năm, 12/05/2016 - 02:03

Một phụ nữ bị tông chết khi đang rửa xe lu
Một phụ nữ bị tông chết khi đang rửa xe lu

(Dân trí) - Khi người phụ nữ đang rửa chiếc xe lu thì một chiếc xe đầu kéo rẽ vào để rửa xe, do bất cẩn đã tông trúng người phụ nữ.

Thứ năm, 12/05/2016 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
“Đại biểu Quốc hội phải làm nhiều hơn nói”
“Đại biểu Quốc hội phải làm nhiều hơn nói”

(Dân trí) - Ông Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương - khẳng định như vậy tại Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 tại Đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Hà Giang, sáng 12/5.

Thứ năm, 12/05/2016 - 01:20

Cần cẩu hàng chục tấn đổ sập đè trúng trường mầm non
Cần cẩu hàng chục tấn đổ sập đè trúng trường mầm non

(Dân trí) - Chiếc xe cẩu đang thi công thì bất ngờ đổ sập, đè lên trường mầm non kế bên khiến cả trăm học sinh và cô giáo hoảng loạn, bỏ chạy tán loạn.

Thứ năm, 12/05/2016 - 11:38

Quốc lộ 5: Chất lượng giảm, phí tăng!
Quốc lộ 5: Chất lượng giảm, phí tăng!

(Dân trí) - Mặt đường trên quốc lộ 5 đoạn qua địa phận 2 tỉnh Hưng Yên và Hải Dương nhiều chỗ đang bị xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện những “ổ voi, ổ gà”, “sống trâu, rãnh cào”... Tình trạng này kéo dài đã lâu nhưng không được sửa chữa. Trong khi đó mức phí thu vẫn tăng đúng “lộ trình”.

Thứ năm, 12/05/2016 - 11:21

Sạt lở bờ sông, 5 căn nhà bị “nuốt chửng” trong đêm
Sạt lở bờ sông, 5 căn nhà bị “nuốt chửng” trong đêm

(Dân trí) - Vụ sạt lở đất diễn ra giữa đêm khuya và xảy ra quá nhanh khiến người dân không kịp trở tay. Rất may không thiệt hại về người.

Thứ năm, 12/05/2016 - 11:10

Xe cộ rầm rập đi ngược chiều, leo vỉa hè trên nhiều tuyến phố ở Thủ đô
Xe cộ rầm rập đi ngược chiều, leo vỉa hè trên nhiều tuyến phố ở Thủ đô

(Dân trí) - Vào khoảng 7 giờ 30 đến 8 giờ mỗi sáng, trên một số tuyến phố của Thủ đô, hàng đoàn dài xe máy, xe đạp điện ngang nhiên đi ngược chiều cả dưới lòng đường và leo cả lên vỉa hè, chiếm hết phần đường cho người đi bộ, gây ảnh hưởng lớn đến người tham gia giao thông theo chiều ngược lại.

Thứ năm, 12/05/2016 - 10:56

Lên Facebook vu hàng xóm là trộm, một phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng
Lên Facebook vu hàng xóm là trộm, một phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

(Dân trí) - Do không biết mặt hàng xóm nên khi người này tháo dỡ một số hạng mục phụ của gia đình để sửa chữa, chi Mỹ P. đã chụp hình và đăng lên Facebook với lời chú thích “hình bọn trộm nè”.

Thứ năm, 12/05/2016 - 10:54

Lốc xoáy quật đổ cây đa "khủng", cả xã mất điện
Lốc xoáy quật đổ cây đa "khủng", cả xã mất điện

(Dân trí) - Một vụ lốc xoáy xảy ra trên địa bàn xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã làm đổ một cây đa cổ thụ. Cây đa đè lên đường dây điện kéo theo 4 cột điện cũng bị gãy đổ.

Thứ năm, 12/05/2016 - 10:39

Hà Nội: Cháy tại khu tập thể Ban cơ yếu Chính phủ
Hà Nội: Cháy tại khu tập thể Ban cơ yếu Chính phủ

(Dân trí) - Khoảng 9h15 sáng nay, ngày 12/5, tại khu tập thể Ban cơ yếu Chính phủ trong ngõ 25 Vũ Ngọc Phan (Ba Đình, Hà Nội) đã xảy ra đám cháy trên tầng 3.

Thứ năm, 12/05/2016 - 10:04

Khám phá khu rừng hàng ngàn “cụ” pơmu cổ thụ trên đỉnh Trường Sơn
Khám phá khu rừng hàng ngàn “cụ” pơmu cổ thụ trên đỉnh Trường Sơn

(Dân trí) - Trước đây, để đến được với "vương quốc pơmu" độc nhất vô nhị này phải đi bộ cả ngày đường với nhiều hiểm nguy. Nay chỉ cần vài tiếng là có thể khám phá hết quần thể pơmu này giữa đại ngàn Trường Sơn.

Thứ năm, 12/05/2016 - 09:14

Đình chỉ phóng viên thực hiện phóng sự "Cây chổi quét rau"
Đình chỉ phóng viên thực hiện phóng sự "Cây chổi quét rau"

Ngày 11/5/2016, Ban Sản xuất các chương trình Giải trí (VTV) đã có công văn gửi UBND huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa và UBND xã Vĩnh Thành sau phóng sự "Cây chổi quét rau".

Thứ năm, 12/05/2016 - 09:09

Vụ cá chết trên sông Bưởi: Cần khởi tố vụ án hình sự?
Vụ cá chết trên sông Bưởi: Cần khởi tố vụ án hình sự?

(Dân trí) - Nguồn nước sông Bưởi bị ô nhiễm nghiêm trọng, thiệt hại của người dân nuôi cá lồng trên sông đã thấy rõ. Thời điểm này, điều người dân quan tâm là việc bồi thường thiệt hại và những cơ sở pháp lý để người dân yên tâm chờ đợi kết quả điều tra của cơ quan chức năng.

Thứ năm, 12/05/2016 - 09:01

Sau vụ cá chết: Thuyền ven bờ “nằm im”, tàu xa khơi vướng nợ
Sau vụ cá chết: Thuyền ven bờ “nằm im”, tàu xa khơi vướng nợ

(Dân trí) - Trở về đất liền sau mấy ngày đánh bắt, nhiều ngư dân thở dài ngao ngán, thất thểu chia nhau từng cân cá nục tươi mang về nhà sử dụng hoặc bán tháo với giá rẻ để gỡ vốn. Những người không bán được cá đành đưa về hấp rồi phơi khô, chờ cơ hội tiêu thụ.

Thứ năm, 12/05/2016 - 07:11