​Những ý kiến trái chiều của bạn đọc về biển hiệu ở phố Lê Trọng Tấn

Dân trí Các chủ thương hiệu quốc tế hoàn toàn có thể khởi kiện chính quyền thành phố vì đã can thiệp vào thương hiệu logo bản quyền của họ bằng cách thay đổi màu sắc thương hiệu của họ.

>> Biển hiệu đồng bộ ở phố Lê Trọng Tấn gây tranh cãi

Các biển hiệu quảng cáo mặt phố Lê Trọng Tấn được qui hoạch đồng bộ với màu sắc, chiều cao, kích cỡ tương đồng.
Các biển hiệu quảng cáo mặt phố Lê Trọng Tấn được qui hoạch đồng bộ với màu sắc, chiều cao, kích cỡ tương đồng.

Phố Lê Trọng Tấn mới được cải tạo trở thành tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Thủ đô. Biển hiệu của các cửa hàng mặt tiền được quy hoạch đồng bộ với màu sắc, chiều cao, kích cỡ tương đồng. Chiều cao trung bình của các loại bảng biển quảng cáo so với mặt đất được cố định khoảng 3,2m - 3,3m. Chiều cao bảng biển là 1,1m, được sơn 2 màu xanh và đỏ.

Về cách làm biển hiệu đồng bộ như thế này, có nhiều ý kiến khác nhau.

Không ít bạn đọc khen về cách làm này. Bạn đọc Phạm Tuấn Cường cuongtvkg@gmail.com : “Mình thấy hay, để biển quảng cáo cao bằng nhau dễ tìm địa chỉ không như các tuyến phố khác cái treo ở gót chân cái treo ở gáy muốn tìm phải mỏi cổ mỏi mắt. Muốn đặc biệt thì chủ cửa hàng chỉ cần thay đổi màu sắc và hình thức của biển là được.”

Bạn đọc Ha Minh langtucodonthang8@gmail.com cho rằng:NÊN CÓ QUY HOẠCH QUẢNG CÁO ĐỒNG BỘ THẾ NÀY ĐỂ TRÁNH MẤT MỸ QUAN ĐÔ THỊ. CẦN NGHIÊN CỨU NHÂN RỘNG MÔ HÌNH NÀY TRÊN TOÀN QUỐC. TUY NHIÊN, TRÁNH KIỂU ĐỘC QUYỀN ĐỀ NGHỊ CÓ KÍCH THƯỚC KHUÔN MẪU RÕ RÀNG ĐỂ THỐNG NHẤT THỰC HIỆN.” Bạn đọc trịnh nam khánh khanh2004s@yahoo.com : ““Rất đồng bộ và đẹp !Mong rằng Thủ đô quy hoạch lại nhiều tuyến phố như thế.” Bạn đọc QUÂN TRẦN Tranhongquanhn@gmail.com: “Tuyệt vời. Hy vọng đây là tuyến đường để các tỉnh thành trong cả nước áp dụng về việc gẳn biển hiệu.” Bạn đọc lê quyền fullhouse128@gmail.com : “quá tuyệt thể hiện sự văn minh đô thị. thành phố nên áp dụng rộng rãi.” Bạn đọc Tuyen Nguyenphuc: “Nước có quốc pháp ,phố có phố quy mà! tôi thấy đây là dấu hiệu loại bỏ lối tự do chủ nghĩa, thích chơi trội của một số người ít văn hóa! Cần rút kinh nghiệm và nhân rộng ra cả Thủ đô.”

Bạn đọc f568f568 f568f568@gmail.com thông tin thêm về sự phát triển sắp tới của mô hình biển hiệu trên phố kiểu thế này:Sắp tới sẽ có thí điểm mở rộng thêm một số tuyến phố trên phường Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, HN.”

Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn đọc chê biển hiệu không đẹp và nhàm chán, Bạn đọc Đô Phạm: “Mẫu biển xấu.” Bạn đọc ca xuan capxuanquy@gmail.com : “Nhìn quá nhàm chán, rập khuôn.” Bạn đọc hanvu hanvutv@gmail.com : “Mới đầu nhìn tuyến phố đẹp, độc, lạ mắt. Thời gian sau nhìn nhiều thì thấy chán. không có những biển lạ hút hồn người đi đường, kinh doanh ăn uống cũng giống cắt tóc, bán quần áo ... không có thương hiệu nào đăc trưng thì nhàm chán lắm.”

Bạn đọc Xuân Ly Ly phân tích sâu hơn:Đường thì đẹp mà nhìn cái biển hiệu thấy mầu sắc quá đơn điệu, giống hệt nhau? Còn gì là biển hiệu quảng cáo nữa, thiết kế thì lỗi thời. Mong là vẫn giữ nguyên kích thước và chiều cao treo bảng, nhưng chủ tiệm tự thay thế bằng biển hiệu khác đẹp hơn.”

Nhiều bạn đọc không chỉ chê về màu sác đơn điệu (xanh và đỏ) mà đứng ở góc độ kinh doanh, còn lo lắng phân tích sâu về mặt thương hiệu. Bạn đọc Phương Nickcuaem_thatday@yahoo.com than phiền: ““Chẳng hiểu các quan chức có bị ảo tưởng không mà kêu là được dân chấp thuận? Nhà tôi vừa chuyển cửa hàng về đó mất bao nhiêu tiền đầu tư biển quảng cáo mà các ông bắt gỡ ra, sau khoảng 1 tháng cho đến lắp cái biển hết sức là “đẹp” như thế kia. Làm gì thì cũng phải nghĩ cho dân chứ, chúng tôi làm ăn đã khó khăn, giờ cả cái đặc trưng thương hiệu cũng không có. Vô cùng bức xúc mà không biết kêu ai.”

Bạn đọc Minh Van thamminhvan@gmail.com : “Đẹp gì vậy? Làm vậy thì ép người ta bỏ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp rồi còn gì. Quản lý kiểu gì chả hiểu.”

Bạn đọc Lam Trần: “Hay thật, cào đồng thương hiệu doanh nghiệp mà bảo là đẹp.”

Nhiều bạn đọc kiến nghị chỉ nên quy định đồng bộ về kích thước biển, còn về màu sắc và các trình bầy biển thì không nên can thiệp. Bạn đọc Pham Hoang Tu:Chỉ nên quy định về kích thước các chiều và độ cao treo biển thôi chứ làm biển kiểu này thì trông buồn quá, thiếu phong cách và tính sáng tạo, thành cửa hàng mậu dịch hết, phố nào cũng thế này thì chắc chết.”

Và bạn đọc Hùng Nguyễn cho rằng: “Các biển quảng cáo chỉ nên đồng bộ về kích thước. Có ai dám thay đổi màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu các công ty lớn không?”

Bạn đọc Nguyen Hoai Son cho rằng: “Biển hiệu thì nên quy định một kích thước chuẩn thôi, còn về phương diện thiết kế thì nên cho tự do thiết kế. Cái này để mang tính thương hiệu và phát huy tính sáng tạo của mỗi cửa hàng.” Bạn đọc Vu Hai VuHai479@gmail.com cho rằng: “Có thể quy định kích thước biển quảng cáo là bắt buộc (với từng loại quảng cáo) nhưng nội dung và hình ảnh thì để người có nhu cầu quảng cáo tự thể hiện và chịu nội dung trước Pháp luật.Như thế vừa không mất đinh mỹ quan đô thị vừa được người dân ủng hộ và đông tình.

Bạn đọc tiktak www2v@yahoo.com cho rằng: “Giới hạn kích thước độ cao biển quảng cáo là đúng, nhưng giới hạn mầu và kiểu dáng biển là chưa hợp lý, nó phải đa dạng mới đẹp, không cái to cái bé là được. Mỗi một sản phẩm có mầu thương hiệu riêng, nay bắt người ta về một mầu ông bún đậu mắm tôm cũng như ông ngân hàng thì nói làm gì.”

Và bạn đọc Đồ Gỗ Minh Hòa cũng cho rằng: “Nên đồng bộ kích thước thôi, còn mầu sắc phảii do cửa hàng quyết định dể phù hợp với những thương hiệu của người ta chứ.” Bạn đọc Thụy Gòm: “Làm kiểu này thì sao mà mở chi nhánh được? Người ta nhận ra thương hiệu là nhờ vào màu sắc, logo. Cái nào nhìn cũng na ná nhau thì chịu. Chả thấy cái thông minh gì ở đây hết.”

Bạn đọc Nguyen Binh Minh anlac@yahoo.com đồng tình:Chính xác, mất đi hình ảnh thương hiệu. Chỉ nên quy định về kích thước. Thương hiệu chẳng có cái gì là nổi bật, nhìn chẳng thèm vào.”

Nhấn mạnh về vai trò của thương hiệu trong kinh doanh, nhiều bạn đọc phân tích sâu hơn về vấn đề này. Bạn đọc Hoàng Văn Nhuần hvnhuan55@gmail.com cho rằng: “Doanh nghiệp, nhà hàng... ở đây chắc đều là loại 'không có thương hiệu" nên mới chịu dùng loại biển tên này.”

Bạn đọc phan tran phan4637@gmail.com lưu ý Hà Nội về tính pháp lý của thương hiệu: “Các chủ thương hiệu quốc tế hoàn toàn có thể khởi kiện chính quyền thành phố vì đã can thiệp vào thương hiệu logo bản quyền của họ bằng cách thay đổi màu sắc làm sai lêch thương hiệu của họ, phen này chính quyền đền ốm tiền. Có thể nói việc áp đặt màu sắc xanh đỏ lên bảng hiệu chính là cách làm sai lầm của các nhà quản lý, và điều đó có thể khiến họ phải trả giá đắt vì điều này. Ngân quỹ nhà nước đã eo hẹp sẵn rồi giờ mà phải đi đền bù cho việc vi phạm bản quyền thương hiệu thì vui lắm các bác ạ. Khi phê duyệt chuyện này các bác lãnh đạo chưa suy nghĩ thấu đáo rồi. Việc áp đặt màu sắc là không được phép.”

Và bạn đọc Trọng Luật cũng cảnh báo về hậu quả: “Cái này mà làm thêm hết các phố ở Hà Nội thì trong vòng ít ngày, tôi đố các lãnh đạo Hà Nội năn nỉ được một doanh nghiệp có thương hiệu quốc tế nào ở lại hoặc đến đầu tư tại Hà Nội. Chỉ còn những người buôn bán nhỏ lẻ không quan trọng thương hiệu, không quan trọng chữ cạnh tranh để phát triển thương hiệu thôi..”

Nhìn tổng hợp lại, bạn đọc Thanh Tùng tunght@hotmail.com nêu 3 vấn đề các nhà quản lý đô thị ở Hà Nội nên lưu tâm:“Tất nhiên là nên có những quy định về sự đồng bộ, tuy nhiên không nên quá rập khuôn và áp đặt. Ở đây chính quyền đã quá lạm dụng vấn đề khuân mẫu. 1) Theo luật quảng cáo, chỉ có quy định về kích thước biển chứ không hề có quy định phải theo một màu sắc hay form thiết kế nào hết. Như vậy, chính quyền địa phương có làm trái luật? 2) Mỗi cá nhân, tập thể có quyền kinh doanh và quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình theo cách riêng của mình (Miễn là không trái luật) nhằm mục đích tạo sự khác biệt cũng như giúp khách hàng dễ nhận diện và phân biệt. Ở đây chính quyền địa phương đã dành mất cái quyền này. 3) Người đi mua sắm trên con phố này sẽ rất mệt bởi khó nhận ra cửa hàng mình muốn đến (Trừ khi nhớ rõ địa chỉ) vì nhìn cửa hàng nào cũng giống cửa hàng nào. Trường hợp có một vài cửa hàng kinh doanh cùng mặt hàng, lại có ông này cố tình nhái thương hiệu của ông kia thì chỉ chết người tiêu dùng thôi.”

Bạn đọc Vương Ngọc Hồng vuonghong56@yahoo.com.vn mong các nhà quản lý đô thị ở Hà Nội nên thăm dò ý kiến của dân: ““Đáng ra nên hỏi ý kiến cộng đồng, chưa gì đã cho là nhất, kiểu mẫu. Đọc xong bài báo cảm thấy ấm ức đối với người có quyền hành trong tay, chỉ biết đưa cái suy nghĩ chủ quan của cá nhân của mình mà áp đặt..”

Cuộc tranh cãi về vấn đề này có lẽ còn được các bạn đọc tiếp tục quan tâm, vì vậy bạn đọc Bui đề nghị: “Ai giỏi thì nên góp ý thêm.” Và bạn đọc tuanhungqsnh@gmail.com cũng viết: “Ai giỏi thì vào làm đi, hiến kế đi.”

Nguyễn Đoàn (tổng hợp)

MỚI NHẤT
Tổng thống “quyền lực nhất thế giới” để  lại những kỷ niệm đẹp trong lòng người Hà Nội
Tổng thống “quyền lực nhất thế giới” để lại những kỷ niệm đẹp trong lòng người Hà Nội

Từng nghe nói nhiều ông Barack Obama - “vị tổng thống quyền lực nhất thế giới”- người có một kỹ năng lãnh đạo và tầm ảnh hưởng lớn… nhưng được biết tới ông qua chuyến thăm tại Hà Nội những ngày qua thực sự để lại trong tôi ấn tượng đẹp về một vị tổng thống đặc biệt này.

Thứ tư, 25/05/2016 - 07:48

Ba điều nghĩ về chuyến thăm của Tổng thống Obama
Ba điều nghĩ về chuyến thăm của Tổng thống Obama

Không gì có thể cản bước quan hệ Việt – Mỹ đi vào thực chất, toàn diện cùng có lợi. Chúng ta hoàn toàn có đủ điều kiện để tranh thủ sự ủng hộ của Hoa Kỳ trong giải quyết các vấn đề vĩ mô.

Thứ ba, 24/05/2016 - 10:06

Dân sướng lòng bởi phong cách làm việc của Bí thư Đinh La Thăng
Dân sướng lòng bởi phong cách làm việc của Bí thư Đinh La Thăng

Đã qua rồi thời của mẫu người lãnh đạo mà sinh thời Bác Hồ từng nghiêm khắc phê phán "đầy túi quần thông cáo, đầy túi áo chỉ thị"; đi đến đâu cũng chỉ biết "chỉ tay năm ngón"

Thứ hai, 23/05/2016 - 09:00

Chào mừng ông Obama -Tổng thống Mỹ,  đến Việt Nam
Chào mừng ông Obama -Tổng thống Mỹ, đến Việt Nam

Chúng tôi đón ông bằng nụ cười thân thiện - Hai bờ Thái Bình dương không còn là khoảng trống mênh mông

Chủ nhật, 22/05/2016 - 09:46

Ngày hội non sông sáng suốt lựa chọn người tài - đức
Ngày hội non sông sáng suốt lựa chọn người tài - đức

Trong ký ức nhiều người, mỗi kỳ bầu cử Quốc hội đều thực sự là ngày hội của non sông và câu nói: “sáng suốt lựa chọn đại biểu đủ đức, đủ tài” dù đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần, coi như một lời kêu gọi rất quen thuộc của các kỳ bầu cử, nhưng ý nghĩa của nó chưa bao giờ cũ

Thứ bảy, 21/05/2016 - 12:37

Phát huy quyền lợi thiêng liêng quý giá
Phát huy quyền lợi thiêng liêng quý giá

Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đã đến rất gần- cuộc bầu cử của đất nước thời hội nhập, nhằm phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của nhân dân. Vì thế mỗi cử tri khi được cầm lá phiếu bầu cử là quyền lợi thiêng liêng, quý giá, vừa là trách nhiệm của mỗi công dân.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 06:00

Học Bác để “lòng ta trong sáng hơn”
Học Bác để “lòng ta trong sáng hơn”

Nhiều thập kỷ qua, ngày 19/5 đã trở thành một ngày đặc biệt thiêng liêng, trọng đại mang nhiều ý nghĩa sâu sắc đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta và bạn bè thế giới. Nhất là đối với năm nay, kỷ niệm Ngày sinh của Bác đúng vào dịp đất nước đang tiến hành cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, càng làm cho mỗi chúng ta bồi hồi, xúc động, tự hào và biết ơn công lao trời biển của Bác.

Thứ năm, 19/05/2016 - 09:03

Thấy gì từ động thái “giải cứu” bầu Đức?
Thấy gì từ động thái “giải cứu” bầu Đức?

Thông tin Ngân hàng Nhà nước đồng ý tái cơ cấu nợ cho Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) được nhiều bạn đọc rất quan tâm. Có những ý kiến không đồng tình.nhưng cũng có nhiều ý kiến đồng tình với phương án giãn nợ của các ngân hàng – chủ nợ của HAGL- để tập đoàn này tiếp tục trụ vững và phát triển,

Thứ năm, 19/05/2016 - 07:24

Thực phẩm bẩn: Đâu là giới hạn cuối cùng?
Thực phẩm bẩn: Đâu là giới hạn cuối cùng?

Cuộc chiến với thực phẩm bẩn vẫn diễn ra quyết liệt chưa có hồi kết, người tiêu dùng khó bảo vệ mình...

Thứ năm, 19/05/2016 - 12:00

Quýt làm cam chịu
Quýt làm cam chịu

Đây chính là lực cản trên con đường xây dựng một nền hành chính công liêm chính, minh bạch, hiệu quả

Thứ tư, 18/05/2016 - 12:00

Đừng để nông dân Việt bị những quả đắng từ thương lái Trung Quốc
Đừng để nông dân Việt bị những quả đắng từ thương lái Trung Quốc

Làm sao để thoát khỏi sự phụ thuộc thị trường nông sản Trung Quốc vẫn là bài toán chưa có lời giải, khi nào người nông dân Việt Nam còn sản xuất kinh doanh manh mún, chưa nâng cao chất lượng nông sản đạt tiêu chuẩn quốc tế để tiếp cận các thị trường Mỹ và EU

Thứ ba, 17/05/2016 - 09:39

Ném đá lên xe – nhà thầu BOT có chịu trách nhiệm?
Ném đá lên xe – nhà thầu BOT có chịu trách nhiệm?

(Dân trí) - Nếu có vấn đề gì xảy ra VIDIFI phải có trách nhiệm đầu tiên. Người đi trên đường cao tốc hoàn toàn có thể kiện VIDIFI vì thu phí mà không đảm bảo an toàn cho khách hàng

Chủ nhật, 15/05/2016 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Đại biểu phải biết xấu hổ khi thấy không đóng góp gì
Đại biểu phải biết xấu hổ khi thấy không đóng góp gì

Trong trường hợp, các đại biểu dân cử không thực hiện được những việc này, cử tri có quyền nếu ý kiến buộc các đại biểu thực hiện đầy đủ các cam kết của mình. Cụ thể, cử tri có thể gửi kiến nghị tới cơ quan thường trực, Hội đồng nhân dân, Ủy ban thường vụ quốc hội, kiến nghị, xem xét tư cách của đại biểu đó.

Thứ tư, 11/05/2016 - 09:21

Lại thêm một sự vô cảm đáng sợ
Lại thêm một sự vô cảm đáng sợ

Điều đó trái với bản chất Nhà nước ta là một nhà nước của dân, do dân, vì dân. Vì vậy đã đến lúc dân mong Chính phủ phải mạnh tay xử lý những cán bộ quan liêu, xa rời dân

Thứ ba, 10/05/2016 - 07:21

Hãy tin trên đời vẫn còn nhiều người tốt
Hãy tin trên đời vẫn còn nhiều người tốt

Thật là, mọi việc cứ như cổ tích. Con trai tôi không những không mất điện thoại, mà từ nay tôi còn có thêm một đứa cháu làm trong ngành đường sắt. Cháu tên là Vũ Đăng Minh, ở Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội, thuộc Công ty cổ phần Đường sắt Hà Nội.

Thứ hai, 09/05/2016 - 10:00

Kẻ mà nhiều chủ thầu sợ nhất là ai?
Kẻ mà nhiều chủ thầu sợ nhất là ai?

(Dân trí) - Người ta bảo: “Hãy dùng tiền mà mua. Nếu không mua được bằng tiền thì tất sẽ mua được bằng rất nhiều tiền” Nhưng câu đó chỉ đúng với con người thôi ...

Chủ nhật, 08/05/2016 - 10:00

Chọn kết quả nào cho giáo dục?
Chọn kết quả nào cho giáo dục?

Phải làm cho đứa trẻ không đến gần đám cháy thay vì thô bạo nắm tay đứa trẻ lôi ra khỏi đám cháy.

Thứ bảy, 07/05/2016 - 06:17

Háo danh
Háo danh

(Dân trí) - Cứ cho cả con trai và con bò nhà mình đi, chỉ 6 tháng sau gia đình ta có những hai tiến sĩ là tiến sĩ con và tiến sĩ bò, đảm bảo là danh sẽ nổi như cồn ở cái tỉnh nho nhỏ này cho mà xem.

Thứ năm, 05/05/2016 - 12:00

Cần quy định phải đặt cọc khi cam kết đầu tư các dự án
Cần quy định phải đặt cọc khi cam kết đầu tư các dự án

Có như vậy, mới hạn chế và giải quyết triệt để tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” đang tồn tại cản trở sự phát triển, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của đất nước và bảo vệ được quyền, lợi hợp pháp cho người dân, tổ chức bị thiệt hại do quy hoạch “treo”, dự án “treo” gây ra

Thứ tư, 04/05/2016 - 06:00

Của mình có mà cứ ngỡ là của người khác
Của mình có mà cứ ngỡ là của người khác

(Dân trí) - Nguyễn Văn Hưng nguyenvanhungsl@yahoo.com: "Cảnh xếp hàng này Việt Nam có từ thời bao cấp, sao ai đó lại không biết điều này... lại nghĩ học người Nhật? Chúng ta không nhìn thấy cái chân thiện mỹ của chính ta rồi!"

Thứ ba, 03/05/2016 - 12:00

Tín hiệu rất mới về phong cách làm việc của Chính phủ
Tín hiệu rất mới về phong cách làm việc của Chính phủ

Những thông điệp của Thủ tướng gửi đến cộng đồng các DN là rất rõ ràng và các yêu cầu đối với các thành viên Chính phủ cũng rất cụ thể, dứt khoát. Chúng ta có quyền hy vọng, những rào cản vô hình, hữu hình và sự nhũng nhiễu, tiêu cực sẽ sớm bị hạn chế tối đa để DN có điều kiện phát triển nhanh, mạnh và vững chắc.

Thứ hai, 02/05/2016 - 06:00

Hãy bình tĩnh sống
Hãy bình tĩnh sống

Những hành động của các vị lãnh đạo Trung ương và địa phương rõ ràng là đã góp phần làm người dân an tâm hơn trong lúc cá chết đồng loạt chưa rõ nguyên nhân.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 10:53

Dân hoan nghênh và ủng hộ Thủ tướng chỉ đạo chống nạn thực phẩm bẩn
Dân hoan nghênh và ủng hộ Thủ tướng chỉ đạo chống nạn thực phẩm bẩn

(Dân trí) - Tôi tin ở Thủ tướng, toàn dân việt tin ở Thủ tướng. Mong Thủ tướng xử lý nghiêm những cán bộ bao che, tiếp tay,dung túng cho thực phẩm bẩn...tiêu cực là ở đây, tham nhũng cũng ở đây.

Thứ năm, 28/04/2016 - 01:57

Suy nghĩ của người lương thiện
Suy nghĩ của người lương thiện

Đại tá Nguyễn Văn Quý - Trưởng Công an huyện Bình Chánh, TPHCM - đã bày tỏ lời xin lỗi chủ quán “Xin Chào” rằng: Tôi đã thực sự nóng vội, máy móc, cứng nhắc trong cách hiểu, áp dụng pháp luật để gây ra sai sót này. Đến thời điểm này, tôi nhận thấy mình đã góp phần làm cho ông Tấn bị khởi tố, truy tố oan. Thông qua báo, tôi gửi lời xin lỗi tới ông Tấn về những gì đã gây ra. Mong ông Tấn thông cảm và tha thứ cho tôi”. Còn ông Nguyễn Văn Tấn lại nói lời thật nhân ái, ông sẵn sàng bỏ qua tất cả, ông không muốn ai bị tù tội, vì ai cũng có vợ con, gia đình.

Thứ tư, 27/04/2016 - 02:00