Thứ tư, 15/06/2016 - 07:15

Lâm Đồng:

Bị vùi lấp dưới giếng sâu, 1 người tử vong

Dân trí

Vào lúc 15 giờ ngày 14/6, trong khi đang đào đất dưới một giếng nước, ông Bùi Văn Gìn, 47 tuổi, trú tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), đã bị khối đất lớn sập xuống vùi lấp.

Đến tối cùng ngày, lực lượng cứu nạn cùng gia đình mới đưa được ông Gìn lên mặt đất nhưng nạn nhân đã tử vong.

Vào sáng 14/6, do máy bơm nước dưới giếng bị đứt dây điện không thể bơm nước nên ông Lương Xuân Diễn, trú tại xã Lộc Thành (huyện Bảo Lâm), là em rể ông Gìn, đã nhờ ông Gìn đến cùng nạo vét để lấy mô-tơ máy bơm lên kiểm tra.

Tuy nhiên, do mô-tơ bị đất vùi lấp quá sâu, đến 12 mét nên cả hai người đào suốt buổi sáng mà vẫn không lấy lên được. Đến chiều, khi ông Gìn đang đào đất ở dưới giếng thì bất ngờ một khối đất lớn sập xuống vùi lấp nạn nhân. Ngay sau đó, hàng chục người dân địa phương đã nhanh chóng có mặt triển khai công tác cứu hộ nhưng bất thành. Do giếng sâu và lượng đất sập xuống quá lớn nên phải nhờ đến lực lượng cứu hộ của huyện Bảo Lâm dùng xe bồn hút nước đồng thời đào đất để tìm nạn nhân.

Đến 18 giờ 30, theo tin từ TTXVN, thi thể ông Bùi Văn Gìn mới được lực lượng cứu hộ tìm thấy và đưa lên khỏi lòng giếng.

Đắk Lắk: Hai người chết ngạt khi sửa máy bơm dưới giếng

Sáng ngày 15/6, gia đình đang tiến hành tổ chức tang lễ cho các nạn nhân trong vụ ngạt khí là ông Nguyễn Đình Liêu (56 tuổi) và Phan Trọng Ninh (48 tuổi), cùng ngụ phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Cơ quan chức năng đưa thi thể của 2 nạn nhân lên khỏi giếng sâu
Cơ quan chức năng đưa thi thể của 2 nạn nhân lên khỏi giếng sâu

Trước đó, vào 8h ngày 14/6, ông Liêu và ông Ninh cùng đi vào rẫy cà phê tại buôn Kô Đung A (xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn) để chăm sóc rẫy cà phê. Khi đang tưới cà phê, ông Liêu phát hiện máy bơm nước bị hỏng nên đã trèo xuống giếng để sửa và nhờ ông Ninh ở trên hỗ trợ.

Sau một lúc, ông Ninh không thấy ông Liêu có bất cứ động tĩnh gì nên lo lắng và gọi hàng xóm xung quanh tới giúp. Lúc này, ông Ninh cũng trèo xuống giếng để xem nhưng khi mới trèo xuống được chừng 3m thì ngạt khí rồi bất tỉnh và té thẳng xuống đáy giếng sâu 23m, tử vong.

Người dân địa phương đã nhanh chóng báo cáo sự việc cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo lực lượng cứu hộ Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Đắk Lắk đã huy động lực lượng ứng cứu đưa thi thể của 2 nạn nhân lên bờ. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đặng Tuấn - Thúy Diễm