Bí thư TPHCM Đinh La Thăng: Ngừng ngay chúc Tết, tập trung vào công việc!

(Dân trí) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM – ông Đinh La Thăng chỉ đạo UBND TP quán triệt các đơn vị, địa phương chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc, không để người dân, doanh nghiệp phải chờ đợi.

Ngày 15/2, Thành ủy TPHCM tổ chức cuộc họp về kết quả tổ chức chăm lo Tết Bính Thân trên địa bàn thành phố.

Ông Đinh La Thăng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X, đồng thời cũng là năm đầu tiên thực hiện các mục tiêu, kế hoạch 5 năm của nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng yêu cầu chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng yêu cầu chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM, nhiều mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng đang được khởi động. Do đó đòi hỏi sự quyết tâm cao và những hành động quyết liệt, cụ thể ngay từ những ngày đầu năm mới của toàn hệ thống chính trị TP để đáp ứng kỳ vọng của người dân.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu: “Các đơn vị, địa phương chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi”. Đồng thời, chỉ đạo UBND TP quán triệt tinh thần này đến các sở – ngành, quận – huyện, thủ trưởng các đơn vị, cán bộ, công chức thành phố.

Tại cuộc họp, ông Đinh La Thăng cũng biểu dương các đơn vị, địa phương đã chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, có công, đồng bào nghèo. Đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ công nhân, lao động, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, bảo vệ cho người dân thành phố vui tết an toàn, vui tươi.

Để thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, ông Thăng yêu cầu ngành công an phải ra quân trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, xã hội đen; phải ngăn chặn hiệu quả nạn trộm cắp, cướp giật… để người dân có cuộc sống an toàn.

Trước đó, báo cáo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm cho biết, thành phố đã tập trung quyết liệt các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, lưu thông hàng hóa, nâng cao hiệu quả các chương trình bình ổn thị trường, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân trước, trong và sau tết. Thành phố không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, nhất là lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ người dân.

Tuy nhiên, theo ông Lê Thanh Liêm, một trong những mặt hạn chế của thành phố là nạn cờ bạc vẫn còn xảy ra ở một số địa phương; trường hợp lạm dụng bia rượu vi phạm luật giao thông; tai nạn giao thông chưa kéo giảm sâu; vệ sinh môi trường còn chưa tốt ở một số nơi…

Quốc Anh

Bí thư TPHCM Đinh La Thăng: Ngừng ngay chúc Tết, tập trung vào công việc! - 2