Bí thư Thành ủy TPHCM: Không để người dân Thủ Thiêm khó khăn về nhà ở

(Dân trí) - “Nếu người dân đang khó khăn về chỗ ở thì có hướng mời người dân vào những khu tái định cư. Trước mắt không để người dân chịu khổ”, Bí thư Nhân nói.

Phát biểu kết luận Hội nghị Thành ủy lần thứ 22 vào trưa 1/12, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng để giải quyết khó khăn trong vấn đề đền bù, tái định cư, thành phố cần hình thành sớm tổ công tác xử lý vấn đề này. Vì nếu cứ để vấn đề đền bù, tái định cư vướng mắc kéo dài sẽ ảnh hưởng đến các dự án công.

Do đó, người đứng đầu Đảng bộ TP yêu cầu UBND TPHCM lập tổ công tác về đền bù, tái định cư để giải quyết các vấn đề còn dang dở và những vấn đề mới phát sinh.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết Thành phố cần thành lập tổ công tác về đền bù, tái định cư
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết Thành phố cần thành lập tổ công tác về đền bù, tái định cư

Theo Bí thư Nhân, hiện nay thành phố có các tổ công tác: tổ công tác thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM; tổ công tác giải quyết 12 đầu việc khiếu nại kéo dài và tổ công tác về thủ tục đầu tư cho doanh nghiệp. Ba tổ công tác này cần được giữ nguyên và cố gắng phát huy tốt hơn.

Liên quan đến các vấn đề tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Bí thư Thành ủy cho biết, hiện thành phố đang triển khai thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ theo ba nhóm công việc.

Bên cạnh đó, Thành ủy đề nghị Thường trực UBND TP chỉ đạo quận 2 khảo sát những hộ dân thuộc khu vực 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch đã bị cưỡng chế để xem điều kiện người dân sống như thế nào.

“Nếu người dân đang khó khăn về chỗ ở thì có hướng mời người dân vào những khu tái định cư. Trước mắt không để người dân chịu khổ”, Bí thư Nhân nói.

Cũng theo Bí thư Nhân, về mặt lâu dài, thành phố không để người dân khó khăn về nhà ở.

Quốc Anh