Chủ nhật, 13/11/2016 - 16:49

Bí thư Thăng: Bà con kiều bào đã đem đến xung lực mới cho TPHCM

Dân trí

“Tôi mong rằng bà con kiều bào dù đang sinh sống, lập nghiệp trên khắp thế giới sẽ luôn hướng về quê hương, về thành phố như cây có cội, như sông có nguồn”, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng gửi lời tri ân sâu sắc đến hơn 500 kiều bào đã hiến kế, đem đến xung lực mới cho TPHCM trên con đường phát triển nhanh, bền vững.

Sau gần 3 ngày làm việc, hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ 3 với hơn 500 đại biểu góp mặt từ 36 quốc gia đã khép lại vào trưa 13/11 với những kết quả tốt đẹp.

“Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi xin được tri ân sâu sắc những tấm lòng vàng của bà con. Điều đó khẳng định, dù phải sống trong những hoàn cảnh khác biệt ra sao về địa lý, xã hội, thể chế chính trị… chúng ta mãi mãi là con một nhà, là đồng bào ruột thịt của nhau, có chung một người mẹ lớn là tổ quốc Việt Nam yêu quý”, Bí thư Thăng phát biểu tại phiên bế mạc.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cảm ơn kiều bào đã hiến kế cho TPHCM trên con đường phát triển và khẳng định tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào về nước đầu tư
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cảm ơn kiều bào đã hiến kế cho TPHCM trên con đường phát triển và khẳng định tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào về nước đầu tư

Theo Bí thư Thăng, những gì thành phố trông đợi ở hội nghị đã được đáp ứng hơn cả mong muốn. Lãnh đạo thành phố vô cùng trân trọng và xin ghi nhận tất cả các ý kiến, đề xuất tâm huyết của đại biểu kiều bào đóng góp cho hội nghị. Như một sự gặp gỡ thú vị và kỳ diệu, phần lớn các tham luận, ý tưởng, mong muốn của kiều bào tại hội nghị, cũng là những vấn đề mà TPHCM đang trăn trở tìm hướng giải quyết.

“Nhiều tham luận đã chia sẻ sự đồng thuận và giúp chúng tôi củng cố niềm tin khi tiếp tục bám sát các mục tiêu trước mắt cũng như lâu dài theo 7 chương trình đột phá của thành phố là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chú trọng chất lượng tăng trưởng kinh tế, đẩy nhanh cải cách hành chính, giảm ùn tắc giao thông; khắc phục tình trạng ngập nước, cải thiện môi trường và chỉnh trang phát triển đô thị”, Bí thư Thăng nhấn mạnh.

Ông Đinh La Thăng cho biết, sau hội nghị, TPHCM tiếp tục hợp tác, hình thành cơ chế tương tác, trao đổi thường xuyên, giữ mối quan hệ chặt chẽ với đại biểu kiều bào để triển khai các đề xuất cụ thể, nhất là các vấn đề gắn trực tiếp đến cải thiện chất lượng sống của người dân.

“Chúng tôi sẽ tích cực cùng các đại biểu tháo gỡ bất kỳ vướng mắc nào gây cản trở cho quá trình hợp tác. Tôi đề nghị mỗi cán bộ, mỗi cơ quan chức năng phục vụ dân phải coi kết quả của hội nghị, coi những sáng kiến, ý kiến góp ý tâm huyết của các đại biểu là nguồn lực quan trọng, là “ngân hàng ý tưởng” quý giá mà thành phố luôn cần đến cho sự phát triển của mình”, Bí thư Thăng khẳng định.

Theo Bí thư Thành ủy, thành phố luôn còn nhiều vấn đề cần phải khắc phục hàng ngày; nhưng rõ ràng mọi người đang hướng về tương lai với năng lượng tràn ngập trên mỗi khuôn mặt. Ông hy vọng bà con kiều bào sẽ có những ấn tượng tốt đẹp về thành phố mang tên Bác, về đất nước Việt Nam trên con đường đổi mới. “Mong rằng bà con kiều bào dù đang sinh sống, lập nghiệp ở trên khắp thế giới sẽ luôn hướng về quê hương, về với thành phố như cây có cội, như sông có nguồn”, ông Thăng nhắn nhủ.

Quốc Anh