Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP Thủ Đức phải sớm quy hoạch sử dụng đất đai

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy TPHCM đề nghị TP Thủ Đức phải làm sớm quy hoạch sử dụng đất đai. Tân Bộ trưởng Bộ Xây dựng cũng đã cử người vào cùng nghiên cứu, thực hiện quy hoạch TPHCM và TP Thủ Đức ngay từ đầu.

Ngày 10/4, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tham dự Hội nghị lần hai Ban chấp hành Đảng bộ TP Thủ Đức khóa I, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP Thủ Đức phải sớm quy hoạch sử dụng đất đai - 1

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đề nghị TP Thủ Đức làm càng sớm càng tốt vấn đề quy hoạch, trong đó phải thống kê lại đất đai Nhà nước quản lý để đưa vào kế hoạch sử dụng trong ngắn hạn và dài hạn.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Nguyễn Văn Nên cho rằng dù 70 ngày "vừa chạy, vừa xếp hàng" nhưng TP Thủ Đức đã hoàn thành một khối lượng công việc rất lớn, ổn định tổ chức bộ máy và sắp xếp các cơ sở làm việc.

Để phát triển TP Thủ Đức, Bí thư Nên đề nghị phải làm càng sớm càng tốt vấn đề quy hoạch, trong đó có quy hoạch sử dụng đất đai. Ông cũng thông tin, tân Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã cử người vào cùng nghiên cứu, thực hiện quy hoạch TPHCM và TP Thủ Đức ngay từ đầu.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Đảng bộ TPHCM lưu ý TP Thủ Đức chuẩn bị ngay các đề xuất kiến nghị về cơ chế đặc thù, nhất là các kiến nghị liên quan đến thẩm quyền của các cơ quan Trung ương để các cơ quan này đưa vào chương trình, kế hoạch sắp tới.

Về việc đề xuất thành lập các đơn vị, tổ chức mới của TP Thủ Đức, người đứng đầu Đảng bộ TPHCM ủng hộ nhưng cho rằng việc thành lập phải tuân thủ nguyên tắc "thành lập khi và chỉ khi thật sự cần thiết", trong đó tính toán đội ngũ, cơ chế hoạt động…

Bí thư Thành ủy TPHCM cũng cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách đặc biệt, mở rộng, quan tâm đến đội ngũ cán bộ, công chức của TP Thủ Đức.

Đồng thời, TP Thủ Đức tiếp tục rà soát, kiểm tra lại nguồn nhân lực để chuẩn bị cho đào tạo, thu hút nguồn cán bộ trẻ, có năng lực không chỉ cho Thủ Đức mà cho cả TPHCM.

Ngoài ra, Bí thư Nên đề nghị TP Thủ Đức phải có chương trình kiểm tra, giám sát, chỉnh đốn, xây dựng Đảng để bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm.

"Chúng ta phải xây dựng, chỉnh đốn Đảng để kịp thời uốn nắn, chỉnh sửa với các cán bộ khi có thiếu sót do vô ý. Kiên quyết xử lý cán bộ hư hỏng do không học tập, rèn luyện, làm việc không vì lợi ích chung, có dấu hiệu suy thoái", Bí thư Nên nhấn mạnh.

Người đứng đầu Đảng bộ TPHCM lưu ý sứ mệnh của TP Thủ Đức là rất lớn, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải đổi mới tư duy, phong cách, tâm thế, vượt qua chính mình, đổi mới nhiều mặt.

Đang được quan tâm