Bí thư Nguyễn Văn Nên nói về 3 điều quan trọng ở Thủ Thiêm

(Dân trí) - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM, ngoài xử lý cán bộ vi phạm và giải quyết bồi thường giải phóng mặt bằng cho người dân, TPHCM đang bàn với doanh nghiệp tìm cách xử lý để tài sản Nhà nước không thất thoát.

Ngày 22/12, lãnh đạo TPHCM có buổi gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu trên địa bàn thành phố nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Bí thư Nguyễn Văn Nên nói về 3 điều quan trọng ở Thủ Thiêm - 1

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết thành phố đang bàn với các doanh nghiệp ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm để tài sản Nhà nước không thất thoát

Phát biểu tại đây, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết, hiện TPHCM đang triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP khóa XI và chủ đề năm 2021 là  "năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư".

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố cho biết, thành phố tiếp tục kế thừa và phát triển những thành tựu, đồng thời giải quyết những tồn đọng với quan điểm rất rõ ràng.

"Việc gì trước đây chưa làm được thì chúng ta tiếp tục làm. Việc nào dở dang thì tiếp tục xây dựng. Cái gì cần uốn nắn, sửa chữa thì tiếp tục, thậm chí việc gì sai thì phải xử lý trên quan điểm không tránh né. Sai chỗ nào làm rõ xử lý chỗ đấy, người nào sai xử lý người đó, tổ chức nào sai xử lý tổ chức ấy, với động cơ trong sáng nhất", Bí thư Nên nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy cũng thông tin đến cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu trên địa bàn thành phố sẽ thành lập ban chỉ đạo triển khai Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập TP Thủ Đức và ngày 31/12 sẽ công bố rộng rãi; đồng thời thành phố cũng có ban chỉ đạo để giải quyết tồn đọng tại đây.

Bí thư Thành ủy cũng thông tin rõ hơn về việc xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 hiện có 3 vấn đề lớn.

Thứ nhất, cán bộ sai phạm thành phố đã cơ bản xử lý. Thứ hai, việc bồi thường giải phóng mặt bằng cho người dân chỉ còn lại bộ phận nhỏ.

"Vừa rồi thành phố có phối hợp Thanh tra Chính phủ công bố và đưa ra hướng xử lý. Chúng tôi tin tưởng rằng vì sự phát triển thành phố nói chung và Thủ Đức nói riêng thì chúng ta chắc chắn sớm làm được", Bí thư Nên nói.

Bí thư Nguyễn Văn Nên nói về 3 điều quan trọng ở Thủ Thiêm - 2

Bí thư Nguyễn Văn Nên trao đổi cùng các cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu 

Bên cạnh đó, thành phố cùng nhà đầu tư, doanh nghiệp đang ngồi lại bàn hướng xử lý để tài sản Nhà nước không thất thoát.

"Chỗ nào thất thoát thì thu và kiên quyết chỗ nào có vi phạm thì xử lý", người đứng đầu Đảng bộ TP khẳng định.

Bên cạnh đó, Bí thư Nên cho biết thành phố cũng xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự trong sạch, làm nhân dân tin yêu hơn và lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo.

Đang được quan tâm