Bí thư Đà Nẵng: Sẽ rà soát tất cả dự án ven bờ sông Hàn

(Dân trí) - Tại buổi tiếp xúc cử tri chiều 22/4, ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng không chỉ rà soát dự án lấn sông dư luận quan tâm gần đây mà sẽ rà soát tất cả các dự án ven bờ sông Hàn.

Chiều 22/4, đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Đà Nẵng do ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Bí thư Đà Nẵng: Sẽ rà soát tất cả dự án ven bờ sông Hàn - 1

Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri chiều 22/4

 

Cử tri: Đà Nẵng cần thận trọng với dự án lấn sông

Tại buổi tiếp xúc, nhắc đến dự án lấn sông được dư luận quan tâm gần đây tại Đà Nẵng (dự án bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng - Marina Complex - PV), cử tri Nguyễn Trí Tổng kiến nghị cần thận trọng với các dự án lấn sông, xem xét cả ảnh hưởng tới môi trường và cảnh quan tự nhiên, nhất là khu vực sông Hàn.

Bí thư Đà Nẵng: Sẽ rà soát tất cả dự án ven bờ sông Hàn - 2

Cử tri Nguyễn Tri Tổng kiến nghị Đà Nẵng cần thận trọng với các dự án lấn sông Hàn

Trả lời cử tri, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nói lại thông tin chính quyền TP đã yêu cầu tạm dừng để kiểm tra, rà soát lại dự án Marina Complex; tổ chức hội thảo lấy ý kiến chuyên gia, nhà khoa học và các Bộ, ngành Trung ương về dự án này.

Ông Nghĩa cho biết thêm, không chỉ dự án này, mà nay mai Đà Nẵng sẽ yêu cầu rà soát lại tất cả các dự án ven bờ sông Hàn hiện nay, đánh giá cả tác động đến môi trường và cảnh quan tự nhiên, cân nhắc, đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp và cả cộng đồng. Và chủ trương của Đà Nẵng là hướng tới phát triển thành phố bền vững, đưa lợi ích cộng đồng lên trên hết.

Bí thư Đà Nẵng: Sẽ rà soát tất cả dự án ven bờ sông Hàn - 3

Đà Nẵng sẽ rà soát tất cả các dự án ven bờ sông Hàn (ảnh: dự án Marina Complex đang triển khai thi công tại bờ đông sông Hàn thể hiện một phần diện tích lấn sông)

Bí thư Đà Nẵng cũng dẫn lại các dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô, các dự án mở lối xuống biển ở Đà Nẵng đang thực hiện theo hướng đảm bảo cả quyền lợi của doanh nghiệp và cộng đồng.

 

Bí thư Trương Quang Nghĩa: Chưa biết còn khởi tố ai sau vụ Vũ "nhôm"

Trả lời kiến nghị của cử tri Đặng Vân về việc cần đẩy nhanh tiến độ thanh tra, xử lý sai phạm về đất đai ở Đà Nẵng trước đây, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết việc xử lý sai phạm, khởi tố những người liên quan phải có các chứng cứ rõ ràng, không thể vội vàng. Và hiện chưa thể biết còn những sai phạm nào, những ai bị khởi tố, xử lý.

Bí thư Đà Nẵng: Sẽ rà soát tất cả dự án ven bờ sông Hàn - 4

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa: Chưa biết còn sai phạm gì, khởi tố ai sau vụ Vũ "nhôm"

 

“Tôi đã nói với các anh em cơ quan điều tra, mong rằng cái đợt vừa rồi (đợt khám xét, khởi tố nhiều cựu lãnh đạo, cán bộ Đà Năng liên quan vụ Vũ "nhôm" - PV) là đợt cuối cùng. Nhưng đã là đợt cuối cùng hay không thì chưa biết. Trong quá trình điều tra thực tế cũng thấy khởi tố, điều tra người này, vụ này lại lộ ra vụ việc khác. Vụ Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm"), đã khởi tố nhiều người liên quan sai phạm trong quản lý đất công. Rồi tới đây chỗ Đa Phước, bán đảo Sơn Trà đang thanh tra chưa biết còn sai phạm gì nữa, chưa biết còn khởi tố ai liên quan nữa hay không. Chỗ này phải bình tĩnh, kiên trì. Nhưng quan trọng nhất là, dù trong hoàn cảnh nào cũng phải giữ cho được nhịp độ phát triển của Thành phố, giữ cho được niềm tin của người dân với lãnh đạo Thành phố”  - ông Nghĩa nói.

Tâm An

 

 

 

 

Đang được quan tâm