Bí thư Đà Nẵng đòi “đất vàng”

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Liên đoàn Xiếc Việt Nam khẩn trương triển khai dự án Trung tâm biểu diễn xiếc và nghệ thuật tổng hợp quốc gia trong năm 2015, đồng thời có văn bản về kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể gửi UBND thành phố trong tháng 6/2015.

Theo UBND TP Đà Nẵng, dự án Trung tâm biểu diễn xiếc và nghệ thuật tổng hợp quốc gia của Liên đoàn Xiếc Việt Nam thuộc Bộ VH-TT&DL đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch ngày 4/5/2011 và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào tháng 8/2013. 

Tuy nhiên đến nay, dự án nêu trên vẫn chưa được triển khai xây dựng.

Nếu Liên đoàn Xiếc không triển khai dự án, Đà Nẵng sẽ thu hồi để mở rộng Công viên Thanh Niên
Nếu Liên đoàn Xiếc không triển khai dự án, Đà Nẵng sẽ thu hồi để mở rộng Công viên Thanh Niên

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng đang chỉ đạo các đơn vị khẩn trương nghiên cứu quy hoạch lại Công viên Thanh Niên để phục vụ nhân dân thành phố. Quy hoạch điều chỉnh này có liên quan đến dự án Trung tâm biểu diễn xiếc và nghệ thuật tổng hợp quốc gia. Do vậy, nếu Liên đoàn Xiếc Việt Nam không có ý kiến phản hồi như đã đề nghị, UBND thành phố sẽ thu hồi đất của dự án nêu trên theo đúng quy định.

Trước đó, tại buổi báo cáo các đồ án kiến trúc quy hoạch diễn ra ngày 21/5, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ bức xúc cho biết: “Liên đoàn Xiếc Việt Nam được giao một lô đất rất rộng, ở vị trí đẹp nhưng 4-5 năm nay không hề triển khai, còn cho người dân vô làm nhà kiên cố, làm đủ thứ trong đó. Bây giờ UBND TP hỏi Liên đoàn Xiếc có làm hay không làm và bao giờ làm? Nếu không làm thì vui lòng trả lại cho thành phố. Đất thành phố giao không thu tiền, nếu làm thì thành phố ủng hộ, còn không làm phải trả lại đây để làm công viên cho dân”.

Khánh Hồng