Thứ ba, 05/01/2021 - 17:00

Bí thư Cà Mau: "Nhà báo liên hệ mấy lần không gặp được lãnh đạo địa phương"

Dân trí

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cho rằng, còn một số địa phương, đơn vị trong tỉnh thiếu sự phối hợp trách nhiệm với cơ quan báo chí, với các nhà báo.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau vừa tổ chức họp mặt báo chí mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, cho biết, năm 2020 với đầy khó khăn, thách thức như tác động tiêu cực nặng nề của dịch Covid-19, thiên tai hạn hán, ngập lụt, sạt lở đất... làm ảnh hưởng rất lớn đến phát triển kinh tế, xã hội và đời sống của nhân dân trong tỉnh.

Tuy nhiên, với quyết tâm cao và nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, việc thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đạt được kết quả nhất định, kinh tế của tỉnh duy trì được đà phục hồi với nhiều dấu hiệu khởi sắc.

Bí thư Cà Mau đã đánh giá cao sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí, phóng viên, cộng tác viên, biên tập viên đã đồng hành góp phần cùng sự phát triển của tỉnh nhà.

Bí thư Cà Mau: Nhà báo liên hệ mấy lần không gặp được lãnh đạo địa phương - 1

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đề nghị các ngành, địa phương trong tỉnh thường xuyên, chủ động cung cấp các thông tin chính thống cho báo chí.

Tuy nhiên, Bí thư Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cũng cho rằng, một số địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh còn thiếu sự phối hợp trách nhiệm với các cơ quan báo chí, với các nhà báo, trong đó có cả các những lãnh đạo chủ chốt của một số cơ quan, đơn vị.

"Việc này chúng tôi cũng được phản ảnh khá nhiều. Có nhà báo gọi điện thẳng cho tôi, nói rằng anh ơi cái sự việc đó xảy ra ở địa phương như vậy, nhưng chúng em liên hệ mấy lần rồi mà không gặp được lãnh đạo, không tiếp. Đây là những sự việc hết sức thiếu trách nhiệm, đề nghị chúng ta rút kinh nghiệm", ông Hải lưu ý.

Thời gian tới, Bí thư Cà Mau mong muốn sẽ có nhiều thông tin về gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh", để lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự phấn khởi trong xã hội.

"Để thực hiện tốt công tác phối hợp với các cơ quan báo chí, tôi yêu cầu lãnh đạo các ngành, địa phương trong tỉnh thực hiện thật tốt Luật Báo chí, phải gần gũi, phối hợp thật tốt với phóng viên báo chí; thường xuyên và chủ động cung cấp các thông tin chính thống cho báo chí để tích cực thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho tỉnh", ông Hải yêu cầu rõ.

Năm 2020, GRDP tỉnh Cà Mau tăng trưởng dương 1,09%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng hơn 11% so năm 2019; thu nhập bình quân đầu người đạt 53 triệu đồng; thu ngân sách nhà nước đạt 6.276,8 tỷ đồng, vượt 20% kế hoạch; tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản tăng 6% so năm 2019. 

Các chính sách ưu đãi đối với người có công, gia đình chính sách được các cấp, các ngành quan tâm chăm lo chu đáo, kịp thời, đúng quy định; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,57%; giải quyết việc làm cho 40.982 người, vượt 5% kế hoạch; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên.

Đặc biệt là đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, để lại nhiều dấu ấn, tình cảm tốt đẹp trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Huỳnh Hải

Đáng quan tâm
Mới nhất