Đắk Lắk:

Bị phạt vì đăng tin nhận làm căn cước công dân số đẹp, giá "yêu thương"

(Dân trí) - Một người phụ nữ đăng thông tin trên Facebook nhận làm căn cước công dân nhanh chóng, số đẹp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, vừa bị xử phạt theo quy định.

Ngày 8/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Đ.T.T.D. (31 tuổi, ngụ phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) với số tiền 7,5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật về việc làm căn cước công dân (CCCD).

Bị phạt vì đăng tin nhận làm căn cước công dân số đẹp, giá yêu thương - 1

Bà D. bị mời làm việc với Công an sau khi đăng thông tin về làm CCCD sai sự thật trên mạng xã hội (Ảnh: Nguyễn Sỹ).

Trước đó, ngày 25/3, bà D. đã sử dụng trang Facebook cá nhân của mình đăng tải bài viết với nội dung: "Hôm rồi ai hỏi mình làm nhanh CCCD với lựa số đẹp BMT - Đắk Nông đâu hè. Inbox em mần cho. Giá yêu thương".

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, nhiều người dân đã vào like, chia sẻ rầm rộ. Trước sự việc, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và mời bà D. lên cơ quan làm việc.

Tại đây, bà D. khai nhận, bản thân đang bán hàng online và đăng thông tin này chỉ nhằm mục đích câu like, thu hút lượt tương tác, theo dõi trang Facebook của mình. Đồng thời, khẳng định bản thân mình không thể làm CCCD nhanh và có thể lựa số đẹp như đã viết trên trang cá nhân.

Khi được giải thích, bà D. đã nhận ra hành vi của mình là sai trái và nhanh chóng gỡ bài đăng.

Với hành vi trên, bà D. đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng do vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông được quy định tại Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020 của Chính phủ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm