Phú Yên:

Bị phát hiện, đối tượng vận chuyển cây "quái thú" bỏ lại cây để tháo chạy

(Dân trí) - Lực lượng chức năng huyện Sơn Hòa (Phú Yên) vừa bắt giữ, tịch thu và trồng lại 2 cây “quái thú” không rõ nguồn gốc.

Phú Yên: Tịch thu, trồng 2 cây “quái thú” siêu khủng

Ngày 27/9, trao đổi với PV Dân trí, ông Tô Phương Bắc, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa cho biết, huyện này vừa yêu cầu lực lượng chức năng của huyện, huy động trang thiết bị để trồng 2 cây cổ thụ tại khu di tích Nhà thờ Bác Hồ (xã Sơn Định).

Bị phát hiện, đối tượng vận chuyển cây quái thú bỏ lại cây để tháo chạy - 1

Lực lượng chức năng trồng 2 cây cổ thụ bị bắt giữ

“2 cây cổ thụ này đều không có nguồn gốc rõ ràng, đã bị lực lượng chức năng của huyện bắt giữ, tịch thu” - ông Bắc thông tin.

Bị phát hiện, đối tượng vận chuyển cây quái thú bỏ lại cây để tháo chạy - 2

2 cây cổ thụ được trồng và chăm sóc kỹ càng tại khu di tích Nhà thờ Bác Hồ

Theo Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa, trước đó, vào chiều 21/9, các đối tượng đang di chuyển 2 cây gỗ có kích thước khủng, đường kính gốc hơn 1,5m, chiều cao hơn 10m, tán rộng 6m ra bìa đường thuộc thôn Trung Trinh, xã Sơn Long, huyện Sơn Hoà để vận chuyển đi tiêu thụ thì bị người dân phát hiện và báo cho lực lượng chức năng.

Bị phát hiện, đối tượng vận chuyển cây quái thú bỏ lại cây để tháo chạy - 3

Khi các đối tượng đưa cây cổ thụ ra ngoài bìa rừng thì bị bắt giữ

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng tổ chức lực lượng đến hiện trường thì các đối tượng vận chuyển 2 cây cổ thụ nói trên nhanh chân bỏ chạy để lại tang vật.

Bị phát hiện, đối tượng vận chuyển cây quái thú bỏ lại cây để tháo chạy - 4

Gốc của mỗi cây cổ thụ có đường kính hơn 1,5m

Để bảo tồn, đảm bảo sự sống cho cây, UBND huyện Sơn Hòa đã yêu cầu thực hiện trồng, chăm sóc cây tại khu di tích Nhà thờ Bác Hồ.