Thứ năm, 05/09/2019 - 06:15

Bị phạt 8,5 triệu đồng vì sờ đùi khách nữ trên máy bay

Dân trí

Trên chuyến bay VJ175 của Vietjet từ Hà Nội đi TPHCM, khách nam Trần Nguyễn L. V. có hành động sờ vào đùi một nữ hành khách ngồi cùng hàng ghế. Cảng vụ Hàng không miền Nam đã ra quyết định xử phạt 8,5 triệu đồng với khách Trần Nguyễn L. V.

Bị phạt 8,5 triệu đồng vì sờ đùi khách nữ trên máy bay - 1
Vụ sàm sỡ xảy ra trên chuyến bay VJ175 từ Hà Nội đi TPHCM (ảnh minh họa)

Theo đó, trên hành trình bay từ Hà Nội tới TPHCM, hành khách Trần Nguyễn L.V. (34 tuổi), ở quận Tân Bình TPHCM ngồi số ghế 17E đã dùng tay sờ đùi của nữ hành khách Nguyễn Thị Th.Th. ngồi ghế 17D bên cạnh.

Sự việc xảy ra có sự chứng kiến của một hành khách ngồi ghế 17F (3 khách ngồi cùng hàng ghế D-E-F). Khi bị khách nam sàm sỡ, nữ hành khách Nguyễn Thị Th.Th. đã báo với tổ tiếp viên xử lý.

Ngay trên máy bay, Tiếp viên trưởng đã lập biên bản về hành vi của khách nam khiếm nhã và bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Nam xử lý khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Cảng vụ Hàng không miền Nam xác định, việc hành khách Trần Nguyễn L.V. sờ đùi nữ hành khách đi cùng chuyến bay là hành vi “có cử chỉ trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của hành khách trên máy bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự.”.

Căn cứ Nghị định 162/2018/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cảng vụ Hàng không miền Nam đã ra quyết định xử phạt đối với ông Trần Nguyễn L.V. số tiền 8,5 triệu đồng.

Hồi cuối tháng 7, trong chuyến bay của Vietnam Airline từ Hà Nội đi TPHCM, khách thương gia tên Vũ Anh Cường đã có hành động sàm sỡ đối với cô gái trẻ ngồi cùng khoang và tiếp viên trưởng, gây bức xúc trong dư luận.

Sau khi nhận định tình hình, cơ trưởng chuyến bay VN253 quyết định từ chối vận chuyển hành khách Vũ Anh Cường. Phi hành đoàn cùng bộ phận mắt đất, an ninh sân bay đã lập biên bản, yêu cầu khách Cường rời máy bay.

Căn cứ quy định tại Khoản 5 Điều 26 Nghị định 162/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt ông Cường mức phạt tối đa là 10 triệu đồng.

C.N.Q