Bình Dương:

Bị đòi nợ kiểu “xã hội đen”, một người nhảy xuống sông mất tích

(Dân trí) - Liên tục bị các đối tượng đòi nợ theo kiểu “xã hội đen”, ông T. lo lắng, hoảng loạn nên lên cầu Phú Long nhảy xuống sông Sài Gòn.

Bị đòi nợ kiểu “xã hội đen”, một người nhảy xuống sông mất tích - 1

Cầu Phú Long, nơi ông T. nhảy xuống sông Sài Gòn mất tích.

Sáng 22/6, lực lượng chức năng đang xác minh, làm rõ vụ ông Lê Thành T. (42 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) nhảy xuống sông Sài Gòn mất tích. Người thân của nạn nhân cho rằng sự việc này có liên quan đến việc ông T. bị một nhóm người liên tiếp “khủng bố”, đòi nợ theo kiểu “xã hội đen”.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 5h sáng 21/6, ông T. chạy xe máy lên cầu Phú Long (phường Lái Thiêu, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) rồi để lại xe máy, đôi dép và ví tiền, nhảy xuống sông Sài Gòn.

Do nước chảy xiết nên không ai kịp ứng cứu, người đàn ông nhanh chóng chìm xuống sông, mất tích.

Nhận thông tin, Công an phường Lái Thiêu và lực lượng cứu hộ cứu nạn thuộc Phòng cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương có mặt triển khai công tác lặn tìm. Hiện công tác tìm kiếm vẫn đang diễn ra.

Bị đòi nợ kiểu “xã hội đen”, một người nhảy xuống sông mất tích - 2

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân.

Kiểm tra trong ví nạn nhân để lại có 1 hợp đồng vay tiền của ông T. với một công ty tài chính. Vợ của ông T. cho biết, năm 2018 ông T. có vay của công ty tài chính 68 triệu đồng nhưng bà không biết. 

Sau đó, ông T. nhiều lần bị gọi điện thoại đe dọa, ép trả nợ. Ngày 19/6, một nhóm khoảng 10 người tới nhà bắt ông T. đi rồi yêu cầu viết giấy nợ phải trả 105 triệu đồng cho số tiền lãi và gốc đã vay. Do không chịu được áp lực nên ông T. đã nhảy xuống sông Sài Gòn.

Cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Trung Kiên

Tin liên quan
Đang được quan tâm