Bị "điểm tên", Đà Nẵng khẳng định thành phố chưa một phút nào lơ là

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, thành phố chưa một phút nào lơ là, chủ quan và đã thực hiện các biện pháp pòng chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu khẳng định như trên khi nêu vấn đề Đà Nẵng bị "điểm tên" trong số các địa phương mà Thủ tướng đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng tối 23/9.

Theo đó, ông Quảng đề nghị lãnh đạo thành phố và các địa phương nên tự tin vào các biện pháp chống dịch đang áp dụng với sự quyết tâm đồng lòng của người dân.

Bị điểm tên, Đà Nẵng khẳng định thành phố chưa một phút nào lơ là - 1

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thăm hỏi người dân vùng xanh tại chợ Cồn (Ảnh: Khánh Hồng). 

"Chúng ta đã triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đặc biệt tôi biểu dương các đồng chí ở cơ sở. Đến thời điểm này, tôi vẫn đánh giá các đồng chí đang làm đúng các giải pháp, yêu cầu trong phòng chống dịch với tinh thần trách nhiệm rất cao và có sự đồng lòng, ủng hộ của người dân. Do đó chúng ta tự tin sẽ khẳng định với trung ương chúng ta sẽ làm tốt công tác phòng chống dịch theo đúng yêu cầu", ông Quảng nói.

Bí thư Đà Nẵng cho biết, trước hết, lãnh đạo thành phố sẽ nhận trách nhiệm nếu thành phố có khuyết điểm. Các địa phương tiếp tục thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình. "Tôi tin rằng Đà Nẵng sẽ thu được kết quả tốt", ông Quảng nói.

Theo Bí thư Nguyễn Văn Quảng, những định hướng trong công tác phòng chống dịch trong thời gian tới vừa được Ban Thường vụ Thành ủy thông qua, lãnh đạo thành phố tiếp tục xem xét và sẽ cho triển khai. Các giải pháp này phải đảm bảo đời sống cho người dân cũng như các hoạt động kinh doanh mở lại trạng thái bình thường mới một cách bền vững.

"Tôi đề nghị các đồng chí hết sức bình tĩnh, tự tin với những gì chúng ta đang làm", Bí thư Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.

Ông Quảng cho biết, những khó khăn, hạn chế hiện nay thành phố đang làm, lãnh đạo thành phố sẽ nhìn nhận nghiêm túc. Bí thư  Thành ủy Đà Nẵng đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố rà soát lại xem có hạn chế gì về công tác báo cáo đến việc tổ chức triển khai. Đặc biệt, khi thành phố để phát sinh các ca F0 mới thì nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá để có biện pháp khắc phục kịp thời.

"Theo đánh giá của lãnh đạo thành phố, đến thời điểm này chúng ta chưa có gì về việc sơ hở, thiếu sót lớn trong quá xử lý các ca mới phát sinh", ông Quảng nhận định.

Ngày 23/9, Văn phòng Chính phủ có công điện truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; Bí thư tỉnh ủy, thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và các tỉnh: Hà Nam, Kiên Giang về việc chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Công điện nêu rõ, trong mấy ngày vừa qua, sau khi thực hiện nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, tại một số địa phương đã có hiện tượng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch, một số nơi xuất hiện các ổ dịch mới.

Để kịp thời chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, giữ vững thành quả chống dịch trong thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bí thư tỉnh ủy, thành ủy Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Hà Nam, Đà Nẵng, Kiên Giang tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định, giải pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo đảm mục tiêu nhanh nhất, sớm nhất kiểm soát dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Tin liên quan
Đang được quan tâm