1. Dòng sự kiện:
  2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Phú Thọ:

Bị đánh gãy xương bả vai còn bị xử phạt vi phạm hành chính?

(Dân trí) - Ông Trần Quang Hòa bị một nhóm người dùng hung khí đánh nhập viện, gãy xương bả vai, đa chấn thương phần mềm nhưng Công an huyện Tam Nông (Phú Thọ) lại cho rằng không đủ căn cứ để khởi tố vụ án hình sự và còn ra thêm quyết định xử phạt ông Hòa 150.000 đồng vì “Gây cản trở giao thông”.

Ông Trần Quang Hòa (62 tuổi, trú tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) vừa có đơn gửi Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ để trình bày việc ông bị một nhóm người dùng hung khí đánh gãy xương bả vai trái, phải nhập viện điều trị dài ngày nhưng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Tam Nông lại giải quyết không thỏa đáng.

 

Bị đánh gãy xương bả vai còn bị xử phạt vi phạm hành chính? - Ảnh 1.

Ông Trần Quang Hòa bị một nhóm người đánh gãy xương bả vai trái, đa chấn thương phần mềm nhưng lại bị xử phạt hành chính (Ảnh: Nguyễn Trường).

 

Theo đơn của ông Hòa, sáng ngày 1/5/2018, khi ông tới cầu Trung Hà thuộc địa phận xã Hồng Đà (huyện Tam Nông, Phú Thọ) để đón xe khách thì bắt gặp xe khách mang BKS 19B-010.37 của nhà xe Tú Béo đang đỗ trả khách. Do có mâu thuẫn từ trước với nhà xe Tú Béo nên ông Hòa đã lại gần để hòa giải nhưng sau đó lại xảy ra cự cãi.

Ở thời điểm đó, ông Hòa cho rằng, nhà xe Tú Béo cùng một số thanh niên là phụ xe đi cùng đã dùng hung khí đánh ông bất tỉnh. Lúc tỉnh dậy, ông Hòa trông thấy người thuộc Công an xã Hồng Đà, Công an huyện Tam Nông cùng Chủ nhiệm Hợp tác xã vận tải Hồng Hà (tỉnh Phú Thọ) đang có mặt để can ngăn, giải quyết.

Sau khi bị đánh bất tỉnh, ông Hòa phải nhập viện điều trị. Theo chẩn đoán của Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì ngày 1/5/2018, ông Hòa bị chấn thương gãy xương bả vai trái, đa chấn thương phần mềm nên đã phải tiến hành phẫu thuật, bó bột nhiều vị trí.

Sau đó, ông Hòa đã gửi đơn tố giác tội phạm đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Nông và cho rằng, thương tích trên người ông Hòa do anh Lê Văn Tú (45 tuổi, trú tại Thạch Thất, Hà Nội) gây ra.

Tuy nhiên, vừa qua Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Nông đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ “Cố ý gây thương tích”.

“Sau khi kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm thấy: Không đủ căn cứ xác định ngày 1/5/2018 anh Lê Văn Tú có hành vi dùng hung khí đánh gây thương tích cho ông Trần Quang Hòa. Vì vậy không có sự việc phạm tội xảy” - quyết định do ông Nguyễn Đức Thắng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Nông ký, nêu rõ.

Đáng chú ý, cùng trong ngày hôm đó, ông Trần Quang Hòa bị cơ quan công an ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 150.000 đồng về tội “Gây cản trở giao thông” quy định tại điều 11 Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Quyết định xử phạt do ông Nguyễn Tiến Thuận - Phó trưởng Công an huyện Tam Nông ra quyết định.

 

Bị đánh gãy xương bả vai còn bị xử phạt vi phạm hành chính? - Ảnh 2.

Công an huyện Tam Nông ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 150.000 đồng đối với ông Trần Quang Hòa. (Ảnh: T.K)

 

“Tôi hoàn toàn không đồng ý với cách điều tra và giải quyết của Công an huyện Tam Nông. Đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ xem xét, giải quyết vụ việc này”- ông Hòa nêu rõ trong đơn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thời điểm xảy ra sự việc trên có rất đông người dân xã Hồng Đà chứng kiến. Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) đã mời nhà xe Tú Béo lên làm việc.

Trao đổi với PV Dân trí chiều 26/10, Thượng tá Nguyễn Đức Thắng- Trưởng công an huyện Tam Nông cho biết, ông Trần Quang Hòa và ông Lê Văn Tú có mâu thuẫn với nhau từ trước. "Đối với đơn tố giác tội phạm của ông Hòa, chúng tôi đã tiến hành điều tra xác minh và ra quyết định không khởi tố vụ án"- ông Thắng nói.

Nguyễn Trường