Bệnh nhân bị sinh vật lạ tấn công đã hồi tỉnh

Tối 29/12, anh Nguyễn Quang Đông, người nhà bệnh nhân Nguyễn Thị Thơm cho biết, sức khỏe chị Thơm tiến triển tốt hơn, bắt đầu nhận biết được người xung quanh. Các chỉ số về nhiệt độ, huyết áp nằm trong phạm vi cho phép. Nguyên nhân tê phù toàn thân do sinh vật lạ tấn công đã giảm đáng kể.

Qua chụp CT, các bác sỹ còn phát hiện chị Thơm bị viêm phổi và tràn dịch màng phổi. Hiện, chị Thơm vẫn nằm trong phòng cấp cứu, được theo dõi, chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Quân đội 175 tại TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, vào sáng 27/12, chị Thơm trên đường từ thị trấn An Thới lên thị trấn Dương Đông (Phú Quốc) khám bệnh, khi đi qua ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ thì bị một sinh vật lạ cắn vào tay. Khoảng 20 phút sau chị Thơm ngất xỉu nằm lăn ra đường. Một người thợ đã nhìn thấy và đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, với triệu chứng sốc phản vệ.

Sau một ngày đêm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc nhưng bệnh nhân vẫn trong tình trạng nguy kịch. Trưa ngày 28/12, chị Thơm đã được vận chuyển bằng trực thăng lên Bệnh viện quân đội 175 để cấp cứu.

Hiện vẫn chưa rõ sinh vật lạ tấn công chị Thơm là loài gì. Chỉ biết rằng, các bác sỹ phát hiện trên tay chị Thơm có 4 dấu cắn nhỏ ở tay, giống như 2 răng trên hai răng dưới. Nhiều người nghi ngờ vết răng đó là của một loài nhện cực độc. Tuy nhiên một cán bộ Vườn quốc gia Phú Quốc cho Tiền Phong biết: “Chưa ghi nhận loài nhện cực độc nào cắn chết người”.

Theo Hồng Lĩnh
Tiền Phong

Đang được quan tâm