1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

An Giang:

Bến phà 100 tuổi đưa khách qua sông Hậu sắp "nghỉ hưu"

(Dân trí) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) đã có quyết định cho dừng hoạt động bến phà Vàm Cống (TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) đưa đón khách và phương tiện qua sông Hậu từ 9h ngày 30/6.

Bến phà Vàm Cống đã hoạt động khoảng 100 năm, có 170 nhân sự, 10 chiếc phà. Khi cầu Vàm Cống chính thức thông xe, bến phà Vàm Cống giảm tần suất hoạt động và chấm dứt hợp đồng lao động thời vụ 50 người và 50 nhân viên; 5 chiếc phà được chuyển đến các bến phà ở khu vực miền Tây.

Theo Trưởng Bến phà Vàm Cống Nguyễn Phúc Nguyên, khoảng 1 tháng qua, mỗi ngày bến phà Vàm Cống có 2-3 chiếc chở 4.000 - 5.000 xe máy và khoảng 100 ô tô.

Bến phà 100 tuổi đưa khách qua sông Hậu sắp nghỉ hưu - 1

Bến phà Vàm Cống sẽ chính thức dừng hoạt động từ 9h ngày 30/6

Cũng theo ông Phúc, khi bến phà chấm dứt hoạt động vào ngày 30/6, 70 nhân viên của bến phà và 5 chiếc phà còn lại sẽ được điều chuyển đến các bến phà khác ở miền Tây.

Hiện ngành chức năng của An Giang, Đồng Tháp đã thông báo rộng rãi về thời gian kết thúc hoạt động của bến phà Vàm Cống.

Từ khi cầu Vàm Cống được thông xe đã hình thành nên một trục giao thông mới, song song với quốc lộ 1A, từ đó giúp các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp đi TP Hồ Chí Minh được rút ngắn thời gian đáng kể.

Nguyễn Hành