Bé trai bị văng khỏi bụng mẹ hạnh phúc trở về trong vòng tay cha

(Dân trí) - Gần một tháng sau ngày bị xe tải cán văng khỏi bụng mẹ, nhờ sự tận tâm cứu chữa của các y bác sĩ cùng những hỗ trợ từ cộng đồng, bé Quốc Huy đã được xuất viện trong niềm hạnh phúc vô bờ của mọi người.

 
Sau khi đánh giá tổng trạng sức khỏe của bé Nguyễn Quốc Huy, thai nhi trong vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại An Giang ngày 25/10, các bác sĩ đã quyết định cho bé được xuất viện về với gia đình. Bé Quốc Huy với gương mặt hồng hào bình an trong vòng tay ấm áp của cha mình, đưa ánh mắt tròn xoe, đen láy nhoẻn miệng cười với các y bác sĩ trong ngày chia tay đầy lưu luyến.

Các y bác sĩ bịn rịn chia tay bé Quốc Huy sau gần 1 tháng điều trị
Các y bác sĩ bịn rịn chia tay bé Quốc Huy sau gần 1 tháng điều trị

BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc bệnh viện chia sẻ: “Đối với những bé vượt cạn trong điều kiện bình thường cũng đã là sóng gió nhưng cháu Quốc Huy chào đời trong hoàn cảnh quá đặc biệt lại bị thương rất nặng, mất nhiều máu. May mắn vì chúng tôi có quy trình báo động đỏ, khi cháu vào viện, bệnh viện ngay lập tức phát động báo động đỏ, tất cả các chuyên khoa từ cấp cứu hồi sức gây mê đến phẫu thuật, ngân hàng máu… đã tập trung can thiệp khẩn cấp trong vòng một giờ chúng tôi đã giúp bé qua được cơn nguy kịch”.

Nhìn lại quãng đường gần một tháng điều trị đầy sóng gió cho bệnh nhi, bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh chia sẻ, khi nhập viện bé có những chấn thương nặng và mất máu khá nhiều, nguy cơ nhiễm trùng của cháu luôn diễn ra bất cứ lúc nào. Cháu sinh ra khá nhanh nên tim, phổi của khó có thể thích ứng ngay lập tức môi trường bên ngoài.

Bố con anh Nam vẫn còn nhiều nỗi lo phía trước

Bố con anh Nam vẫn còn nhiều nỗi lo phía trước

Sau khi phẫu thuật đoạn chi, việc hậu phẫu rất khó khăn, nhiều lần nhịp tim của cháu đập khá nhanh, nguy hiểm đến tính mạng, bệnh viện phải sự dụng thuốc trợ tim, dịch truyền để truyền máu. Có thời điểm cháu đã cai máy thở nhưng lại khó thở, buộc bệnh viện phải cho thở máy trở lại.

Tuy nhiên, tất cả những điều đó đã qua đi bởi hôm nay các y bác sĩ và gia đình bé đã có được niền vui trọn vẹn khi thấy Quốc Huy khỏe mạnh rời khỏi bệnh viện. Có thể nói, bên cạnh những hỗ trợ chuyên môn của y học thì bản năng sống mãnh liệt đã giúp Quốc Huy chiến thắng tử thần để trở về với vòng tay yêu thương của gia đình.

Sự nỗ lực của các y bác sĩ đã giúp Quốc Huy vượt qua cơn nguy khốn

Sự nỗ lực của các y bác sĩ đã giúp Quốc Huy vượt qua cơn nguy khốn

Tuy được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định nhưng con đường phía trước của cháu Quốc Huy vẫn còn nhiều chông gai, thiếu nguồn sữa mẹ nên cháu cần được chăm sóc tốt về dinh dưỡng để phát triển tốt về thể lực, tiến tới lắp chân giả, cháu cũng cần phải có bản lĩnh rắn rỏi để hòa nhập tốt với cộng đồng. Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết sẽ sát cánh cùng gia đình trong việc chăm lo sức khỏe của bé Quốc Huy.

TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 1 bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các mạnh thường quân và toàn cộng đồng đã quan tâm động viên chia sẻ đối với bé Quốc Huy cùng gia đình; cùng toàn thể các y bác sĩ tại bệnh viện chung tay lo cho bé.

Bệnh viện tiến hành bàn giao số tiền hơn 1,6 tỷ đồng cho anh Nam

Bệnh viện tiến hành bàn giao số tiền hơn 1,6 tỷ đồng cho anh Nam

Ôm ấp cậu con trai trên tay, anh Nguyễn Văn Nam nghẹn ngào: “Khi tai nạn xảy ra, vợ tôi đã trút hơi thở trên vai tôi ngay giữa lòng đường, thằng bé văng ra xa trầy trụa giữa vũng máu. Tôi đã nghĩ đến tình huống xấu nhất có thể đến với thằng bé, không ngờ hôm nay lại được bế con gần như khỏe mạnh hoàn toàn trên tay mình. Từ đáy lòng mình, tôi xin chân thành cảm ơn y bác sĩ đã tận tình cứu chữa cho cha con tôi, cảm ơn bà con cô bác gần xa đã quan tâm chia sẻ trong lúc gia đình tôi gặp cảnh khốn cùng nhất.  

Cũng trong buổi xuất viện của bé Quốc Huy, bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tiến hành bàn giao toàn bộ số tiền 1.632.300.000đ mạnh thường quân giúp đỡ trực tiếp cha bé Quốc Huy tại bệnh viện. Theo thông tin từ gia đình, cùng với sự giúp đỡ cho anh Nam tại Bệnh viện Chợ Rẫy đến ngày 18/11, tổng số tiền bố con anh nhận được khoảng 2,8 tỷ đồng.

Bé Quốc Huy rời bệnh viện trong vòng tay ấm áp của người dì ruột

Bé Quốc Huy rời bệnh viện trong vòng tay ấm áp của người dì ruột

Anh Nam cho biết, trước mắt sẽ gửi toàn bộ số tiền mạnh thường quân hỗ trợ vào tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng. “Với những thương tật của cơ thể khi chân phải đã bị cắt mất 1/3, tôi khó có thể làm được những công việc lao động chân tay nặng nhọc như trước đây nên về lâu dài, khi sức khỏe của hai bố con đã ổn định, tôi dự tính sẽ mở một tiệm tạp hóa nhỏ để có thể kiếm đồng ra đồng vào lo chi phí sinh hoạt thường ngày. Phần lớn khoản tiền được các mạnh thường quân giúp đỡ, tôi sẽ tiếp tục gửi ngân hàng để khoản lời mỗi tháng lo cho hai con ăn học đồng thời chăm sóc sức khỏe cho bé Quốc Huy".

Vân Sơn - Trung Kiên

Bài liên quan
Đang được quan tâm