TPHCM:

Bé trai bị bỏ rơi trên taxi đã được về với gia đình

(Dân trí) - Ngày 4/2, các đơn vị liên quan gồm UBND phường 1, Phòng LĐ-TB&XH quận 8, Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình (quận Thủ Đức, TPHCM) đã tiến hành làm các thủ tục và bàn giao bé trai bị bỏ rơi trên taxi lại cho người thân.

Cháu bé bị bỏ rơi trên taxi tên thật là Hồ Đinh Gia Huy (tên thường gọi là Bo) sinh ngày 30/5/2013 tại Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM). 

Các đại diện đang làm thủ tục bàn giao bé cho gia đình
Các đại diện đang làm thủ tục bàn giao bé cho gia đình.Đến nhận bé Bo có chị Hồ Thị Thu Vân (23 tuổi, ngụ quận 4, là mẹ của bé) và ông Mai Thanh Liêm (61 tuổi, ngụ quận Gò Vấp - người đã nuôi dưỡng bé trai này trước bị cháu bé bị mẹ bỏ rơi) và bà Đinh Thị Huệ (61 tuổi, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu, là bà nội của bé).

Khoảng 10h sáng cùng ngày, sau khi hoàn tất các thủ tục, bé Bo đã được đại diện Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình trao lại cho chị Hồ Thị Thu Vân.

Lúc nhận lại con từ đại diện trung tâm, Vân đã khóc. Vân cho biết sẽ tiếp tục giao bé Bo cho ông Liêm nuôi dưỡng và cố gắng đi làm kiếm tiền phụ dượng nuôi con.

Theo quan sát của PV, bé Bo đã gầy gò hơn so với trước thời điểm vào trung tâm, hiện bé Bo đang ốm.

Bé Bo ốm nên thần thái kém vui.
Bé Bo ốm nên thần thái kém vui.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Huỳnh Anh Kiệt, Phó Chủ tịch UBND phường 1, quận 8 cho biết: Việc đề xuất xử phạt chị Hồ Thị Thu Vân (23 tuổi, ngụ quận 4) với mức từ 10 đến 15 triệu đồng vì đã vi phạm quy định nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em đã được hủy bỏ. Lý do bỏ đề xuất  xử phạt mà theo ông Kiệt là do qua xác minh được biết Hồ Thị Thu Vân có hoàn cảnh khó khăn. “Với số tiền đó, Vân có thể chăm sóc và nuôi dưỡng cháu bé tốt hơn”, ông Kiệt nói.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, ngày 1/12, bé trai Hồ Đinh Gia Huy được mẹ gửi nhờ một tài xế taxi trông giữ giúp để đi mượn tiền trả phí taxi. Quá trình trông giữ cháu bé, không thấy mẹ cháu quay lại, tài xế taxi là anh Hồ Minh Thuận đã đưa cháu đến Công an phường 1, quận 8 để trình báo.

Sau gần 20 ngày, những người thân của bé đã đến UBND phường 1, quận 8 xin nhận lại bé nhưng do không có các giấy tờ chứng minh thân nhân nên UBND phường 1, quận 8 đã tiến hành bàn giao bé cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình.

Đến nay sau hơn  2 tháng bị bỏ rơi, bé Hồ Đinh Gia Huy đã được trả về với gia đình.

Một số hình ảnh do PV Dân trí ghi lại:

Ông Liêm ký xác nhận đã để nhận lại bé Bo
Ông Liêm ký xác nhận đã để nhận lại bé Bo

Lạ lẫm và khóc khi được mẹ bế
Lạ lẫm và khóc khi được mẹ bế

Và trìu mến bên bà nội
Và trìu mến bên bà nội
Cả gia đình cùng rời trung tâm về nhà.
Cả gia đình cùng rời trung tâm về nhà.

Đình Thảo

 

Tin liên quan
Đang được quan tâm