Chủ nhật, 21/10/2018 - 06:34

Nghệ An:

Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ bên đường trong đêm

Dân trí

Trong lúc đi tập thể dục, người dân tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã phát hiện một bé trai tầm 2 tháng tuổi bị bỏ nằm bên vệ đường. Ngay sau đó, bé trai này được đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Cửa Lò để cho bác sĩ chăm sóc.

Cháu bé 2 tháng tuổi được Trung tâm Y tế thị xã Cửa Lò chăm sóc khi mới nhận về.
Cháu bé 2 tháng tuổi được Trung tâm Y tế thị xã Cửa Lò chăm sóc khi mới nhận về.

Ngày 20/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Khắc Tú - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Cửa Lò cho biết, bé trai nằm bên đường được phát hiện bởi một số người đi tập thể dục đêm 19/10.

Cụ thể, một số người dân ở phường Nghi Hương (thị xã Cửa Lò) nghe tiếng trẻ con khóc bên vệ đường. Sau đó, những người tình thấy cháu bé đã đưa nạn nhân vào Trung tâm Y tế thị xã Cửa Lò để các bác sĩ chăm sóc theo dõi.

Hiện cháu bé đã được bàn giao cho một gia đình nhận nuôi.
Hiện cháu bé đã được bàn giao cho một gia đình nhận nuôi.

“Khi phát hiện, người dân đưa em bé vào Trung tâm Y tế thị xã Cửa Lò để các bác sĩ thăm khám, chăm sóc. Em bé là một cháu trai được tầm khoảng 2 tháng tuổi, nặng 3,4kg. Người bỏ cháu đã để cạnh con một túi nilon đựng một số vật dụng chăm sóc trẻ em như bỉm, tã... Cháu bé khoẻ mạnh, bình thường. Các bác sĩ tại đây đã cho bé uống sữa và theo dõi sức khỏe cẩn thận. Sau đó chúng tôi đã báo cáo với chính quyền địa phương" - ông Tú nói.

Hay tin cháu bé đang được Trung tâm Y tế thị xã Cửa Lò chăm sóc, có nhiều người đến ngỏ ý xin nhận nuôi. Hiện cháu bé đã được chính quyền địa phương và Trung tâm Y tế thị xã Cửa Lò bàn giao cho một gia đình chăm sóc.

Nguyễn Duy

Mới nhất