Thứ sáu, 09/10/2020 - 14:27

TPHCM:

Bé sơ sinh toàn thân dính bụi đất bị bỏ rơi trong thùng giấy

Dân trí

Một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, toàn thân dính bụi đất, được quấn khăn, nằm trong thùng carton tại 1 con hẻm ở quận Bình Thạnh, TPHCM.

Ngày 8/10, UBND phường 21 (quận Bình Thạnh, TPHCM) đã ra thông báo tìm người thân của trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Bé sơ sinh toàn thân dính bụi đất bị bỏ rơi trong thùng giấy - 1

Thùng các tông có bé trai bị bỏ rơi bên trong. (Ảnh Cát Tường)

Cụ thể, vào lúc 19h40 ngày 7/10, người dân trong hẻm 294 Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 21, quận Bình Thạnh) phát hiện thùng các tông bên trong có một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, được quấn khăn quanh người, nên trình báo cơ quan chức năng.

Bé trai nặng khoảng 2,4kg và toàn thân dính bụi đất. Tình trạng sức khoẻ bình thường. Ngay sau khi nhận tin báo của người dân, UBND và Công an phường 21 có mặt đưa bé trai vào bệnh viện để chăm sóc, theo dõi.

Bé sơ sinh toàn thân dính bụi đất bị bỏ rơi trong thùng giấy - 2

Người dân chăm sóc ban đầu cho bé trai. (Ảnh: Cát Tường)

Theo thông báo của UBND phường 21, người dân có thông tin liên quan đến ba mẹ đẻ hoặc người thân của bé trai vui lòng liên hệ cơ quan để làm thủ tục nhận lại con.

Đến hết ngày 15/10, nếu không có thông tin gì về cha mẹ đẻ của cháu bé, UBND phường 21 sẽ tiến hành đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan theo quy định của pháp luật.

Hoàng Thuận

Đáng quan tâm
Mới nhất