Thứ ba, 27/03/2018 - 08:22

TPHCM:

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới gốc cây trong đêm tối

Dân trí

Trong lúc đi bộ ngang qua khu di tích Ngã ba Giồng (huyện Hóc Môn, TPHCM), anh Dũng phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới gốc cây nên báo công an và hỗ trợ đưa cháu bé vào trung tâm y tế.

Ngày 27/3, UBND xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn (TPHCM) đang làm các thủ tục cần thiết để gửi cháu bé sơ sinh được người dân phát hiện bị bỏ rơi dưới gốc cây tại khu di tích Ngã ba Giồng (huyện Hóc Môn) vào cơ sở bảo trợ xã hội.

Trước đó khoảng 20h tối 25/3, anh Phan Nguyễn Trí Dũng (21 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TPHCM) đang đi bộ ngang qua khu di tích Ngã ba Giồng (huyện Hóc Môn) thì nghe tiếng trẻ khóc. Một chút hoảng sợ vì đêm tối nghe tiếng khóc trẻ nhỏ nhưng anh Dũng nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và đi tìm theo tiếng khóc.

“Tiếng khóc như mèo kêu rồi tắt. Tôi hoảng sợ nhưng nghĩ có điều gì đó không ổn nên bật đèn điện thoại kiểm tra. Khi đến khu vực gốc cây gần cổng khu di tích thì thấy có cánh tay cựa quậy của một bé sơ sinh”, anh Dũng kể.

Cháu bé sau khi được đưa vào trung tâm y tế để chăm sóc
Cháu bé sau khi được đưa vào trung tâm y tế để chăm sóc

Theo anh Dũng, bé bị bỏ rơi là bé trai, được quấn bởi chiếc áo ấm màu đen, đặt nằm trên áo mưa dưới nền gạch và vẫn còn nguyên dây rốn dính máu.

Ngay sau đó, anh Dũng đã gọi điện báo cho Công an xã Xuân Thới Thượng đến cùng anh Dũng đưa bé trai vào trung tâm y tế xã để chăm sóc.

Qua kiểm tra, cháu bé nặng 3,3 kg.

Sau khi được đưa vào trạm y tế chăm sóc, bé ngủ tốt và da đã hồng hào.

Hiện UBND xã Xuân Thới Thượng đang làm các thủ tục cần thiết để gửi cháu bé vào cơ sở bảo trợ xã hội.

Thảo Trần