Hà Nam:

Bé gái xinh xắn bị bỏ rơi trước vườn chùa

(Dân trí) - Một bé gái khoảng 9 tháng tuổi, rất xinh xắn, bụ bẫm, bị bỏ lại một mình trước vườn chùa Nội, thuộc xã Đồng Du, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Hai chú tiểu của nhà chùa đã đưa bé gái vào trong chùa chăm sóc và báo cáo sự việc lên sư trụ trì.

Vào khoảng 13h ngày 13/3, tại chùa Nội, hai chú tiểu đang dọn dẹp ở khu nhà Mẫu thì thấy chó sủa liên hồi. Thấy lạ, hai chú tiểu đi kiểm tra thì phát hiện một bé gái đang nằm trên một chiếc bao tải, bên cạnh có một hộp sữa. Nhìn xung quanh không thấy ai nên hai chú tiểu liền bế đứa bé vào trong chùa rồi chạy đi báo với trụ trì và chính quyền địa phương.

Sư thầy Lâm Tường và bé gái xinh xắn bị bỏ lại ở vườn chùa Nội
Sư thầy Lâm Tường và bé gái xinh xắn bị bỏ lại ở vườn chùa Nội

Theo sư thầy Lâm Tường, trụ trì chùa Nội, sau khi biết tin, sư đã điện báo cáo cho chính quyền địa phương để cơ quan chức năng qua chùa lập biên bản sự việc.

Đến chiều cùng ngày vẫn không thấy ai đến nhận cháu bé, phía UBND xã đã thông báo với người dân và trên hệ thống loa truyền thanh nhưng vẫn không có tin tức gì.

Ngay trong sáng ngày 14/3, chính quyền địa phương đã mời Trạm trưởng Trạm Y tế xã đến chùa khám sức khỏe cho bé gái. Bé gái nặng 9kg, cao 65cm, sức khỏe tốt, không có dị tật gì…

Trao đổi về vụ việc trên, ông Ngô Quyền, Phó trưởng Công an xã Đồng Du cho biết: “Chúng tôi đã lập biên bản sự việc và biên bản khám sức khỏe cho cháu bé. Hiện nay, chúng tôi đang thông báo trên hệ thống loa truyền thanh để thông báo sự việc trên. Hiện nay, cháu bé được giao lại cho nhà chùa chăm sóc”.


Người dân đến thăm và mua quà cho bé gái bị bỏ rơi.

Người dân đến thăm và mua quà cho bé gái bị bỏ rơi.

Sau khi biết tin có một bé gái bị bỏ lại vườn chùa, rất nhiều người dân xã Đồng Du đã đến thăm và tặng quần áo, đồ dùng cho cháu bé. Có một số người ngỏ ý muốn nhận nuôi cháu bé nhưng nhà chùa không đồng ý vì phải xin ý kiến của chính quyền địa phương.

Sư thầy Lâm Tường cho biết: “Hiện nay nhà chùa đang tạm thời nuôi dưỡng cháu bé, tuy nhiên mục đích của nhà chùa vẫn là làm sao tìm được bố mẹ của cháu, để cháu có thể về với gia đình của mình. Nếu bố mẹ cháu vì một lý do nào đó mà không nuôi được cháu, nhà chùa sẵn sàng nuôi dưỡng cháu đến 5 năm, 10 năm sau, khi đó nếu bố mẹ cháu đến nhận, nhà chùa vẫn đồng ý”.

Hiện phía nhà chùa và chính quyền địa phương vẫn đang tích cực tìm kiếm bố mẹ đẻ của cháu bé.

Bé gái xinh xắn bị bỏ rơi trước vườn chùa - 3

Bé gái xinh xắn bị bỏ rơi trước vườn chùa - 4


Bé gái có vẻ ngoài vô cùng xinh xắn, dễ thương.

Bé gái có vẻ ngoài vô cùng xinh xắn, dễ thương.

Đức Văn – Việt Linh