Thứ ba, 09/06/2020 - 21:23

Long An:

Bé gái sinh non bị bỏ rơi ở bệnh viện đã có người nhận nuôi

Dân trí

Một người đàn ông 40 tuổi từ TPHCM đã về Long An nhận nuôi bé gái sinh non 26 tuần tuổi.

Bé gái sinh non bị bỏ rơi ở bệnh viện đã có người nhận nuôi - 1
Người đàn ông ở TPHCM đã nhận nuôi bé gái sinh non sau khi báo Dân trí phản ánh.

Thông tin từ BV Đa khoa tỉnh Long An cho biết đã hoàn tất thủ tục bàn giao bé gái sinh non 26 tuần tuổi, nặng 700 gram cho một người đàn ông ở TPHCM. Quá trình bàn giao có sự chứng kiến của cơ quan chức năng. Hiện sức khỏe bé đã ổn định, cân nặng tăng lên 1,5kg.

Người đàn ông nhận nuôi bé gái sống tại TPHCM, 40 tuổi. Người này còn độc thân, không có con cái và đang sống chung với mẹ và em gái. Người này cũng đã làm các thủ tục xin nhận con nuôi theo đúng quy định pháp luật. Cùng với người đàn ông trên, 4 người khác cũng đến nhận xin con nuôi nhưng trễ hơn. 

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 17/3, Bệnh viện Đa khoa Long An tiếp nhận một sản phụ 43 tuổi có dấu hiệu sinh non. Sản phụ được chẩn đoán sinh thai nhi khi mới 26 tuần tuổi. Đi cùng sản phụ có một người đàn ông, xưng là chồng của sản phụ.

Khi chào đời, bé gái chỉ nặng 700 gram, bị suy hô hấp nặng nên được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt. Bé gái được các y bác sĩ cứu sống kịp thời và cho thở bằng máy, cho ăn qua đường tĩnh mạch. 

Tuy vậy, vài ngày sau, sản phụ và người đàn ông đi cùng đã rời khỏi bệnh viện, bỏ lại bé gái mới sinh. Khi liên hệ với số điện thoại tại hồ sơ bệnh án, nhân viên bệnh viện được sản phụ nhờ nuôi giúp bé gái. Sản phụ cũng cho biết nếu ai có nhu cầu nhận nuôi bé, gia đình sẽ làm giấy xác nhận đồng ý. 

Sau đó, bé gái được chuyển lên Khoa Nhi để chăm sóc. Bé gái bắt đầu tăng cân, có sức khỏe ổn định, không phải thở máy. Bé cũng tự uống sữa và phát triển bình thường như những đứa trẻ khác. 

Bệnh viện nhiều lần liên hệ với cha mẹ bé qua số điện thoại để lại nhưng không còn liên lạc được nữa. Do bệnh viện không thể chăm sóc bé lâu dài nên đăng tải thông tin tìm người nhận nuôi bé gái. 

Xuân Hinh

Mới nhất