TPHCM:

Bé gái 5 tuổi bị cha ruột bạo hành từ chối về với mẹ

(Dân trí) - Được mẹ cùng bà ngoại đến thăm, đón về quê chăm sóc nhưng bé Thùy Dương không chịu mà chỉ muốn ở lại Làng thiếu niên Thủ Đức.

Hơn 2 tháng sau ngày cháu Nguyễn Thùy Dương (5 tuổi) được các ngành chức năng của UBND phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức giải cứu khỏi người cha tàn bạo, đưa về chăm sóc tại Làng thiếu niên Thủ Đức (quận Thủ Đức, TPHCM), ngày 7/11, phóng viên Dân trí đã đến thăm lại cháu bé.

Cô Nguyễn Thị Hồng Châu, Phó Giám đốc Làng cho biết cháu Thùy Dương đã được Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TPHCM ra quyết định tiếp nhận vào nuôi dưỡng tại Làng và được chăm sóc, nuôi dưỡng ổn định về sức khỏe đến khi cháu có đủ điều kiện trở về cộng đồng, gia đình.

Bé Thùy Dương có cuộc sống khá tốt ở Làng thiếu nhi Thủ Đức và cháu đã từ chối về ở với mẹ

Bé Thùy Dương có cuộc sống khá tốt ở Làng thiếu nhi Thủ Đức và cháu đã từ chối về ở với mẹ
 
Theo ghi nhận của chúng tôi, cháu Thùy Dương hiện đã hòa nhập rất tốt vào cuộc sống mới tại Làng. Hàng ngày cháu được đến lớp mầm non học hành, vui chơi cùng các bạn trong khuôn viên Làng. Nơi ở của cháu là căn phòng khá mát mẻ, tiện nghi có tên Bình Minh 2 với xung quanh là cây xanh rợp bóng mát.

Theo các cô giáo, cháu Thùy Dương hòa nhập khá tốt với các bạn và tuyệt nhiên không hề nhắc đến ba mẹ hay những người thân. Cô Châu cho biết, khi Thùy Dương vào Làng sống hơn 1 tháng, mẹ và bà ngoại của cháu có đến thăm và ý muốn đón cháu về nhưng bé Thùy Dương không chịu và nhất quyết đòi ở lại Làng.

“Sau lần đó đến nay, những người thân của cháu Thùy Dương không ghé thăm cháu nữa!”, cô Châu chia sẻ.

Như Dân trí đã đưa tin, tối ngày 18/8/2013, người dân sống tại hẻm 255 khu phố 1 phường Hiệp Bình Phước phát hiện đối tượng Nguyễn Ngọc Thành (35 tuổi) hành hạ dã man con gái ruột của mình là cháu Thùy Dương nên báo Công an phường. Lực lượng Công an có mặt giải cứu cháu bé trong tình trạng cơ thể cháu đầy thương tích, 2 con mắt bầm tím, phần trán xưng to, tụ dịch 2 xoang hàm dưới…

Hình ảnh bé Thùy Dương “tơi tả” ngày được giải thoát khỏi người cha tàn bạo

Hình ảnh bé Thùy Dương “tơi tả” ngày được giải thoát khỏi người cha tàn bạo

Đối tượng Thành khai nhận thường xuyên đánh đập con như nắm tóc đập đầu vào tường; dùng 2 cây sắt rỉ sét dài đánh vào người gây thương tích. Người dân địa phương cho biết, họ từng chứng kiến Thành nhốt con trong phòng và đánh đập tàn nhẫn. Dù được mọi người can ngăn nhưng Thành rất hung dữ và dọa “xử đẹp” nếu ai báo công an. Ngay sau đó, UBND phường Hiệp Bình Phước đã triệu tập cuộc họp khẩn với các ngành liên quan và thống nhất chuyển bé tạm đến Làng thiếu niên Thủ Đức chăm sóc.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, Thành từng có 2 tiền án về tội “Cướp tài sản” và “cố ý gây thương tích”. Thành đã có vợ nhưng do không chịu nỗi tính vũ phu của chồng nên người phụ nữ này đành bỏ trốn, để đứa con gái ở lại sống cùng cha.

Vũ Lê