Thừa Thiên Huế:

Bắt quả tang một phụ nữ đang bán thẻ “diệt virus Covid-19”

(Dân trí) - Ngày 17/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa quyết định xử lý hành chính một cá nhân bán thẻ “diệt virus Covid-19”.

Trước đó, vào ngày 23/2, lực lượng công an phát hiện chị Nguyễn Thị T. (trú tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc) đang giao dịch, mua bán thẻ "kháng khuẩn, diệt virus Covid-19". Tại thời điểm kiểm tra, chị T. không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của 35 thẻ "diệt virus" này.

Tại cơ quan công an, chị T. bước đầu khai nhận đã đăng thông tin bán các thẻ "kháng khuẩn, diệt virus" trên Facebook cá nhân với giá 280.000 đồng/thẻ, nếu mua với số lượng nhiều sẽ giảm giá còn 250.000 đồng.

Bắt quả tang một phụ nữ đang bán thẻ “diệt virus Covid-19” - 1

Nguyễn Thị T. và các loại thẻ "kháng khuẩn, diệt virus Covid-19".

Chị T. thừa nhận vì lợi nhuận nên đã không lường được hậu quả của việc đăng tải thông tin về loại thẻ "chống virus, có khả năng diệt khuẩn, diệt virus Covid-19" khi không có cơ sở khoa học chứng minh.

Hành vi của chị T. đã làm ảnh hưởng đến công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nói chung; gây tâm lý chủ quan, sai lệch trong việc phòng dịch đối với nhiều người cả tin.

Bắt quả tang một phụ nữ đang bán thẻ “diệt virus Covid-19” - 2

Chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh đeo những tấm thẻ này sẽ diệt được virus Covid-19.

Lực lượng công an đã ra quyết định xử lý hành chính 14,5 triệu đồng đối với chị T. vì các hành vi: kinh doanh hàng hóa nhập lậu; đăng mạng xã hội nội dung sai sự thật để quảng cáo, bán hàng hóa.

Sau khi xử lý hành chính, nếu đối tượng tái phạm sẽ bị xử lý hình sự.

Xử lý đối tượng rao bán thẻ “diệt virus Covid-19” trên facebook

Đại Dương

Đang được quan tâm