Thứ hai, 03/08/2020 - 19:50

Đắk Nông:

Bất ngờ tạm dừng kiểm điểm các cán bộ có khuyết điểm trong quản lý đất đai

Dân trí

Thành ủy Gia Nghĩa có văn bản đề nghị tạm dừng kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan đến Kết luận thanh tra số 87 của Thanh tra tỉnh Đắk Nông.

Ngày 3/8, thông tin từ Thành ủy thành phố Gia Nghĩa cho biết, Thành ủy đã có văn bản gửi UBND thành phố và Ủy ban kiểm tra Thành ủy về việc dừng xem xét xử lý theo quy định đối với tập thể, cá nhân có liên quan tại Kết luận số 87/KL-TTr.

Theo đó, ngày 28/5/2020, Thường trực Thành ủy đã ban hành Công văn số 289-CV/ThU về việc xem xét xử lý theo quy định đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến Kết luận số 87.

Tuy nhiên sau đó, theo ý kiến của UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông, Thành ủy TP. Gia Nghĩa đề nghị UBND TP. Gia Nghĩa và Ủy ban kiểm tra Thành ủy tạm dừng xem xét, xử lý theo quy định đối với các tập thể, cá nhân có liên quan.

Bất ngờ tạm dừng kiểm điểm các cán bộ có khuyết điểm trong quản lý đất đai - 1
Khu đất sai phạm mà Thanh tra tỉnh Đắk Nông chỉ ra

Như Dân trí đã phản ánh, ngày 14/5/2020, Thanh tra tỉnh Đắk Nông ban hành kết luận 87, kết luận thanh tra về Công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch và quản lý đô thị trên địa bàn TP. Gia Nghĩa từ năm 2005-10/2019.

Trong đó, Thanh tra tỉnh Đắk Nông kết luận, qua thanh tra đã phát hiện hàng loạt khuyết điểm trong lĩnh vực quản lý sử dụng đất, quản lý đô thị trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa.

Những khuyết điểm trên mang tính chất kéo dài, liên tục, nghiêm trọng; liên quan đến UBND thành phố Gia Nghĩa, một số phòng ban, UBND các xã, phường thuộc thành phố.

Thanh tra tỉnh Đắk Nông ngoài chỉ rõ trách nhiệm thì còn kiến nghị xử lý, kiểm điểm đối với 25 cá nhân và nhiều tập thể có liên quan, trong đó nguyên chủ tịch, phó chủ tịch các thời kỳ và nhiều trưởng các đơn vị thuộc UBND thành phố Gia Nghĩa.

Liên quan đến vấn đề này, UBND TP. Gia Nghĩa cho rằng, sau khi nhận được Kết luận của Thanh tra tỉnh, đơn vị này đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức kiểm điểm các cá nhân, tập thể có vi phạm. Tuy nhiên, khi có văn bản đề nghị tạm dừng của Thành ủy, thì UBND thành phố cũng dừng.

“UBND thành phố đang tạm dừng xem xét kỷ luật các tập thể, cá nhân có liên quan. Vì chưa có kết quả cuối cùng nên công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ vẫn thực hiện theo đúng quy định”, UBND TP. Gia Nghĩa trả lời câu hỏi: "Các cá nhân bị kiểm điểm đến mức phải kỷ luật có nằm trong quy hoạch nhân sự nhiệm kỳ tới?".

Đặng Dương