1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Bắt hung thủ 16 tuổi trong vụ thảm sát tại Quảng Ninh

(Dân trí) - Một lãnh đạo cơ quan CSĐT CA tỉnh Quảng Ninh cho <i>Dân trí</i> biết, lực lượng nghiệp vụ đã bắt được Nguyễn Văn Quân (SN 1992), một trong 3 đối tượng đã dùng súng, gây ra vụ bắn giết 6 người tại cảng Làng Khánh, TP Hạ Long.

Cơ quan CSĐT - CA tỉnh Quảng Ninh kết hợp cùng lực lượng nghiệp vụ Phòng PC14 - CA tỉnh Lâm Đồng đã bắt gọn Nguyễn Văn Quân sinh năm 1992, trú tại xã Thống Nhất huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh, khi đối tượng này đang lẩn trốn tại tỉnh Lâm Đồng. Quân là một trong ba đối tượng được cơ quan CSĐT CA tỉnh Quảng Ninh ra lệnh bắt khẩn cấp về hành vi dùng súng bắn đạn hoa cải gây ra cái chết của 6 người, làm 1 người bị thương tại cảng Làng Khánh (TP Hạ Long, Quảng Ninh).

Công an tỉnh Quảng Ninh đề nghị người dân nếu phát hiện các đối tượng hoặc phương tiện có dấu hiệu nghi vấn thì kịp thời thông báo cho cơ quan điều tra theo số điện thoại 033.3.798.230 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Người cung cấp thông tin sẽ được cơ quan công an đảm bảo bí mật và khen thưởng.

Hai đối tượng còn lại là Phạm Huy Nam (tức Nam “bang”, SN 1975, đã từng có tiền án về tội cướp tài sản) và Đặng Thế Sơn (SN 1979, trú tổ 46, phường Cẩm Thạch, thị xã Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Theo kết quả điều tra bước đầu của cơ quan công an, trước khi vụ án xảy ra, nhóm của Phạm Huy Nam đã nạo vét được khoảng 10 tấn than quanh khu vực Cảng Làng Khánh và đang chờ tiêu thụ thì bị nhóm của Nguyễn Đức Tâm (tức Tâm “trọng”, SN 1979, trú phường Cao Xanh, TP Hạ Long) đến “hớt tay trên” và đem bán. Bị “chạm nọc”, Nam “bang” quyết định huy động đám đàn em máu lạnh dưới trướng, xách súng bắn đạn hoa cải tìm nhóm của Tâm “trọng” để trả thù.

Bắt hung thủ 16 tuổi trong vụ thảm sát tại Quảng Ninh - 1

Từ trái qua: Phạm Huy Nam, Nguyễn Văn Quân và Đặng Thế Sơn

Rạng sáng ngày 15/12, nhóm sát thủ máu lạnh bắn chết tại chỗ 6 người trong nhóm của Tâm “trọng”. Chỉ duy nhất nạn nhân Lê Bá Chung (SN 1985, trú phường Cao Xanh, TP Hạ Long) là may mắn sống sót nhưng cũng mang thương tích vì 3 phát đạn chí mạng. Cơ quan điều tra cũng xác định nhiều khả năng ba đối tượng Nam, Sơn và Quân đã sử dụng một chiếc thuyền nan cũ, được sơn chống gỉ màu nâu đỏ để tẩu thoát.

Phúc Hưng