Thứ ba, 09/03/2021 - 11:16

Bắt giữ nhóm "quái xế" thiếu niên chuyên tổ chức nẹt pô, đánh võng

Dân trí

Một nhóm thanh, thiếu niên chuyên tổ chức chạy xe lạng lách, đánh võng, nẹt pô trong thị trấn. Công an đã theo dõi hơn một tuần mới bắt giữ được một nửa nhóm "quái xế".

Sáng 9/3, Trung tá Phạm Văn Quyền - Phó trưởng Công an huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An xác nhận với PV Dân trí"Nhóm thanh thiếu niên chuyên dùng xe máy nẹt pô, lạng lách, đánh võng. Chúng tôi đã theo dõi hơn một tuần qua. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối 7/3, chúng tôi mới tóm gọn được 8 đối tượng (còn khoảng 7 đối tượng nữa chưa bắt được- PV) tổ chức chạy xe trái phép".

Theo Trung tá Quyền, nhóm đối tượng này chỉ sinh năm từ 2005 đến 2008, nhỏ tuổi nhất là những em đang học lớp 7. Công an đã mời phụ huynh của các thiếu niên vi phạm đến để làm việc theo quy định.

Cũng theo Trung tá Quyền, thông thường nhóm này tổ chức "đua xe" vào khoảng 21h giờ hằng đêm. 

Bắt giữ nhóm quái xế thiếu niên chuyên tổ chức nẹt pô, đánh võng - 1

Khi tổ chức đua xe trái phép, nhóm thanh thiếu niên dùng khẩu trang che biển số xe.

"Nhóm thanh thiếu niên này tổ chức chạy xe trái phép vào tầm khoảng 9h tối trong khu vực nội đô của thị trấn Nghĩa Đàn. Khi tổ chức "đua xe", nhóm hoạt động rất tinh vi, chỉ nhấn ga, nẹt pô chạy trong khoảng thời gian ngắn rồi lại nghỉ. Khi một vài người bị phát hiện, lập tức thông báo cho nhau để tránh bị bắt", Trung tá Quyền cho biết thêm.

Thời gian gần đây, tình trạng thanh thiếu niên hư hỏng, tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng trên các tuyến đường thị trấn Nghĩa Đàn diễn ra rất phổ biến, đặc biệt là vào ban đêm khiến dư luận trong quần chúng nhân dân rất hoang mang và bức xúc, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Thủ đoạn của nhóm là tháo, che hoặc lắp biển kiểm soát giả để tránh sự truy trách nhiệm của cơ quan chức năng.

Bắt giữ nhóm quái xế thiếu niên chuyên tổ chức nẹt pô, đánh võng - 2

Nhóm thanh thiếu niên bị bắt giữ.

Đội CSGT Công an huyện Nghĩa Đàn đã chủ trì phối hợp với công an các xã, thị trấn tuần tra, kiểm soát, xử lý rất nhiều trường hợp thanh niên vi phạm nói trên.

Đêm 7/3, qua tuần tra kiểm soát, đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) phối hợp với ban Công an thị trấn Nghĩa Đàn đã bắt giữ một nhóm đối tượng đi trên 8 xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, đi xe với tốc độ cao.

Qua kiểm tra, các trường hợp trên đều không có giấy phép lái xe, nhiều xe che hoặc không gắn biển số. Đây là những thanh thiếu niên chủ yếu trú tại thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn. 

Công an huyện Nghĩa Đàn đã lập biên bản và tạm giữ các phương tiện trên xử lý theo quy định pháp luật.

Nguyễn Phê

Đáng quan tâm