An Giang:

Bắt đối tượng tổ chức nhóm người nhập cảnh "chui" liên quan bệnh nhân 1440

(Dân trí) - Lãnh đạo Công an An Giang xác nhận, chiều 31/12 đã bắt đối tượng tổ chức cho nhóm người vượt biên trái phép vào ngày 24/12, trong đó có bệnh nhân 1440.

Đại tá Lâm Thành Sol, Phó giám đốc Công an tỉnh An Giang, xác nhận Công an An giang đã bắt giữ Phan Thanh Hùng (39 tuổi, ở xã Khánh Bình, huyện An Phú).

Theo đại tá Lâm Thành Sol, đối tượng Hùng là nghi can điều hành đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam. Ngoài tổ chức đưa những người vượt biên giao cho tài xế xe 7 chỗ liên quan bệnh nhân 1440, thì đối tượng còn tổ chức nhiều vụ vượt biên trái phép trước đó.

Làm việc với cơ quan điều tra, bước đầu Hùng đã thừa nhận hành vi tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép, đồng thời thừa nhận có nhận tiền gia đình nhóm người vượt biên trái phép vào 24/12.

Bắt đối tượng tổ chức nhóm người nhập cảnh chui liên quan bệnh nhân 1440 - 1

Đối tượng Phan Thanh Hùng (ảnh CA cung cấp)

Theo đại tá Lâm Thành Sol, khi biết công an An Giang khởi tố vụ án, liên quan bệnh nhân 1440, đối tượng Hùng đã trốn lên Bình Dương. Để bắt được Hùng, Công an An Giang đã phối hợp với Công an Bình Dương bắt khẩn cấp người này, đưa vào khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, đại tá Sol cũng cho biết thêm, khi đối tượng Hùng hết thời gian cách ly, cơ quan điều tra sẽ củng cố chứng cứ để khởi tố bị can theo quy định pháp luật.

Công an tỉnh An Giang cũng cho biết đã xác định được 4 người trong đường dây của Hùng. Cơ quan điều tra sẽ lần lượt củng cố cứng cứ, bắt giữ những người còn lại.

Theo Bộ Y tế, BN1440 là trường hợp từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vào 02 giờ sáng ngày 24/12 và về nhà tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Hiện bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long.

Liên quan đường dây này, ngành chức năng An Giang vừa xác định có thêm 3 người phụ nữ từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào địa bàn An Giang cùng với bệnh nhân 1440.