Đồng Nai:

Bắt đầu xây dựng trường học, UBND xã tại khu tái định cư sân bay Long Thành

Khoa Nam

(Dân trí) - 2 trường học và 1 trụ sở UBND xã nằm trong 11 công trình xã hội tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã được khởi công xây dựng.

Chiều 25/2, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết đến thời điểm hiện tại đã cho khởi công xây dựng 3 công trình hạ tầng tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn (nằm trong dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành). 

Các công trình trên được bắt đầu khởi công từ ngày 22/2, gồm 2 công trình trường mầm non (1 và 3) có diện tích khoảng 1,7ha và 1 công trình trụ sở UBND xã với diện tích hơn 2,3 ha. 

Bắt đầu xây dựng trường học, UBND xã tại khu tái định cư sân bay Long Thành - 1

Các hệ thống hạ tầng kỹ thuật đang được hoàn thiện tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Trước đó, vào cuối tháng 4/2020, 5 gói thầu ưu tiên xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã được khởi công. Theo quy hoạch, khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn sẽ được xây dựng 11 công trình xã hội, hệ thống trường học, chợ, trung tâm văn hóa, cơ sở tôn giáo, UBND xã. 

Riêng các công trình hạ tầng xã hội còn lại của khu tái định cư đang được chủ đầu tư hoàn tất các thủ tục đấu thầu, phê duyệt dự án để tiếp tục khởi công xây dựng. Dự kiến 3 công trình vừa được khởi công xây dựng trên sẽ được hoàn thành trước tháng 9/2021. 

Được biết, khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn nằm trong dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là nơi bố trí tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi đủ điều kiện bố trí tái định cư thuộc dự án. Khu tái định cư này có diện tích khoảng 282 ha với hơn 5.000 lô đất đang được đầu tư đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

Liên quan đến khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, hiện hội đồng bồi thường dự án đã xét duyệt đủ điều kiện cho 208 hộ dân nằm trong vùng dự án phải giải tỏa trắng và đã phê duyệt quyết định cấp đất tái định cư. 

Các hộ dân này cũng đã thực hiện bốc thăm vị trí, nhận bàn giao đất tại khu tái định cư, hiện đã có thể bắt đầu xây dựng nhà cửa.