Đồng Nai:

Bảo vệ dân phố trả lại ví tiền nhặt được cho người đánh rơi

(Dân trí) - Nhặt được chiếc ví tiền trên đường, bảo vệ dân phố đã mang đến cơ quan công an trình báo tìm người đánh rơi để trả lại. Trong ví có 11 triệu đồng và nhiều ngoại tệ cùng giấy tờ tùy thân.

Ngày 6/12, Công an phường Thanh Bình (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cho biết đã tiến hành làm thủ tục trao trả lại ví tiền cho người bị đánh rơi. Trước đó, một bảo vệ dân phố của phường Thanh Bình nhặt được một ví đựng tiền và đã đưa về Công an phường trình báo tìm người trả lại.

Bảo vệ dân phố trả lại ví tiền nhặt được cho người đánh rơi - 1
Anh Ngô Hưng Thịnh (giữa) trao trả lại chiếc ví cùng toàn bộ tài sản lại cho anh Đỗ Duy Lạc (bên trái) tại trụ sở công an

Trước đó, vào chiều 5/12, anh Ngô Hưng Thịnh (31 tuổi, tổ phó tổ bảo vệ dân phố khu phố 3, phường Hòa Bình) đang đi trên đường Võ Thị Sáu thì phát hiện một chiếc ví rơi ở giữa đường.

Kiểm tra bên trong ví có hơn 11 triệu đồng và một số ngoại tệ cùng nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Đỗ Duy Lạc (31 tuổi, ngụ phường Tân Phong, TP Biên Hòa). Ngay sau đó, anh Thịnh đã mang chiếc ví tiền về Công an phường Thanh Bình trình báo và tìm người trả lại.

Tiếp nhận, kiểm tra và xác minh đúng chủ nhân chiếc ví là của anh Đỗ Duy Lạc như trong giấy tờ tùy thân đựng trong ví nên công an phường Thanh Bình đã liên hệ và mời anh Lạc lên để trao trả lại.

Tối cùng ngày, Công an phường đã làm thủ tục trao trả bóp tiền do anh Thịnh nhặt được cho người bị rơi là anh Lạc.

Văn Thắng

Đang được quan tâm