TT-Huế:

Bảo vệ bệnh viện cần mẫn "giữ gìn" 200 triệu đồng cho người lạ

(Dân trí) - Một bảo vệ của Bệnh viện Trung ương Huế trong khi làm việc ở nhà xe đã phát hiện một chiếc cặp để quên trên yên xe, bên trong có 200 triệu đồng... Anh đã âm thầm "bảo vệ" chiếc cặp đó rồi tìm cách trả lại cho người để quên.

Trong khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ tại nhà giữ xe của Bệnh viện Trung ương Huế vào trưa 14/1, anh Lê Đình Lượng phát hiện một chiếc cặp da bị để quên trên yên xe máy. Sợ có kẻ gian lấy mất chiếc cặp, anh Lượng đã chú ý quan sát, "bảo vệ" chiếc cặp, nhưng mãi không thấy ai đến lấy.
 
Anh Lượng liền báo sự việc với ông Nguyễn Đăng Dư, Tổ phó Tổ bảo vệ BV Trung ương Huế.

Ông Nguyễn Đăng Dư, Tổ phó Tổ bảo vệ BV Trung ương Huế trao đổi vụ việc với PV

Ông Nguyễn Đăng Dư, Tổ phó Tổ bảo vệ BV Trung ương Huế, kể lại hành động đẹp của anh Lượng

Tổ bảo vệ đã lập biên bản biên nhận, đồng thời mở cặp ra kiểm tra. Lúc này các nhân viên bảo vệ rất bất ngờ khi thấy trong cặp ngoài giấy tờ cá nhân còn có số tiền mặt lên đến gần 200 triệu đồng. Lập tức tổ bảo vệ đã thông báo lên đài phát thanh tại bệnh viện. Sau đó không lâu, khổ chủ đã đến nhận lại cặp da. Đó là anh Nguyễn Văn Phước (trú số 35/40 đường Nguyễn Sinh Cung, phường Vỹ Dạ, TP Huế) và vợ là chị Hoàng Thị Trang. Vợ chồng anh gần như ngất xỉu khi nhận lại được số tiền dùng để lo chữa bệnh cho người nhà.

Anh Phước cho biết đang đưa mẹ lên điều trị ở tại Khoa hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Trung ương Huế. Để có số tiền tiền lớn chữa trị cho mẹ, anh Phước vừa ra ngân hàng rút gần 200 triệu đồng.

Thư cám ơn của gia đình anh Nguyễn Văn Phước

Thư cám ơn của gia đình anh Nguyễn Văn Phước gửi BV Trung ương Huế

“Tôi trăm lần cảm ơn các bảo vệ bệnh viện Trung ương Huế mà nhất là anh Lê Đình Lượng đã có tấm lòng bác ái. Trong thời điểm kinh tế khó khăn mà tập thể anh em vẫn giữ được phẩm chất và tính nhân đạo của con người, chứng tỏ mình là những nhân viên gương mẫu của bệnh viện” - anh Phước bày tỏ. 

Hiện Phòng bảo vệ đã làm đơn gửi Ban giám đốc và Phòng Tổ chức cán bộ đề xuất khen thưởng anh Lượng và tập thể ca trực ngày 14/1 nhằm biểu dương tính trung thực của những cá nhân này.

Đại Dương