Bão số 4 làm 5 người chết, 10 người mất tích

(Dân trí) - Tính đến 7h ngày 15/9, bão số 4 (tên quốc tế là RAI) sau khi đổ bộ vào lãnh thổ Việt Nam đã làm 5 người chết, 10 người mất tích, 26 người khác bị thương và gần 100 ngôi nhà bị sập đổ.

Cầu treo Lơ Nông trên địa bàn tỉnh Quảng Bình bị nước lũ cuốn trôi trong cơn bão số 4 (Ảnh: Đặng Tài).
Cầu treo Lơ Nông trên địa bàn tỉnh Quảng Bình bị nước lũ cuốn trôi trong cơn bão số 4 (Ảnh: Đặng Tài).

Theo báo cáo nhanh của các địa phương như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Gia Lai , tính đến 7h ngày 15/9, thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra đã làm 5 người chết, 10 người mất tích và 26 người bị thương.

Ngoài ra, bão số 4 còn làm 90 ngôi nhà bị sập đổ và 612 căn nhà bị tốc mái, hư hỏng, hơn 11.000 ha lúa và 3.400 ha rau màu bị ngập úng; 104 con gia súc và hơn 6.000 con gia cầm bị chết, nước cuốn trôi.

Về nuôi trồng thủy sản, hơn 1.000 ha bị thiệt hại, 13 tàu thuyền bị hư hỏng. Bão số 4 còn làm gần 13km đường quốc lộ bị sạt lở, hư hỏng; 41 cây cột điệt bị gãy đổ và 1 trạm biến áp bị hư hỏng.

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương cần tiếp tục theo dõi diễn biến mưa lũ và chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với diễn biến mưa lũ tại các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình.

Cập nhật các thông tin về công tác tìm kiếm người mất tích và khắc phục sự cố công trình thủy điện Sông Bung 2; Khẩn trương xác minh, tìm kiếm người mất tích tại khu vực huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An (5 người dân tỉnh của tỉnh Thanh Hóa sang tỉnh Nghệ An hái măng)

Tiếp tục tổ chức thống kê đánh giá thiệt hại, công tác khắc phục hậu quả và huy động lực lượng, phương tiện giúp dân ổn định đời sống sau bão số 4; Kiểm tra an toàn hồ đập (hồ thủy lợi và thủy điện), đặc biệt là các công trình đang thi công nhất là công trình trên sông suối tại các tỉnh có mưa lớn để sẵn sàng triển khai ứng phó.

Nguyễn Dương

Bài liên quan
Đang được quan tâm