Báo cáo Cục Hàng hải vụ tàu chở 1.900 tấn than va đá ngầm

(Dân trí) - Chiều ngày 25/3, tàu Bình Dương 688 vẫn chưa được giải cứu thành công sau khi bị mắc cạn ở Hòn Trâu Nằm, thuộc vùng biển Vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Tàu Bình Dương 688 đang mắc cạn bên ngoài Vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa
Tàu Bình Dương 688 đang mắc cạn bên ngoài Vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa.

Ông Hoàng Ngọc Minh, thuyền trưởng tàu Bình Dương 688 cho biết chủ tàu và các thuyền viên vẫn đang tiếp tục làm việc với Cảng vụ Hàng hải Nha Trang để tìm phương án xử lý.

Trong khi đó, ông Trần Đức Thi, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Nha Trang nói với PV Dân trí, sau khi xảy ra vụ việc nói trên, Cảng vụ Hàng hải Nha Trang đã báo cáo vụ việc cho Cục Hàng hải Việt Nam. Hiện Cục Hàng hải Việt Nam đã giao cho đơn vị điều tra nguyên nhân sự cố.

Ông Thi cũng cho biết chủ tàu đang liên hệ với một số đơn vị trục vớt, cứu hộ để tìm cách “cứu” tàu Bình Dương 688 ra khỏi đá ngầm và phòng chống ô nhiễm từ hơn 1.900 lít dầu Diesel chứa trong tàu. Trước đó, Cảng vụ Hàng hải Nha Trang, Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa, chủ tàu Bình Dương 688 cũng đã có buổi làm việc để tìm cách xử lý nếu xảy ra sự cố tràn dầu.

“Cảng vụ Hàng hải Nha Trang sẽ tiếp tục giám sát tình hình diễn biến liên quan đến việc mắc cạn của tàu Bình Dương 688”, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Nha Trang - Trần Đức Thi, nói.

Được biết, hiện chỉ có phần cabin và mũi tàu Bình Dương 688 là nhô lên khỏi mặt biển, phần còn lại đã ngập. Như Dân trí đã đưa tin, ngày 19/3, tàu Bình Dương 688 chở 1.900 tấn than rời Quảng Ninh đi Trà Vinh. Đến khoảng 3h ngày 23/3, tàu đang chạy với vận tốc 8 hải lý/h thì bất ngờ va vào bãi đá ngầm bên ngoài cửa Vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa.

Trên tàu lúc này có 9 thuyền viên và được Bộ đội Biên Phòng tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải Khu vực IV (Nhatrang MRCC) và ngư dân ứng cứu kịp thời.

Viết Hảo